Bế giảng các lớp sơ cấp nghề năm 2017 tại trại giam Cao Lãnh

Chiều ngày 15/01/2018, tại trại giam Cao Lãnh, Trung tâm Dịch vụ Việc làm (DVVL) Đồng Tháp phối hợp với Trại giam Cao Lãnh tổ chức lễ bế giảng, công nhận tốt nghiệp và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề cho 149 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại trại giam Cao Lãnh.

Phát biểu tại lễ bế giảng, Ông Nguyễn Thanh Giang – Phó Giám thị Trại giam Cao Lãnh chia sẻ “Sau khi được cấp chứng chỉ nghề, các học viên (HV) cần vận dụng những kiến thức đã được học vào thực tế cộng việc và không ngừng học tập, phấn đấu vươn lên. Đồng thời chấp hành tốt nội quy, cố gắng rèn luyện tay nghề và cần thấy được trách nhiệm của mình để khi chấp hành xong án phạt tù sẽ có được một nghề, một công việc để lao động, nuôi sống bản thân và gia đình. Ông đặc biệt nhấn mạnh: “Trong thời gian tới, Trại giam sẽ tiếp tục quan tâm, phối hợp với Trung tâm DVVL tổ chức các lớp đào tạo phạm nhân có tay nghề’.

Ông Nguyễn Thanh Giang – Phó Giám thị Trại giam Cao Lãnh phát biểu tại buổi lễ

Trung tâm DVVL Đồng Tháp đã tổ chức thành công được các lớp: Sơ cấp (SC) Công nhân xây dựng, SC Hàn điện, SC Mộc dân dụng và lớp đào tạo dưới 3 tháng nghề Sửa kiểng Bonsai cho các phạm nhân sắp chấp hành xong án phạt tù. Với hình thức dạy tập trung tại Trại giam, các giáo viên đã vượt khó khăn, nhiệt tình truyền đạt các kiến thức cơ bản về nghề, trang bị các kỹ năng phục vụ quá trình làm việc; giúp các HV có khả năng hoàn thiện tay nghề và tìm một công việc khi trở về tái hòa nhập cộng đồng. Lễ bế giảng tổ chức có 20HV tốt nghiệp trình độ đào tạo dưới 3 tháng; đạt tỉ lệ 100%. Và 129/130 HV tốt nghiệp trình độ đào tạo Sơ cấp (Trong đó, số HV đạt loại giