Tưng bừng lễ tựu trường tại trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp

Sáng ngày 21/9/2017, Trung tâm Dịch vụ Việc làm Đồng Tháp đã long trọng tổ chức lễ tựu trường năm học 2017 – 2018 để chào đón các tân học sinh, sinh viên các lớp Trung cấp, Cao đẳng khóa 21 và HSSV các lớp trở lại trường sau kỳ nghỉ hè.  Đến dự lễ tựu trường có ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ThS. Phạm Ngọc Vũ – Hiệu trường trường Cao đẳng Nghề Cơ điện và Xây dựng Việt Xô, ông Bùi Thành Nhơn – Giám đốc Sở Lao động – TB&XH tỉnh. Ngoài ra, còn có sự hiện diện của quý lãnh đạo là đại diện Sở Tài Chính, Hội Khuyến học tỉnh, các Phòng Giáo dục & Đào tạo, các phòng Lao động – TB&XH, các trường Trung cấp nghề - Giáo dục thường xuyên, Ban giám hiệu các trường THCS – THPT, lãnh đạo các UBND xã, phường, thị trấn, đại diện lãnh đạo các công ty trong và ngoai tỉnh, các công ty xuất khẩu lao động, ngân hàng… Đặc biệt đến dự lễ tựu trường còn có sự tham gia đông đủ của quý thầy cô giáo trường Cao đẳng nghề Cơ điện & XD Việt Xô đang công tác tại Trung tâm, Cán bộ lãnh đạo, CBVC Trung tâm, quý phụ huynh, cựu HSSV tiêu biểu và hơn 2.000 HSSV đang theo học tại Trung tâm DVVL Đồng Tháp…

Tại lễ tựu trường, quý đại biểu, khách dự và các em HSSV được nghe báo cáo kết quả tư vấn, tuyển sinh, đào tạo, giới thiệu việc làm tại Trung tâm DVVL do Thầy Nguyễn Văn Vũ – Phó phòng Đào tạo nghề của Trung tâm trình bày. Trong báo cáo nêu rõ: Từ đầu năm đến nay, Trung tâm đã tổ chức tư vấn cho 96 trường THCS, 43 trường THPT và hơn 90 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh với 44.469 lượt người đạt 138,97% kế hoạch năm. Với sự nhiệt huyết, sự vào cuộc quyết liệt của Ban Giám đốc, CBVC Trung tâm, công tác tuyển sinh có nhiều khởi sắc với 1.217 HSSV đạt 112,16% chỉ tiêu Sở Lao động – TB&XH giao. Trung tâm đã phối hợp với trường CĐN Cơ điện & Xây dựng Việt Xô tổ chức khai giảng và nhập học cho 1.200 HSSV (20 lớp Trung cấp và 6 lớp Cao đẳng) với các ngành nghề chính như: Hàn, Công nghệ ô tô, điện – nước, Kỹ thuật sửa chữa và lắp ráp máy tính, thiết kế đồ họa, kế toán doanh nghiệp… nâng tổng số HSSV đang theo học tại Trung tâm là 2.093 HSSV.

Trong năm 2017, ngoài những chính sách hỗ trợ của Nhà nước, Ban Giám đốc Trung tâm có những chính sách hỗ trợ cho HSSV đang học tại Trung tâm như: tổ chức xét học bổng khuyến khích học tập với tổng số tiền 480.720.000 đồng; Hội khuyến học tỉnh vận động được 74 suất học bổng trị giá 168.000.000 đồng cho HSSV thuộc diện hộ nghèo; chi hỗ trợ học nghề cho HSSV nghèo 27.900.000 đồng; xây dựng bếp ăn khuyến học cho HSSV (90 suất/ngày); cấp đồng phục miễn phí cho HSSV với số tiền 93.230.000 đồng; phát miễn phí 733 bảo hiểm tai nạn cho HSSV với số tiền 16.419.200 đồng; giải quyết cho hơn 30 trường hợp HSSV thuộc diện khó khăn được mượn xe đạp làm phương tiện đi học, đi làm thêm ngoài giờ; thực hiện cấp giấy xác nhận vay vốn học tập cho 305 HSSV có nhu cầu; chi tổ chức các hoạt động phong trào cho HSSV với tổng số tiền 98.536.000 đồng; đầu tư bổ sung trang thiết bị, xây dựng, sửa chữa phòng học, xưởng thực hành với tổng số tiền 97.252.000 đồng… Ban giám hiệu trường CĐN Cơ điện & Xây dựng Việt Xô quan tâm đầu tư mua mới các trang thiệt bị, mô hình, máy móc hiện đại phục vụ công tác đào tạo tại Trung tâm với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng.

Với phương châm “nâng cao chất lượng đào tạo gắn với giải quyết việc làm cho HSSV”, trong thời gian qua, Trung tâm luôn đẩy mạnh hoạt động dạy và học, với nhiều phương pháp giảng dạy tích cực lấy người học làm trung tâm, tổ chức rất nhiều các hoạt động phong trào cho HSSV tham gia, tạo môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất giúp học sinh phát huy tối đa năng lực học tập, năng khiếu và sáng tạo của mình. Trung tâm phối hợp với nhà trường ký biên bản thỏa thuận hợp tác đào tạo và cung ứng lao động với nhiều công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Trong năm học vừa qua, Trung tâm đã tổ chức 17 buổi phỏng vấn trực tiếp cho các doanh nghiệp với các bạn HSSV sau khi tốt nghiệp ra trường. Tỷ lệ HSSV ra trường tự tìm, tự tạo được việc làm rất cao; tỷ lệ HSSV tốt nghiệp có việc làm đạt 95%, nhiều ngành nghề như xây dựng, cơ khí, điện … 100% HSSV tốt nghiệp có việc làm.

Tiếp theo chương trình của buổi lễ là màn trao cờ truyền thống của đại diện các bạn HSSV khóa 18 chuẩn bị tốt nghiệp ra trường dành cho các bạn HSSV khóa mới như một sự nhắn nhủ, gửi gắm niềm tin, mong mỏi thế hệ học sinh khóa sau luôn nỗ lực tiếp bước những thành tích rất đáng tự hào trên con đường học tập và sự nghiệp của các thế hệ truyền thống HSSV của nhà trường và Trung tâm. Em Bùi Văn Dương – Đại diện cho các bạn tân sinh viên khóa 21 phát biểu hứa hẹn sẽ cố gắng không ngừng trong học tập và rèn luyện, tham gia tích cực các hoạt động phong trào, văn hóa văn nghệ, sau này ra trường trở thành những lao động có kỹ thuật lành nghề “vừa hồng, vừa chuyên” phục vụ cho sự nghiệp phát triển quê hương, đất nước.

Phát biểu tại lễ tựu trường, ThS. Phạm Ngọc Vũ – Hiệu trưởng trường CĐN Cơ điện & Xây dựng Việt Xô ghi nhận những thành tựu rất đáng tự hào của thầy và trò Trung tâm trong năm học qua và thể thiện lòng cảm ơn sâu sắc trong công tác phối hợp đào tạo với nhà trường, thầy thể hiện lòng tin ở thế hệ học trò khóa 21 sẽ cố gắng hết mình, trau dồi, phẩm chất đạo đức, trí tuệ, ra trường có việc làm ổn định; quý phụ huynh sẽ cùng với nhà Trường, cán bộ viên chức Trung tâm sẽ tiếp tục phối hợp tốt hơn nữa, chung sức, chung lòng giúp cho các em HSSV có một môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất.

Ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương các thành tích Trung tâm DVVL đã đạt được trên các lĩnh vực đào tạo nghề, giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động được địa phương, công ty, người lao động, học sinh và phụ huynh…. tin tưởng đánh giá cao. Những thành tích của Trung tâm đã đóng góp rất lớn đối với việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, ông đề nghị các cơ quan ban ngành Tỉnh cần tiếp tục quan tâm chỉ đạo hỗ trợ giải quyết khó khăn về cơ sở vật chất để đơn vị tiếp tục phát triển. Ông đề nghị tập thể cán bộ giáo viên ngoài việc giảng dạy kỹ năng nghề nghiệp cần quan tâm, chú trọng đến tinh thần học tập, rèn luyện ý thức thái độ của các em. Đây là mấu chốt, cốt lõi để đơn vị đào tạo khẳng định uy tín, chất lượng. Ông mong muốn lãnh đạo các cấp các ngành, quý thầy cô và phụ huynh dành sự quan tâm, hợp tác, ủng hộ mạnh mẽ cho hướng phát triển của Trung tâm trong thời gian tới.

