Trung tâm DVVL Đồng Tháp khai giảng hệ trung cấp, cao đẳng nghề khóa 21 năm 2017

Sáng ngày 29 tháng 8 năm 2017, Trung tâm DVVL Đồng Tháp - Trường CĐN Cơ điện Xây dựng Việt Xô khai giảng các lớpcao đẳng và trung cấp đợt 5 khóa 21 năm 2017 tổng số gần 137 học sinh. Với các ngành nghề Hàn, Điện công nghiệp, Điện lạnh, Thiết kế đồ họa, Lắp ráp máy tính. Tính tới thời điểm hiện nay Trung tâm DVVL Đồng Tháp đã xét tuyển được 1.075 học sinh theo học các ngành nghề trung cấp và cao đẳng.

Đến dự lễ khai giảng có Thạc sĩ Đặng Huy Phương – Giám đốc TT Đào tạo Đồng Tháp, Trường CĐN Cơ điện Xây dựng Việt Xô đến dự và phát biểu chào mừng 137 học sinh và đông đảo phụ huynh đến tham dự, ông chia sẻ: Học nghề hiện nay đang là nhu cầu rất lớn của xã hội, khi số lượng học sinh tham gia học Cao đẳng, đại học quá dễ dàng nhiều cử nhân tốt nghiệp trình độ cao đẳng, đại học, thậm chí là thạc sĩ đã quay trở lại học trung cấp nghề để tìm kiếm cơ hội việc làm. thì cũng có rất nhiều bạn tham gia học nghề tại Trung tâm ngay sau khi tốt nghiệp THCS, THPT. Vì lựa chọn học nghề mang lại việc làm tốt ngay sau khi tốt nghiệp mà có thể tham gia vào thị trường XKLĐ có tay nghề ở các nước là rất lớn.

Theo thống kê của Tổng cục dạy nghề - Bộ lao động thương binh xã hội thì 75% sinh viên trường nghề sau khi ra trường đều có việc làm và thu nhập ổn định. Theo đó, sinh viên của trường được đào tạo với mô hình 30% lý thuyết và 70% thực hành, do đó, sau khi tốt nghiệp, sinh viên đều có tay nghề vững vàng và được các doanh nghiệp tuyển dụng ngay. Với tỷ lệ có việc làm trên 90%, sinh viên sau khi tốt nghiệp được tiếp nhận làm việc trong các doanh nghiệp với mức thu nhập cao. Trung tâm DVVL Đồng Tháp đang là cơ sở đào tạo nghề uy tín và thu hút được nhiều học viên theo học trong những năm qua. Hiện nay Trung tâm DVVL Đồng Tháp tiếp tục tổ chức xét tuyển cho các thí sinh theo học các ngành nghề trung cấp và cao đẳng./.

 

                                                                                                            Phượng Loan

Thông báo mới

Video

Gương sáng hiếu học

Website liên kết

Website sở lao động - thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp

Website Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp

 
 
 
Phát thanh học đường