Gương sáng hiếu học hỗ trợ sinh viên vượt khó học giỏi tại trung tâm DVVL Đồng Tháp

Vừa qua vào ngày 01/08/2017 trong căn nhà nhỏ đơn sơ tại ấp Cả Vàng, xã Bình Phú, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp đã diễn ra buổi lễ trao học bổng Gương sáng hiếu học với tổng số tiền: 13.800.000đ dành cho em Lê Đức Thắng, hiện đang là sinh viên năm thứ nhất chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng, khóa: C10BK20 do Trung tâm DVVL Đồng Tháp liên kết đào tạo với Trường CĐN Cơ điện Xây dựng Việt Xô.

Em Lê Đức Thắng được sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuộc diện khó khăn, đã được chính quyền địa phương cấp sổ hộ cận nghèo nhiều năm liền. Cha và mẹ đã già yếu không còn đủ sức lao động. Mọi chi phí sinh hoạt trong gia đình đều được chị hai của Thắng gởi về từ việc làm thuê tại TP. Hồ Chí Minh nhưng cũng không đủ cho chi phí sinh hoạt trong gia đình khi mà cha mẹ thường xuyên đau nhức do bệnh già tái phát. Chính vì vậy sau mỗi buổi học em phải đi làm thêm để có thể phụ giúp phần nào cho cuộc sống gia đình hiện tại.

            Khó khăn là vậy nhưng em Lê Đức Thắng vẫn cố gắng vươn lên bằng chính việc học của mình với hi vọng rằng sau này khi hoàn thành khóa học sẽ có việc làm ổn định để chăm lo cho gia đình được tốt hơn.

            Nhằm giảm bớt khó khăn kinh tế, tạo điều kiện học tập thực hiện ước mơ của em Thắng. Chương trình Gương sáng hiếu học đã tìm đến hoàn cảnh của em trao suất học bổng hỗ trợ.

           

Buổi lễ diễn ra thật đầm ấm và đầy tình yêu thương khi có sự hiện diện của các ban ngành đoàn thể: Hội khuyến học tỉnh Đồng Tháp, Đài PT-TH Đồng Tháp, Ngân hàng ngoại thương chi nhánh Đồng Tháp, Thầy, cô Trung tâm DVVL Đồng Tháp, Trường CĐN Cơ điện Xây dựng Việt Xô, Chính quyền địa phương và các mạnh thường quân đến ủng hộ cho em Lê Đức Thắng.

 

            Khi nhận được suất học bổng trên em Lê Đức Thắng và gia đình rất vui mừng cho biết đây sẽ là động lực để em Thắng vượt qua khó khăn hiện tại hoàn thành khóa học và học liên thông bậc cao hơn./.

                       

 

                                                                                                                                    T. Mến

 
Thông báo mới

Video

Gương sáng hiếu học

Website liên kết

Website sở lao động - thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp

Website Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp

 
 
 
Phát thanh học đường