Việc nói tục, chửi thề trong hssv hiện nay

“Việc nói tục, chửi thề ở HSSV hiện nay” là một trong các chủ đề quan trọng mà Ban Phong trào HSSV Trung tâm dành cho HSSV trong cuộc thi thuyết trình tháng 4/2017 thu hút  sự quan tâm của rất nhiều HSSV đang học các lớp trung cấp, cao đẳng chính qui tại Trung tâm DVVL Đồng Tháp.

Đứng trước thực trạng hiện nay có một số HSSV dù đang ngồi trong lớp các em vẫn vô tư nói tục, chửi thề, hay khi bị thầy cô trách phạt các em lại quay ra dùng những từ ngữ khó nghe để nói về thầy cô, hoặc những giờ giải lao vẫn có thể nghe thấy những câu khó nghe đó từ những em HSSV như thể các em không nói bậy thì cảm thấy “nhạt mồm, nhạt miệng”. Vậy nói tục chửi thề ở giới trẻ là do đâu? Thực trạng như thế nào? Đâu là giải pháp?

Những vấn đề trên đã được tập thể lớp CĐN hàn C9DK19 nêu ra trong bài thuyết trình một cách ngắn gọn, xúc tích nhưng chứa đựng nhiều nội dung quan trong và bổ ích. Để thực hiện điều này, tập thể lớp đã có sự phân công và thảo luận, sưu tầm các tài liệu liên quan đến chủ đề của mình từ trên các trang mạng, phim ảnh, sách báo...

 

Bài thuyết trình đã nêu ra được các nguyên nhân của việc nói tục chửi thề là do bắt chước, thói quen, tính nóng, theo trào lưu, chứng tỏ mình… ,đồng thời cũng nêu lên được những hậu quả như làm cho đạo đức và tác phong của các em bị suy giảm, tổn hại đến danh dự người khác…  Cuối bài thuyết trình, các bạn đã đề ra được nhiều giải pháp hay để giảm thiểu vấn nạn nói tục, chửi thề cho HSSV ngay tại Trung tâm

Bài thuyết trình của lớp đã đưa ra một bài học kinh nghiệm quý giá cho tất cả các bạn HSSV đang học tập tại Trung tâm DVVL: Bản thân mỗi cá nhân HSSV và tập thể lớp cần lên án, đấu tranh và loại bỏ thói xấu ấy ra khỏi môi trường sống của chúng ta. Liên tục bồi dưỡng năng lực giao tiếp, giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt trong thời đại mới. Vì một môi trường học đường văn minh, tất cả hãy nói KHÔNG với “Nói tục chửi thề”.

Ngọc Thố

Thông báo mới

Video

Gương sáng hiếu học

Website liên kết

Website sở lao động - thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp

Website Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp

 
 
 
Phát thanh học đường