Khai giảng các lớp Trung cấp ngành Điện công nghiệp và Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí.

Vào lúc 8h ngày 12/6/2017, Trung tâm Dịch vụ Việc làm Đồng Tháp phối hợp cùng trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Việt Xô long trọng tổ chức lễ khai giảng 2 lớp Trung cấp ngành Điện công nghiệp và Kỹ thuật máy lạnh và Điều hòa không khí với hơn 100 học sinh.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, Ông Phạm Thanh Bình – Nhà giáo ưu tú, thạc sĩ Phạm Thanh Bình – Hiệu Trưởng trường Cao đẳng nghề Cơ điện Xây dựng Việt Xô chúc mừng các bạn học sinh đã được xét tuyển vào học các lớp trung cấp chính quy đợt này. Ông nhấn mạnh: việc lựa chọn theo học ngành Điện công nghiệp và Kỹ thuật máy lạnh và Điều hòa không khí của các bạn học sinh tại Trung tâm là một quyết định đúng đắn, bởi ngành này hiện nay được đánh giá là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Do vậy, ngay từ bây giờ các bạn học sinh cần phải nỗ lực hết mình, trau dồi kỹ năng chuyên môn, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, thực hiện tốt nội quy, quy chế mà Trung tâm đã đề ra.

Nhà giáo ưu tú - ThS. Phạm Thanh Bình – Hiệu trưởng trường CĐN Cơ điện Xây dựng Việt Xô phát biểu lại buổi lễ

Cũng trong bài phát biểu, thầy Phạm Thanh Bình còn gửi gắm đến quý phụ huynh lời chia sẻ ân tình, thầy hy vọng phụ huynh học sinh sẽ có sự phối hợp tốt với Trung tâm để quản lý tốt học sinh trong suốt quá trình học tập và rèn luyện, giúp các em có một môi trường học tập thuận lợi nhất để phát triển cá nhân một cách toàn diện.

 

Thầy cho biết thêm, hiện nay trường Cao đẳng nghề Cơ điện và Xây dựng Việt Xô được lựa chọn là một trong ba trường của Việt Nam để thực hiện dự án hợp với các trường đào tạo nghề chất lượng cao (Lycée des Métiers) của Pháp. Mục tiêu chính của dự án là đầu tư trang thiết bị dạy nghề đồng bộ, hiện đại cho các nghề trọng điểm để tổ chức đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đạt cấp độ khu vực ASEAN/quốc tế; tiếp nhận bộ chương trình đào tạo; đào tạo, bồi dưỡng giáo viên các nghề được đầu tư và cán bộ quản lý các trường thụ hưởng dự án. Xây dựng, nâng cao nhà xưởng và đầu tư thiết bị hiện đại của các nghề cắt gọt kim loại, điện công nghiệp, công nghệ hàn, công nghệ ôtô.

Trong bài phát biểu của mình, thầy Đặng Huy Phương – Giám đốc Trung tâm đào tạo chi nhánh Đồng Tháp nhấn mạnh: Nhằm thực hiện tốt phương châm đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm, các năm qua, Trung tâm luôn chú trọng tới việc liên kết, hợp tác với các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để giúp cho học sinh, sinh viên sau khi ra trường được tuyển ngay vào làm, nâng tỷ lệ HSSV có việc làm đạt tỷ lệ trên 95% mỗi năm. Đồng thời học tại Trung tâm, HSSV sẽ được ưu tiên tuyển chọn xuất khẩu lao động – đây là một kênh giải quyết việc làm được đánh giá là tốt nhất hiện nay đối với lao động đồng Tháp. Tuy nhiên, ông cũng khẳng định, để có được việc làm khi ra trường, bản thân HSSV phải không ngừng nỗ lực, học tập thật tốt, nắm thật vững kiến thức chuyên môn, rèn luyện tác phong công nghiệp, ý thức kỷ luật, trau dồi kỹ năng mềm….. 

Với tinh thần phấn khởi khi dự buổi lễ khai giảng, học sinh Nguyễn Hoài Phong thay mặt cho tất cả các bạn học sinh tham gia khóa học hứa sẽ cố gắng học tập, rèn luyện, trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, trở thành những công nhân kỹ thuật giỏi để đáp ứng tốt công việc trong tương lai,

Buổi lễ kết thúc trong niềm tin tưởng của Ban giám hiệu nhà trường, Ban lãnh đạo Trung tâm, niềm hy vọng của quý phụ huynh và sự quyết tâm của hơn 100 học sinh tham gia khóa học. Chúc các em gặt hái được nhiều thành công trên con đường học tập, trau dồi tri thức, ra trường có được công việc làm ổn định để phát triển sự nghiệp và làm giàu cho quê hương, đất nước.

        Tin và ảnh: Tạ Thủy

Sportswear Design | Nike
ĐĂNG KÝ HỌC TRỰC TUYẾN

 
CHUNG SỐNG AN TOÀN VỚI ĐẠI DỊCH COVID-19
11.jpg
Khen thưởng HSSV có thành tích vân động học sinh tham gia học trung cấp, cao đẳng, XKLĐ năm 2021

Website liên kết

Website sở lao động - thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp

Website Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp