TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM ĐỒNG THÁP KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

Sáng 21/9, tại Trường Cao đẳng nghề Cơ điện Xây dựng Việt Xô, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp tổ chức lễ tựu trường năm học 2017 – 2018.

Ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh trao học bổng Nguyễn Sinh Sắc cho các em học sinh, sinh viên vượt khó, học tốt

Điểm nổi bật của Trung tâm là thực hiện mô hình “đào tạo gắn với giải quyết việc làm trong và ngoài nước”, thông qua việc phối hợp với Trường Cao đẳng nghề Cơ điện Xây dựng Việt Xô ký thỏa thuận hợp tác đào tạo và cung ứng lao động cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh như: Tập đoàn thức ăn thủy sản Hoàng Long, Công ty dược phẩm Imexpharm, Công ty dệt Kondo v.v..

Đây là mô hình hợp tác hiệu quả không chỉ cho đơn vị đào tạo và doanh nghiệp mà còn trực tiếp giải quyết việc làm cho người học, khẳng định chất lượng đào tạo của Trung tâm và Trường, gắn đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp. Theo thống kê của Trung tâm, tỷ lệ học sinh, sinh viên tốt nghiệp có việc làm đạt 95% trở lên, trong đó nhiều ngành nghề như: xây dựng, cơ khí, điện v.v. tỷ lệ học viên có việc làm đạt 100%.

Cùng với đó là mô hình “đào tạo nghề gắn với xuất khẩu lao động”, vừa dạy nghề, vừa dạy ngoại ngữ, giáo dục định hướng giúp cho học sinh, sinh viên có thể tham gia xuất khẩu lao động ngay khi tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng.

Dự và phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu ghi nhận và biểu dương kết quả trên, đồng thời bày tỏ sự đồng tình và ủng hộ cao đối với phương châm đào tạo nghề gắn với nhu cầu xã hội và giải quyết việc làm cho lao động của Trung tâm.

Để nâng cao chất lượng đào tạo, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Trung tâm và nhà trường xây dựng khung chuẩn chương trình đào tạo, định kỳ đánh giá chất lượng đào tạo và khảo sát tỷ lệ học sinh, sinh viên có việc làm, tạo thương hiệu và uy tín đối với doanh nghiệp.

Năm học mới, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp đón hơn 1.200 tân học sinh, sinh viên với 26 lớp trung cấp – cao đẳng các ngành nghề: hàn, công nghệ ô tô, điện công nghiệp, điện – nước, thiết kế đồ họa, kế toán doanh nghiệp v.v..

 

Văn Khương 

 
Running sports | 【国内5月2日発売予定】ナイキ ウィメンズ エアマックス ココ サンダル 全4色 - スニーカーウォーズ
ĐĂNG KÝ HỌC TRỰC TUYẾN

 
CHUNG SỐNG AN TOÀN VỚI ĐẠI DỊCH COVID-19
11.jpg
Khen thưởng HSSV có thành tích vân động học sinh tham gia học trung cấp, cao đẳng, XKLĐ năm 2021

Website liên kết

Website sở lao động - thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp

Website Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp