hội thao học sinh sinh viên 20/11 ngày hội kết nối triệu thầy và trò

Những con đò đưa khách sang sông rồi mai này sẽ cũ kĩ, người giáo viên cũng sẽ già đi theo thời gian. Người thầy, người cô đã dành cả cuộc đời để dạy dỗ học sinh, cho đến tuổi xế chiều. Để góp phần tri ân, nhớ ơn những người đã có công chèo lái chuyến đò tri thức ấy, người ta đã chọn ra một ngày trong 365 ngày để làm ngày vinh danh các thế hệ nhà giáo – Ngày 20/11. Đây là dịp để các học sinh, các trò về thăm thầy cô giáo đã từng dạy mình. “Một chữ cũng là thầy” là thế đó! Công ơn thầy cô không thể nào đong đếm được. Hằng năm, vào ngày này sẽ tổ chức nhiều hoạt động thi đua phong trào, trường em  cũng như vậy. Trung tâm DVVL Đồng Tháp tổ chức ngày hội trò chơi dân gian nhằm tạo điều kiện cho chúng em được không gian vui chơi lành mạnh và còn để duy trì những trò chơi xưa cũ, truyền thống nước nhà.

Ông Nguyễn Phú Hiếu – Phó Giám đốc Trung tâm DVVL Đồng Tháp

Phát biểu trong ngày hội

Gắn liền với cả năm tháng tuổi thơ của chúng em là những trò chơi: nào là kéo co, nhảy bao bố, tiếp nước chiến trường,… Những trò chơi đã được các thầy cô trường em dựng lại từng chi tiết để chúng em cùng thi đấu với nhau được tổ chức tại Trung tâm Thể dục thể thao tỉnh Đồng Tháp . Ký ức tuổi thơ bất chợt ùa về lại khiến lòng em nôn nao, háo hức mãnh liệt. Trò kéo co là trò chơi mà em thích nhất, được tổ chức mở màn trong Ngày hội trò chơi dân gian vừa qua. Trò chơi này cần sự đoàn kết, dẻo dai trên từng đôi tay khỏe khoắn nắm chắc sợi thừng, những thế đứng, thế chân trụ vững vàng và không thể không kể đến những thành viên cổ vũ hào hứng như tiếp thêm động lực, khí thế cho trò chơi. Khi từng cặp đấu từ các lớp bước vào trận đấu thì dường như sự quyết tâm thể hiện trên từng khuôn mặt, ánh mắt. Thật buồn là lớp em đã không thể giành chiến thắng chung cuộc, tập thể xuất sắc nhất đến từ các lớp cao đẳng của Trường Cao đẳng cơ điện xây dựng Việt Xô thật xứng đáng khi tên lớp CĐN Hàn C9DK20 được vinh danh. Kế tiếp ngày hội là trò chơi nhảy bao bố, trò chơi này lại cần sự nhanh nhạy trên những đôi chân để không bị té ngã. Đây cũng là trò chơi mang lại nhiều tiếng cười lẫn những vết thương khi các bạn cố gắng tăng tốc về đích để giành chiến thắng.

Không thể không kể đến trò chơi Tiếp nước chiến trường, trò này không cần dùng đến nhiều sức mạnh nhưng lại đòi hỏi sự khéo léo, cẩn thận với những đôi bàn tay chắt chiu từng vốc nước trong lành để chuyền ra nơi  tiền tuyến. Người cuối cùng của đội thi là người quan trọng nhất khi vừa giữ nước và vừa cẩn thận rót vào bình. Bất chợt rộ lên tiếng cười khi có những đợt chuyền chỉ còn vài giọt nước trên tay hay có bạn ở chốt cuối cùng lại quá vội vàng nên làm đổ cả bình nước trong ánh mắt sửng sốt của cả đội. Đội lớp TC Công nghệ ô tô 5CK21 lần này vượt lên tất cả giành chiến thắng suýt sao trước đội về nhì của lớp CĐN KTML&ĐHKK C6BK20.

Bước sang trò chơi thứ 4 “Vượt cạn tìm ngọc” thì lại cần đến sự thông minh và đôi chút may mắn để lấy được những viên ngọc trong những chướng ngại vật ban tổ chức đặt ra. Trò chơi này làm em chợt nhớ đến bài thơ “Ngọc trong đá” của Mạc Đĩnh Chi khi dưới lớp đá có viên ngọc hay thứ chi gắng công tìm đi, ngỡ viên ngọc quý báu ở nơi nào gắng công khòm lưng, ngọc nơi đâu chẳng biết chỉ thấy mặt ai ai cũng trắng tinh bởi lớp bột trong cái khay. Thật bất ngờ khi đội TC Điện công nghiệp 7BK19 đã vượt lên 37 đội chơi còn lại để giành ngôi vị quán quân trong trò chơi này.

