HSSV Trung Tâm DVVL Đồng Tháp sáng tạo trong hội thi làm lồng đèn trung thu năm 2017

Nhằm trang bị những thông tin bổ ích cho các bạn học sinh, sinh viên đang theo học các lớp Trung cấp, Cao đẳng và các lớp học ngoại ngữ đi xuất khẩu lao động tại Trung tâm DVVL về Tết trung thu – một trong những lễ hội cổ truyền của dân tộc, đồng thời giúp HSSV phát huy năng lực thẩm mỹ, tính sáng tạo của cá nhân và khả năng làm việc nhóm, trong thời gian từ 13/9/2017 đến 03/10/2017. Trung tâm DVVL Đồng Tháp đã phát động hội thi làm lồng đèn thu hút sự tham gia đông đảo của các bạn HSSV.

Trong những ngày diễn ra cuộc thi, HSSV các lớp náo nức chuẩn bị cho lớp mình những chiếc lồng đèn lung linh đầy màu sắc với nhiều mẫu, ý tưởng đa dạng, phong phú với sự đầu tư kỹ về hình dáng, chất liệu. Bên cạnh các lồng đèn được làm theo kiểu truyền thống, nhiều sản phẩm được các bạn thiết kế hết sức sáng tạo liên quan hình ảnh địa phương như lồng đèn hình bé sen, và các lồng đèn mang đậm “dấu ấn” chuyên ngành mà các bạn đang theo học như mô hình lồng đèn hình ô tô, bánh xe, tủ lạnh, tủ điện,….

Kết quả cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho tập thể lớp TC Điện công nghiệp 7BK19 với hình lồng đèn ngôi sao truyền thống, giải nhì cho lớp TC Điện công nghiệp 7BK20 lồng đèn hình con bướm, đồng giải 3 là lớp CĐ Kỹ thuật máy lạnh và ĐHKK C6AK19 – lồng đèn hình ngôi sao và lớp tiếng Nhật K47 với lồng đèn du thuyền. Bốn giải khuyến khích thuộc về các lớp: TCN Công nghệ ô tô 5AK20 – lồng đèn chiếc thuyền, lớp TC Điện công nghiệp 7CK21 – lồng đèn hình bé sen, lớp CĐ Công nghệ ô tô C5BK20 – lồng đèn hình bánh xe và lớp CĐ Công nghệ ô tô C5AK19 với sản phẩm lồng đèn mô hình xe ô tô.

Trong buổi chiều ngày 3/10/2017 (nhằm ngày 14/8 âm lịch), Ban tổ chức cuộc thi đã công bố các giải thưởng. Ban Tổ chức đánh giá các bạn HSSV đang theo học tại Trung tâm rất tích cực tham gia các hoạt động phong trào. Đôi bàn tay khéo léo, giỏi giang của các bạn không chỉ sử dụng hiệu quả trong các hoạt động thực hành như cơ khí, xây dựng, điện lạnh, điện công nghiệp… mà còn rất tinh tế thông qua các sản phẩm hết sức ấn tượng là các lồng đèn trong đêm trung thu hôm nay. Đồng thời động viên các bạn HSSV nên tiếp tục phát huy trong các hoạt động phong trào khác tại Trung tâm cũng như các hoạt động sau này khi các em tốt nghiệp ra trường đi làm việc

Cũng trong buổi tối cùng ngày, Trung tâm còn tổ chức chương trình đêm hội trăng rằm cho các cháu thiếu nhi là con của cán bộ, viên chức với sự tham gia đông đảo của các bạn Đoàn viên thanh niên đang học tập và làm việc tại Trung tâm. Tiếp đó là chương trình rước đèn và tham gia diễu hành sản phẩm tham gia cuộc thi trên các tuyến đường chính của TP Cao Lãnh và các huyện lân cận.

Phượng Loan

Thông báo mới

Video

Gương sáng hiếu học

Website liên kết

Website sở lao động - thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp

Website Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp

 
 
 
Phát thanh học đường