Sở hữu xe ôtô đã từng là ước mơ xa vời khó trở thành hiện thực với rất nhiều người. Nhưng ngày nay không ít gia đình đã đủ sức mua xe hơi để làm phương tiện đi lại cho an toàn. Xu thế đó đang ngày một phát triển và kéo theo nhu cầu nhân lực nghề công nghệ ôtô cũng tăng theo. Chính vì vậy, ngành công nghệ ôtô đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ để lập nghiệp.
 
Thực hành kiểm tra dưới gầm xe ô tô
Trung tâm Dịch vụ Việc Làm Đồng Tháp (DVVL Đồng Tháp) liên kết đào tạo với trường Cao đẳng nghề Cơ điện Xây dựng Việt Xô tổ chức đào tạo nghề công nghệ ô tô theo hình thức xét tuyển học bạ ở 2 bậc trình độ trung cấp và cao đẳng; thời gian thực học đối với trung cấp là 20 tháng (Học sinh tốt nghiệp lớp 9 học 30 tháng), cao đẳng học 30 tháng (tốt nghiệp lớp 12 ).

Theo chương trình khung của Tổng Cục dạy nghề, sau khi tốt nghiệp học viên nghề công nghệ ô tô có kiến thức cơ bản về Vẽ kỹ thuật, Cơ kỹ thuật, Điện kỹ thuật, Vật liệu cơ khí, Dung sai lắp ghép và Đo lường, Nhiệt kỹ thuật, Điện tử cơ bản, Vẽ AutoCAD, Công nghệ Khí nén - Thủy lực, Tin học, Tiếng Anh, Tổ chức và quản lý sản xuất để hỗ trợ cho việc tiếp thu kiến thức thức chuyên môn nghề Sửa chữa ô tô và quản lý sản xuất; Hiểu được cấu tạo, nguyên lý làm việc của động cơ đốt trong, của ô tô và xe máy; Có kiến thức về qui trình và phương pháp tháo lắp, kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa những hư hỏng phức tạp của động cơ và ô tô. Về kỹ năng học viên sẽ thực hiện thành thạo việc tháo lắp, bảo dưỡng, sửa chữa các hư hỏng của động cơ và ô tô; Kiểm định được chất lượng động cơ, hệ thống phanh và khí xả của ô tô; Có đủ năng lực điều hành một phân xưởng lắp ráp hoặc sửa chữa ô tô...

Ngoài kiến thức chuyên môn trên, Trung tâm DVVL và Trường Cao đẳng nghề Cơ điện Xây dựng Việt Xô dựa vào chương trình mô đun học dạy lái xe vừa lý thuyết, vừa thực hành lái với thời gian là 120 giờ, mô đun học này thật sự cần thiết cho quá trình làm nghề sau này cũng như là niềm phấn khởi cho các em HSSV. Em Lê Bình Đức sinh viên năm thứ nhất lớp cao đẳng nghề công nghệ ô tô Khóa C5BK19nói “ mođun lái xe, em rất thích vì nó sẽ hỗ trợ cho việc làm của em sau này ở các xưởng lắp ráp ô tô, xưởng sản xuất phụ tùng, trung tâm bảo dưỡng, showroom rất nhiều, nếu mình sửa ôtô mà không biết lái thì không thể biết rõ hư hỏng để khắc phục, cho nên em tham gia học không vắng một giờ nào, mô đun này học cũng rất thoải mái, em ước gì thời gian học nhiều hơn”

 Với chương trình dạy thiết thực, bổ ích như thế này, trong thời gian tới Trung tâm và trường Cao đẳng nghề Cơ điện – Xây dựng Việt Xô sẽ tiếp tục bổ sung thêm những môn học, modun cho các nghề khác như xây dựng, điện lạnh, cơ khí và những kỹ năng mềm mang tính thực tiễn để nâng cao chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm cho các em làm việc trong nước cũng như ngoài nước. Hơn nữa ngành Công nghệ ô tô hiện nay đang là ngành “hot”, cùng với đó là nhu cầu tuyển dụng của các nhà tuyển dụng Nhật Bản hiện nay tương đối lớn với các vị trí công việc như: làm đồng, linh kiện ô tô, kiểm tra ngoại thất, kiểm tra chất lượng sản phẩm...Đã góp phần thúc đẩy nhu cầu dạy và học của lao động trong thời gian tới.

Thực hành với thiết bị nâng xe ô tô

Thực hành lái xe ô tô

Quốc Khánh.

 

 

 

Sở hữu xe ôtô đã từng là ước mơ xa vời khó trở thành hiện thực với rất nhiều người. Nhưng ngày nay không ít gia đình đã đủ sức mua xe hơi để làm phương tiện đi lại cho an toàn. Xu thế đó đang ngày một phát triển và kéo theo nhu cầu nhân lực nghề công nghệ ôtô cũng tăng theo. Chính vì vậy, ngành công nghệ ôtô đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ để lập nghiệp.

Thông báo mới

Video

Gương sáng hiếu học

Website liên kết

Website sở lao động - thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp

Website Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp

 
 
 
Phát thanh học đường