Bài thuyết trình chủ đề : “Tình trạng bỏ học của HSSV”

“Cuộc thi thuyết trình theo chủ đề”dành cho HSSV Trung tâm DVVL là một trong những chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng tháng Thanh niên năm 2017, vào sáng thứ 2 ngày 24/4/2017 tại buổi chào cờ đầu tuần tập thể lớp CĐN Công nghệ ô tô C5AK19 đã trình bày chủ đề : “Tình trạng bỏ học của HSSV” với sự tham dự của tập thể giáo viên và hơn 300 HSSV ở đủ các ngành nghề.

 

Hiện tượng bỏ học hay trốn tiết đã và đang diễn ra một cách khá phổ biến và đang có xu hướng ngày một tăng lên. Đây là một trong những hành vi tiêu cực, gây ảnh hưởng  xấu tới kết quả học tập và tương lai của các em sau này. Nhận thấy rõ những tác hại trên, tập thể lớp CĐN Công nghệ ô tô C5AK19 đã nêu lên được nguyên nhân chủ quan và khách quan của thực trạng này như: ham chơi, làm thêm, yêu đương, ý thức bản thân kém, hoàn cảnh gia đình, bạn bè lôi kéo, ….. Nhưng quan trọng nhất tập thể lớp đã chỉ ra được nguyên nhân cốt lõi của sự việc là ý thức bản thân, dường như bản thân các bạn chưa nhận thức được sự nghiêm trọng của việc bỏ học, trốn tiết. Các bạn cho phép mình buông thả vào những cuộc chơi, vào những trận game thâu đêm suốt sáng, các bạn ích kỷ chỉ nghĩ đến sự hưởng thụ của bản thân không biết suy nghĩ đến những người xung quanh đặc biệt là cha mẹ của mình.            

 

Cũng trong bài thuyết trình, tập thể lớp cũng đã nêu ra một cách chi tiết  được những hệ quả tất yếu mang lại không những trước mắt mà còn cả tương lại sau này.Việc các bạn bỏ học, trốn tiết sẽ khiến các bạn mất đi kiến thức quan trọng khi thầy cô giảng dạy trên lớp học, những kinh nghiệm của người đi trước truyền dạy trực tiếp như vậy là rất quý báu và là hành trang cho các bạn sau này. Việc thiếu hụt kiến thức sẽ khiến các bạn bị tụt lùi so với các bạn cùng lớp, không theo kịp chương trình học, sinh ra chán nản, đánh mất niềm tin vào việc học tập, dẫn đến lún sâu vào việc bỏ học và dễ bị ảnh hưởng của tệ nạn xã hội.

Bài thuyết trình của lớp cũng đưa ra những giải pháp khắc phục hết sức thuyết phục và có ích, những giải pháp này rất hay và rất phù hợp cho HSSV Trung tâm DVVL Đồng Tháp như:  xác định mục tiêu học rõ ràng, nhà trường và gia đình phối hợp chặt chẽ trong việc quản lý HSSV,….

Bài thuyết trình chủ đề“Tình trạng bỏ học của HSSV” của tập thể lớp CĐN Công nghệ ô tô C5AK19  đã cung cấp đến quý thầy cô giáo và các bạn HSSV nhiều thông tin bổ ích, quan trọng, có ý nghĩa to lớn trong việc giảm thiểu tình trạng bỏ học, trốn tiết của HSSV ngay tại Trung tâm DVVL Đồng Tháp. Từ những nội dung đa dạng, nhiều chiều từ bài thuyết trình đã khẳng định tinh thần đoàn kết, gắn bó của tập thể lớp. Các em biết cách làm việc nhóm hiệu quả, trau dồi khả năng thuyết trình trước đám đông – một kỹ năng quan trọng trong quá trình làm việc sau khi tốt nghiệp ra trường của các bạn HSSV.

Hoan nghênh bài thuyết trình của tập thể lớp Công nghệ ô tô C5AK19.

Xuân Cường

 
Thông báo mới

Video

Gương sáng hiếu học

Website liên kết

Website sở lao động - thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp

Website Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp

 
 
 
Phát thanh học đường