Bà Nguyễn Thị Minh Tuyết – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm DVVL, thay mặt tập thể cán bộ viên chức, bày tỏ lòng cảm ơn chân thành tới sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát, sự giúp đỡ động viên kịp thời của lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Lao động – TB & XH, các cơ quan ban ngành; Cảm ơn sự hợp tác hiệu quả, quý báu của trường CĐN Cơ điện xây dựng Việt Xô trong sự nghiệp đào tạo cho các em HSSV tỉnh Đồng Tháp; thay mặt các em HSSV bà gửi lời tri ân sâu sắc đến Hội Khuyến học tỉnh, quỹ học bổng Nguyễn Sinh Sắc đã đồng hành giúp đỡ nhiều suất học bổng quý giá, giúp các em HSSV vượt qua khó khăn để tiếp tục được học nghề lập nghiệp cho tương lai, bà cũng dành lời cảm ơn đến các công ty, doanh nghiệp, các công ty xuất khẩu lao động đã cùng với Trung tâm xây dựng mối quan hệ hợp tác đào tạo – cung ứng nhân lực hiệu quả trong thời gian qua. Những ý kiến chỉ đạo, đóng góp của quý đại biểu Trung tâm sẽ luôn trân trọng, ghi nhận và tiếp thu. Trong thời gian tới, Trung tâm cùng với trường CĐN Cơ điện & Xây dựng Việt Xô sẽ kiên trì không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo gắn với giải quyết việc làm, tạo môi trường làm việc và học tập nghiêm túc, trong sạch, với thái độ phục vụ thân thiện để các em HSSV mỗi ngày đều muốn đến trường, phụ huynh học sinh yên tâm, hài lòng; HSSV tốt nghiệp đáp ứng tốt yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Tại buổi lễ tựu trường, Trung tâm cùng với Trường CĐN Cơ điện & Xây dựng Việt Xô trao 169 suất học bổng cho các em HSSV (hệ Trung cấp 101 suất, hệ Cao đẳng 38 suất), riêng thầy Phạm Ngọc Vũ – Hiệu trưởng nhà trường trao tặng 4 suất học bổng hỗ trợ các em HSSV khuyết tật có tinh thần vượt khó học tập tốt; Hội Khuyến học tỉnh cũng cấp 74 suất học bổng Nguyễn Sinh Sắc cho các em vượt khó học giỏi… Đây sẽ là nguồn động viên, tiếp thêm sự cố gắng để các em HSSV đang học tại Trung tâm DVVL gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong quá trình học tập và gầy dựng sự nghiệp sau này.

Buổi lễ tựu trường kết thúc trong sự tin tưởng của quý đại biểu, khách dự, Ban Giám đốc Trung tâm, lãnh đạo nhà trường, quý phụ huynh; trong niềm hân hoan, phấn khởi của hơn 2.000 HSSV đang theo học các lớp Trung cấp, Cao đẳng tại Trung tâm DVVL Đồng Tháp. Chúc cho thầy và trò Trung tâm DVVL Đồng Tháp, trường CĐN Cơ điện Xây dựng Việt Xô sẽ có thêm nhiều thành tích mới trong công tác đào tạo nghề - giải quyết việc làm góp phần vào mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ tựu trường:

Tiết mục văn nghệ chào mừng của các bạn HSSV Trung tâm

Quang cảnh buổi lễ khai giảng

Màn trao cờ truyền thống của các bạn HSSV khóa 18 dành cho các bạn HSSV khóa mới K21

Bà Nguyễn Thị Nhàn – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp phát học bổng cho các bạn học sinh sinh viên

Ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Tiếng trống khai trường của ThS. Phạm Ngọc Vũ – Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Cơ điện & Xây dựng Việt Xô

Bà Nguyễn Minh Tuyết – Giám đốc Trung tâm DVVL phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của quý lãnh đạo, đại biểu, khách dự.

 

Tin: Tạ Thủy - Ảnh: Thiên Trung

Thông báo mới

Video

Gương sáng hiếu học

Website liên kết

Website sở lao động - thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp

Website Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp

 
 
 
Phát thanh học đường