Kết quả cuộc thi thuyết trình chủ đề dành cho HSSV Trung tâm DVVL Đồng Tháp tháng 3/2017

Với mong muốn tạo thêm sân chơi bổ ích cho các bạn HSSV từ đó góp phần rèn luyện các kỹ năng như làm việc nhóm, kỹ năng ứng xử, giải quyết tình huống... bắt đầu từ tháng 3/2017, Ban công tác HSSV Trung tâm phát động triển khai cuộc thi thuyết trình chủ đề năm học 2016 -2017 dành cho tất cả các lớp Trung cấp, Cao đẳng nghề và các lớp học ngoại ngữ đi xuất khẩu lao động đang học tại 2 cơ sở của Trung tâm Dịch vụ Việc làm.

Các đội thi thực hiện bài thuyết trình theo từng chủ đề do Ban công tác HSSV đưa ra dựa trên các hoạt động tư duy, tranh cổ động, diễn kịch, sưu tầm clip có liên quan... trong thời gian khoảng 10 phút. Nội dung thuyết trình xoay quanh các vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm và các thực trạng trong học đường hiện nay như: Học nghề -  việc làm, quan điểm của HSSV với game online, với ma túy, với mạng xã hội, với việc làm thêm, bạo lực học đường, việc thực nhiện nội quy quy chế trong HSSV, vấn đề an toàn giao thông...

Thầy Đặng Huy Phương – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Trường CĐN Cơ điện XD Việt Xô trao giấy khen và phần thưởng cho các lớp

Phát biểu tại buổi tổng kết phát thưởng Cuộc thi thuyết trình chủ đề dành cho HSSV Trung tâm DVVL tháng 3/2017, thầy Đặng Huy Phương – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Trường Cao đẳng nghề Cơ điện Xây dựng Việt Xô biểu dương sự nỗ lực cố gắng của tập thể các lớp. Thầy Phương khẳng định: Mặc dù đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức nhưng đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các bạn HSSV, các bạn đã thể hiện sự tự tin, sự sâu sắc trong quan điểm của mình về các vấn đề mà Ban công tác HSSV đưa ra. Thầy nhấn mạnh: kỹ năng thuyết trình là kỹ năng mềm quan trọng đối với các bạn HSSV không chỉ trong quá trình học tập mà còn rất hữu dụng trong cuộc việc sau này. Qua một kỳ đầu tiên, thầy yêu cầu Ban công tác HSSV sẽ tiếp tục phát triển về quy mô và chất lượng hơn nữa trong những tháng tiếp theo của năm học.

Kết quả cuộc thi thuyết trình chủ đề dành cho HSSV tháng 3/2017, tại cơ sở  3 của Trung tâm, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì và 2 giải khuyến khích cho các lớp, trong đó giải nhất thuộc về lớp TCN Điện công nghiệp 7BK20 với chủ đề “thanh niên với game online”, giải nhì thuộc về lớp TCN Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí 6CK20 với chủ đề “HSSV với việc làm thêm”, đồng giải khuyến khích thuộc về  lớp TCN Hàn 9AK 20 chủ đề “HSSV với mạng xã hội” và TCN Công nghệ ô tô 5CK20 với chủ đề “HSSV mới ma túy, thuốc lá”. Dự kiến tổng kết và công bố phát thưởng các lớp học tại cơ sở 1 của Trung tâm sẽ tổ chức vào thứ 2 ngày 10/4/2017.

Đây là một trong các hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tạo điều kiện cho các bạn HSSV có dịp phát huy khả năng của bản thân, nâng cao tinh thần đoàn kết, học hỏi, giao lưu, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng tiết sinh hoạt chào cờ đầu tuần.

Tin và ảnh: Tạ Thủy

Thông báo mới

Video

Gương sáng hiếu học

Website liên kết

Website sở lao động - thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp

Website Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp

 
 
 
Phát thanh học đường