HƠN 2 TỶ ĐỒNG ĐẦU TƯ TRANG THIẾT BỊ ĐÀO TẠO NGHỀ TẠI TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM ĐỒNG THÁP

Năm 2017, Trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng (CĐCĐXD) Việt Xô liên kết đào tạo, hỗ trợ Trung tâm Dịch vụ Việc làm (DVVL) Đồng Tháp lắp đặt hệ thống trang thiết bị đào tạo nghề trị giá hơn 2 tỷ đồng phục vụ cho việc giảng dạy, học tập, hướng đến đào tạo nghề chất lượng cao, tăng thời lượng thực hành của học viên. Đưa Trung tâm DVVL trở thành nơi đào tạo nghề chất lượng, tin cậy đối với các đối tác trong, ngoài nước.

Từ năm 2010 đến nay,Trung tâm DVVL và Trường CĐNXD Việt Xô chủ động mở các nhóm nghề như nghề sửa chữa ô tô, cơ khí, chế tạo, điện…nhu cầu người học tăng nhanh, trung bình số lượng tuyển sinh dao động từ 700 đến 1.000 người. Đây là những nghề được các doanh nghiệp, công ty trong, ngoài tỉnh có nhu cầu đặt hàng nên Trung tâm DVVL, Trường CĐCĐXD Việt Xô đã tập trung cải tiến trang thiết bị giảng dạy theo hướng hiện đại, đồng thời, tuyển chọn đội ngũ giáo viên giỏi để vào Đồng Tháp giảng dạy. Ông Phạm Thanh Bình-Nhà giáo ưu tú, hiệu trưởng Trường CĐCĐXD Việt Xô cho biết: “Đội ngũ giáo viên của trường được tuyển chọn từ giáo viên giỏi của các cuộc thi toàn quốc, thế giới với lĩnh vực đào tạo nghề, các thầy sẽ truyền đạt kỹ năng tốt cho các em, rèn luyện, bồi dưỡng để các em giỏi nghề, đưa các em đi dự thi toàn quốc, khu vực, quốc tế. Theo thời lượng chương trình thực hành sẽ chiếm khoảng 70%, hệ thống máy móc thiết bị hiện đại của ngành điện, ô tô, công nghệ sẽ hỗ trợ học viên rất nhiều trong quá trình thực hành…”.

Ghi nhận sự hỗ trợ của Trường CĐCĐXD Việt Xô trong việc đầu tư hệ thống máy móc, phối hợp đào tạo, bà Nguyễn Thị Minh Tuyết-Giám đốc Trung tâm DVVL cho biết: “Hiện nay, không chỉ đào tạo nghề thông thường mà Trung tâm hướng đến việc đào tạo nguồn lao động chất lượng cao phục vụ cho các công ty trong, ngoài nước (theo chương trình đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài), năm 2016 có trên 400 học sinh đăng ký học, có 131 em đã hoàn thành chương trình học và tham gia đăng ký đi làm việc ở nước ngoài. Các doanh nghiệp, công ty tin tưởng, tuyển dụng khi các em còn học tại Trung tâm, tại Trường CĐCĐXD Việt Xô cho thấy chất lượng đào tạo được cải tiến liên tục,doanh nghiệp tin tưởng, đặt hàng. Với mục tiêu đào tạo cho các em học sinh có tay nghề, có kinh nghiệm, có được việc làm thu nhập cao là điều mà chúng tôi đang nỗ lực thực hiện. …”.

Tháo gỡ 1 phần khó khăn của Trung tâm DVVLĐT trong việc đầu tư trang thiết bị đào tạo, hệ thống máy móc trị giá hơn 2 tỷ đồng do Trường CĐCĐXD Việt Xô hỗ trợ vận hành trong năm 2017 đáp ứng nhu cầu học tập của học viên, giúp học viên rèn luyện, sẽ thuần thục nghề trước khi ra trường. Anh Trương Văn Nhiều, học viên lớp kỹ thuật xây dựng, ngụ ấp 1, xã Tân Hội Trung, huyện Cao Lãnh cho biết: “Chương trình giảng dạy của Trường CĐCĐXD Việt Xô bám sát chương trình, gắn với thực tế, Trung tâm được hỗ trợ máy móc thiết bị mới để phục vụ cho thực hành là điều đáng mừng, học viên đều rất vui khi được tiếp cận với những trang thiết bị mới…”.

Với nhiều hợp đồng, biên bản ghi nhớ đào tạo theo địa chỉ, tuyển dụng học viên trực tiếp sau khi ra trường từ các doanh nghiệp, công ty trong năm 2017 và những năm tiếp theo là một cơ hội cho Trung tâm DVVL, Trường CĐCĐXD Việt Xô tiếp tục các chương trình đào tạo nâng cao chất lượng, tạo nguồn học sinh (đã qua đào tạo) cung cấp lao động cho doanh nghiệp, công ty trong, ngoài tỉnh, ở nước ngoài.

C.Phương

Thông báo mới

Video

Gương sáng hiếu học

Website liên kết

Website sở lao động - thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp

Website Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp

 
 
 
Phát thanh học đường