Trung tâm DVVL Đồng Tháp: Tổ chức thành công Hội thi tay nghề HSSV cấp cơ sở năm 2017

Trong 2 ngày, từ ngày 23-24/10/2017, Trung tâm Dịch vụ Việc làm Đồng Tháp phối hợp với trường Cao đẳng Nghề Cơ điện Xây dựng Việt Xô tổ chức thành công Hội thi tay nghề HSSV cấp cơ sở năm 2017 cho HSSV đang theo học các lớp trung cấp, cao đẳng tại Trung tâm. Hội thi thu hút 51 HSSV tham gia ở 7 ngành nghề:xây gạch; ốp lát tường và sàn; hàn; kỹ thuật sửa chữa và lắp ráp máy tính; điện lạnh; lắp đặt điện và công nghệ ô tô.

Phát biểu tại lễ khai mạc Hội thi, Cô Nguyễn Thị Minh Tuyết – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm DVVL Đồng Tháp nhấn mạnh: Các năm qua, Trung tâm Dịch vụ Việc làm luôn nỗ lực nâng cao chất lượng dạy và học, xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, hướng tới môi trường học tập thân thiện, phát huy tối đa năng lực học tập và sức sáng tạo của các em HSSV... Hội thikhông chỉ là sân chơi bổ ích mà còn là cơ hội để các bạn HSSV trải nghiệm, cọ sát và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm lẫn nhau, đồng thời cũng là cơ hội để các bạn tự khẳng định khả năng của chính mình, từ đó trau dồi và bổ sung thêm nhiều kiến thức, kỹ năng quan trọng cho quá trình lập nghiệp sau này… Các bạn HSSV cần nỗ lực hơn nữa, áp dụng những kiến thức đã được trang bị trong quá trình học tập và rèn luyện để hoàn thành tốt bài thi của mình.

          Đại diện thí sinh dự thi, sinh viên Lê Vũ Phong lớp Cao đẳng kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí C6AK19 phấn khởi bày tỏ niềm vui và hãnh diện khi được đại diện cho rất nhiều các bạn HSSV đang theo học tại Trung tâm DVVL tham gia Hội thi tay nghề cấp cơ sở do Trung tâm phối hợp với nhà trường tổ chức, đồng thới hứa sẽ cố gắng hết mình để thực hiện tốt phần thi với kết quả tốt nhất.

          Sau lễ khai mạc, Ban tổ chức Hội thi triển khai ngay các nội dung thi, 51 thí sinh ở 7 ngành nghề đã thực hiện nghiêm các quy định, tất cả đều tập trung cao độ thực hiện tốt phần thi của mình. Đôi bàn tay khéo léo kết hợp với sự sáng tạo, khả năng nhạy bén của các bạn đã cho ra các sản phẩm đáp ứng tốt yêu cầu của đề bài. Ban tổ chức sẽ trao các giải nhất, giải nhì, giải ba và giải khuyến khích cho các thi sinh có thành tích xuất sắc nhất ở 7 nghề tổ chức thi. Mỗi nghề sẽ lựa chọn từ 2-3 HSSV tiêu biểu để tiếp tục ôn luyện tham gia kỳ thi HSSV giỏi nghề cấp tỉnh được tổ chức vào tháng 3/2018.

Hội thi tay nghề HSSV cấp cơ sở năm 2017 do Trung tâm phối hợp với trường Cao đẳng Cơ điện & Xây dựng Việt Xô tổ chức là sự kiện diễn ra trong không khí cả nước chào mừng ngày lễ tri ân thầy cô 20/11, là hoạt động có ý nghĩa quan trọng thiết thực chào mừng 20 năm ngày thành lập trường Cơ đẳng Cơ điện và Xây dựng Việt Xô (03/01/1997-03/01/2017) và 25 năm ngày thành lập Trung tâm DVVL Đồng Tháp (21/10/1992 – 21/10/2017). Hội thi tay nghề cấp cơ sở được Trung tâm tổ chức 2 năm một lần và phát động trong toàn thể HSSV trong Trung tâm, nhằmbiểu dương và động viên những HSSV có tay nghề giỏi, đồng thời kịp thời phát hiện, bồi dưỡng tài năng trẻ có tay nghề tốt tham kỳ thi tay nghề cấp tỉnh, quốc gia, khu vực và thế giới.

Được biết trong những năm vừa qua, Trung tâm Dịch vụ Việc làm Đồng Tháp luôn là đơn vị  đi đầu trong các kỳ thi tay nghề từ cấp tỉnh, có thí sinh tham gia kỳ thi tay nghề cấp quốc gia đạt giải cao, và cũng là đơn vị có thí sinh có tay nghề nổi trội hơn nhiều so với nhiều thí sinh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Thực tế cho thấy, 100% HSSV của Trung tâm tham gia các Kì thi tay nghề giỏi sau khi tốt nghiệp ra trường đều trở thành những người thành đạt, thành công trên con đường sự nghiệp mà các bạn đã lựa chọn. Năm 2017 cũng là năm TTDVVL tổ chức Hội thi tay nghề cấp cơ sở với số thí sinh tham dự và số nghề nhiều nhất từ trước đến nay.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Quang cảnh chung của buổi lễ khai mạc Hội thi

 

Cô Nguyễn Thị Minh Tuyết – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm DVVL

phát biểu khai mạc Hội thi

 

Thí sinh tập trung nghe phổ biến đề thi

Thí sinh nghề Hàn thực hiện phần thi của mình

 

Phần thi lắp đặt điện

Phần thi nghề công nghệ ô tô

 

 

Phần thi nghề Điện lạnh

 

Thí sinh nghề ốp lát tường và sàn thực hiện bài thi

 

Thí sinh nghề Xây gạch với sản phẩm của mình sau 240 phút làm bài

 

Sản phẩm bài thi nghề kỹ thuật sửa chữa lắp ráp máy tính

Ảnh: Nhựt Trường - Tin: Tạ Thủy

Thông báo mới

Video

Gương sáng hiếu học

Website liên kết

Website sở lao động - thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp

Website Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp

 
 
 
Phát thanh học đường