Trung tâm DVVL Đồng Tháp: Khai giảng các lớp Cao đẳng chính quy khóa 21

Vào lúc 8h30 ngày 12/8/2017 Trung tâm Dịch vụ Việc làm Đồng Tháp tổ chức lễ khai giảng 2 lớp cao đẳng: Kỹ thuật máy lạnh và điều hoà không khí  C6AK21 và Công nghệ ô tô C5BK21 với tổng số gần 100 sinh viên. Đến dự và chỉ đạo buổi lễ có ông Nguyễn Phú Hiếu – Phó Giám đốc Trung tâm DVVL.

Tại lễ khai giảng, ông Nguyễn Phú Hiếu chúc mừng các bạn tân sinh viên đã trúng tuyển vào học các lớp cao đẳng chính quy tại Trung tâm. Ông cho rằng việc lựa chọn học ngành kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí (gọi tắt và điện lạnh) và Công nghệ ô tô tại Trung tâm là một quyết định đúng đắn, bởi lẽ: khi xã hội ngày càng phát triển, ô tô được xem là phương tiện thông dụng và được nhiều người ưa chuộng ở hầu hết khắp các nước trên thế giới. Sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô sau khi ra trường sẽ có cơ hội việc làm cao ở nhiều vị trí như: kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô, máy động lực tại các nhà máy sản xuất, cơ sở sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng ô tô; kiểm định viên tại các trạm đăng kiểm ô tô; nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô...

Quang cảnh buổi lễ khai giảng

Đối với ngành điện lạnh, Ông Nguyễn Phú Hiếu thông tin: theo dự báo của các chuyên gia kinh tế, hiện nay nhu cầu nhân lực cho ngành điện lạnh ngày càng tăng mạnh. Thực tế cho thấy sự bùng nổ của các khu công nghiệp phát triển rộng khắp đất nước dẫn đến nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực điện lạnh đáp ứng cho các khu công nghiệp, khu chế xuất theo đó cũng tăng cao.  Ngay cả ở các hộ gia đình thì nhu cầu sử dụng các thiết bị lạnh cũng ngày càng phổ biến: Sau khi ra trường, các bạn có thể đảm nhiệm các công việc tại các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, các cơ quan quản lý khoa học – công nghệ có liên quan đến các chuyên ngành công nghệ nhiệt, nhiệt điện, điện lạnh và điều hòa không khí. Ngoài ra học viên có khả năng công tác tại các tổ kỹ thuật cơ điện lạnh để đảm bảo công việc vận hành, bảo dưỡng các hệ thống lạnh hệ thống điều hòa không khí của các cơ quan, công sở quan trọng của nhà nước. Bên cạnh công tác bảo dưỡng và vận hành thì các kỹ sư, kỹ thuật viên còn tham gia vào công tác thiết kế hệ thống lạnh cho các công trình xây dựng hoặc có thể mở cơ sở kinh doanh, bảo trì tại nhà.

Cuối bài phát biểu, ông Nguyễn Phú Hiếu căn dặn các bạn HSSV trong thời gian tới cần phải nỗ lực trong học tập và rèn luyện, tham gia tích cực các hoạt động văn hóa, phong trào văn nghệ do Trung tâm phát động. Đây sẽ là hành trang quan trọng trong bước đường lập nghiệp của các bạn sau này.

 

Đến dự lễ khai giảng và học tập kinh nghiệm tại Trung tâm DVVL Đồng Tháp, ông Đặng Xuân Vũ - Giám đốc Trung tâm DVVL tỉnh Tây Ninh nhận định: Hiện nay công tác Đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động của Trung tâm đang là một mô hình tiêu biểu, đúng đắn mà các đơn vị tại tỉnh khác cần phải học tập. Ông chúc cho các bạn sinh viên tham dự lễ khai giảng ngày hôm nay sẽ tiếp tục phát huy, noi gương các thế hệ học trò đi trước của Trung tâm đã có nhiều thành công góp phần tiếp tục khẳng định vị thế, chất lượng đào tạo của Trung tâm các năm qua.

Ngành Công nghệ ô tô và kỹ thuật máy lạnh & điều hòa không khí là hai trong số 14 ngành học mà Trung tâm DVVL Đồng Tháp đã và đang phối hợp liên kết có hiệu quả với trường Cao đẳng nghề Cơ điện Xây dựng Việt Xô (trực thuộc Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn) đào tạo các lớp Trung cấp, Cao đẳng chính quy ngay tại Đồng Tháp. Ở đây, các bạn HSSV sẽ đươc trang bị các kiến thức bởi các thầy cô giáo viên, giảng viên giỏi của trường. Các thế hệ HSSV của Trung tâm tham gia các kỳ thi tay nghề cấp tỉnh, cấp quốc gia đều đạt thứ hạng cao, nổi trội so với các đơn vị đào nghề khác trong tỉnh. Tỷ lệ HSSV sau khi tốt nghiệp ra trường có việc làm luôn đạt từ 95% trở lên. Ngoài ra, HSSV tốt nghiệp các lớp Trung cấp, cao đẳng tại Trung tâm còn được ưu tiên tuyển chọn xuất khẩu lao động – kênh giải quyết việc làm mang lại thu nhập rất cao, mở ra nhiều hướng đi mới rất tốt cho rất nhiều lao động Đồng Tháp hiện nay. Chúc cho tất cả các bạn tân sinh viên dự lễ khai giảng ngày hôm nay sẽ học tập thật tốt và đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp sau này.

Tạ Thủy

Thông báo mới

Video

Gương sáng hiếu học

Website liên kết

Website sở lao động - thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp

Website Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp

 
 
 
Phát thanh học đường