Dù đã thấm mệt trong suốt 4 trò chơi trước nhưng các bạn vẫn quyết tâm khi bước vào trò chơi cuối cùng “Trò chơi liên hoàn”. Với 3 mảng thi khác nhau đòi hỏi cả đội chơi phải cùng nhau vượt qua bao gồm: quay vòi voi đá bóng, thử thách bắt lươn và thách thức vị giác với món me chua. Các lớp đã cử ra đội hình mạnh nhất cho phần thi cuối cùng phần thi mang lại vinh quang, danh dự cho cả lớp. Các thành viên xuất sắc nhất với độ dẻo dai, sức bền và sự kiên trì quyết tâm đến cùng để hoàn thành phần thi trong thời gian sớm nhất có thể. Một số đội đã bỏ cuộc giữa chừng khi choáng váng không thể đưa bóng vào lưới sau 5 vòng quay tại chỗ hay với màn thử thách bắt 6 con lươn trơn tuột thì cả đội không thể bắt được con cuối cùng vì nó cứ lẩn trốn cực tài tình. Và điều bất ngờ một lần nữa đã xảy ra, khi đội hình của lớp C9DK20 lại một lần nữa giành giải quán quân một cách xuất sắc với chỉ 2 phút 32 giây 23’’ thật ấn tượng. Trải qua 5 trò chơi, năm thử thách sức mạnh và ý chí của con người để góp phần tôi luyện tính cách cần cù, thông minh, khéo léo, nhanh nhạy và bền bỉ. Ngày hội trò chơi dân gian mở ra các phần thi không phải để hơn thua nhau mà tạo ra cơ hội để các lớp được làm quen, cọ xát để học hỏi nhau, phá vỡ khoảng cách để gần nhau hơn, đoàn kết hơn vì nó sẽ là kỉ niệm, hành trang quý báu để chúng em bước vào đời. Kết thúc các trò chơi, những giọt mồ hôi trên từng khuôn mặt tỏ rõ sự mệt mỏi nhưng những nụ cười không bao giờ tắt trên từng khóe môi, từng ánh mắt người thầy, người trò của tập thể Trung tâm DVVL Đồng Tháp. Minh chứng cho sự hết mình không ngại khó khăn, thử thách để giành chiến thắng, vinh quang. Thật sung sướng biết bao khi được hòa mình vào không khí náo nhiệt lúc này đây.

Khép lại một ngày vui chơi thỏa thích, thầy và trò của Trung tâm DVVL Đồng Tháp như hưởng trọn cái không khí chào mừng ngày 20/11 một cách thực sự hạnh phúc. Một lần nữa, em cảm thấy thật tự hào khi là một sinh viên của TT DVVL Đồng Tháp – Trường Cao đẳng Cơ điện xây dựng Việt Xô – Một ngôi trường của những ước mơ để hướng về tương lai. Em thực sự mong chờ những dịp trường lại sẽ tổ chức, tạo điều kiện để có những hoạt động phong trào đầy ý nghĩa như thế này. Một lần nữa em xin cảm ơn trường và thầy cô đã cho chúng em một ngày thật đáng nhớ.

Một số hình ảnh trong ngày hội:

Các bạn HSSV tập hợp rất đông đủ chờ đến giờ tham gia ngày hội

Trò chơi kéo co - Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết – Thành công, thành công, đại thành công

Trò chơi tiếp nước ra chiến trường – Sức mạnh không phải là thế mạnh, kỹ năng và đoàn kết sẽ đem lại chiến thắng

Trò chơi nhảy bao bố - Tốc độ, đoàn kết đem lại chiến thắng cho cả đội

Trò chơi tìm ngọc trong đá – Tay chân không phải là thế mạnh, kỹ thuật đem đến chiến thắng cho cả đội

Trò chơi liên hoàn – Trò 1: xoay vòi voi đá bóng – Chóng mặt quá nhưng mà vui

Trò chơi liên hoàn – Trò 2: Đi chợ tìm cá – Những chú lươn lút nhút lội trong nước, làm cho những chàng trai mạnh mẽ phải lúng túng.

Trò chơi liên hoàn – Trò 3: Đánh thức vị giá – Me, me, me… những trái me chua ơi là chua.

Nắng quá, quá nắng, vui quá, quá vui

Cười lên, vui lên cho đời thêm vui

 

Nguyễn Duy Long – 5BK21

jordan Sneakers | Air Jordan Sneakers
ĐĂNG KÝ HỌC TRỰC TUYẾN

 
CHUNG SỐNG AN TOÀN VỚI ĐẠI DỊCH COVID-19
11.jpg
Khen thưởng HSSV có thành tích vân động học sinh tham gia học trung cấp, cao đẳng, XKLĐ năm 2021

Website liên kết

Website sở lao động - thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp

Website Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp