Liên kết tuyển dụng lao động với doanh nghiệp: cơ hội cho HSSV học nghề tại Trung tâm DVVL Đồng Tháp

Thực hiện biên bản thỏa thuận ký kết hợp tác cung ứng nguồn nhân lực giữa Trường CĐN Cơ điện Xây dựng Việt Xô với Công ty TNHH MTV Thức ăn Thủy sản Mekong, chiều ngày 05/6/2017, tại Trung tâm Dịch vụ Việc làm đồng Tháp, hai đơn vị đã tổ chức buổi phỏng vấn trực tiếp tuyển chọn lao động là HSSV tốt nghiệp các nghề Điện công nghiệp, Kỹ thuật máy lạnh & ĐHKK (điện lạnh) với 16 ứng viên.

Tại buổi phỏng vấn, ông Trần Văn Trường – Trưởng phòng Hành chính nhân sự của công ty đã thông tin cho các ứng viên về các vị trí tuyển dụng, mô tả chi tiết từng công việc và các chế độ chính sách đãi ngộ, điều kiện sinh hoạt tại công ty. Đặc biệt, trong quá trình làm việc, công ty luôn quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất cho lao động an tâm công tác. Ngoài ra, ông Trường còn trao đổi thêm: Công ty không chỉ  đặt hàng tuyển dụng lao động đã tốt nghiệp tại Trung tâm DVVL Đồng Tháp mà còn tiếp nhận HSSV đến tham quan thực tập tốt nghiệp.

Kết thúc buổi phỏng vấn, đại diện công ty đánh giá cao các ứng viên về kỹ năng nghề như: có kiến thức chuyên môn khá vững chắc, nắm thành thạo các bước, các quy trình trong chương trình đào tạo; về ý thức, tác phong, thái độ: Có ý thức tốt, thái độ nghiêm túc, tác phong nhanh nhẹn hơn hẳn ứng viên tốt nghiệp tại các trường nghề khác. Tuy nhiên vẫn còn một số em chưa chuẩn bị đầy đủ tâm lý đi làm việc, còn thiếu kỹ năng trả lời phỏng vấn..

Từ kết quả của buổi phỏng vấn tuyển dụng này, để có nguồn lao động tốt, đại diện công ty đề nghị nhà trường cần tập trung đầu tư thêm các thiết bị, máy móc công nghệ cao, đẩy mạnh công tác giáo dục nâng cao ý thức cho HSSV trong quá trình học như: Kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng giao tiếp… và có sự chuẩn bị tốt trong quá trình tham gia phỏng vấn tuyển dụng lao động.

 Ông Đặng Huy Phương – Giám đốc Trung tâm đào tạo Trường CĐN Cơ điện Xây dựng Việt Xô chi nhánh Đồng Tháp ghi nhận những đề xuất từ phía công ty và cho biết, trong thời gian sắp tới, nhà trường sẽ tiếp tục tập trung đầu tư thêm các trang thiết bị, máy móc công nghệ cao cho các ngành nghề như: Kỹ thuật xây dựng, điện công nghiệp, công nghệ ô tô, hàn, Kỹ thuật máy lạnh &ĐHKK….vàsẽ phối hợp ký kết hợp tácvới nhiều Công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh trong việc đưa HSSV Trung tâm đi thực tập tốt nghiệp cũng như giải quyết việc làm cho HSSV sau khi tốt nghiệp ra trường. Đây là một tín hiệu vui cho các em HSSV đang học và chuẩn bị vào học tại Trung tâm DVVL Đồng Tháp.

Nguyễn Văn Vũ

latest Running Sneakers | New Balance 991 Footwear
ĐĂNG KÝ HỌC TRỰC TUYẾN

 
CHUNG SỐNG AN TOÀN VỚI ĐẠI DỊCH COVID-19
11.jpg
Khen thưởng HSSV có thành tích vân động học sinh tham gia học trung cấp, cao đẳng, XKLĐ năm 2021

Website liên kết

Website sở lao động - thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp

Website Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp