Trung tâm DVVL Đồng Tháp trao 228 suất học bổng khuyến khích học tập cho học viên

Vừa qua 07/03/2016, Trung tâm DVVL Đồng Tháp trao 228 suất học bổng cho các học viên đạt thành tích tốt đang theo học tại trung tâm.

Mỗi suất học bổng từ 140.000 – 525.000 đồng/thángđược trao cho các học viên đang theo học ở các lớp trung cấp và cao đẳng nghề cơ khí, công nghệ ô tô, xây dựng, Điện lạnh, Điện công nghiệp. Tổng trị giá trao học bổng đợt này hơn 285 triệu đồng trích từ quỹ học bổng khuyến khích học tập của Trung tâm, hội khuyến học tỉnh Đồng Tháp.

Ông Nguyễn Phú Hiếu - Phó Giám đốc Trung tâm trao học bổng cho HSSV

Những suất học bổng đã góp phần khuyến khích, tạo động lực cho các học viên phấn đấu rèn luyện và học tập, trở thành những người có ích cho xã hội. Đây là một hoạt động thường niên hết sức có ý nghĩa của Trung tâm, qua đó thể hiện sự quan tâm của Trung tâm đối với học viên.

 Ngoài hoạt động cấp phát học bổng, học sinh, sinh viên theo học ở Trung tâm còn được nhiều hỗ trợ để giảm bớt khó khăn, tăng cơ hội việc làm sau tốt nghiệp như dạy các kỹ năng mềm miễn phí; cấp phát đồng phục, dụng cụ học tập; được tham gia các hoạt động phong trào VHVN-TDTT để rèn luyện năng khiếu; được giới thiệu việc làm thêm trong thời gian theo học để có thu nhập trang trãi chi phí học tập; được cho mượn xe đạp đi học…

Chính từ các hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ này mà học sinh sau tốt nghiệp THCS và THPT đến tham gia học tập ở Trung tâm khá đông. Chính vì vậy Trung tâm luôn là đơn vị dẫn đầu trong tỉnh về tuyển sinh đào tạo trung cấp, cao đẳng nghề. Ngoài ra, học sinh, sinh viên học tại Trung tâm khi tốt nghiệp còn được giới thiệu việc làm trên 93%.

Năm 2016, Trung tâm đang tuyển sinh bậc trung cấp, cao đẳng các nghề Kỹ thuật Xây dựng, Điện lạnh, Sửa chữa lắp ráp máy tính, Điện nước công trình, Điện công nghiệp, Kế toán; Công nghệ ô tô; Cơ khí Hàn,Tiện; Thiết kế đồ họa; Văn thư hành chính; Bảo vệ thực vật; Thú y … các lớp này sẽ khai giảng vào ngày 12 hàng tháng, học phí nhà nước đài thọ. Trung tâm thật sự là nơi uy tín để các em học sinh, thanh niên trong tỉnh đến học tập và lập nghiệp.        

Quốc Khánh.

Thông báo mới

Video

Gương sáng hiếu học

Website liên kết

Website sở lao động - thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp

Website Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp

 
 
 
Phát thanh học đường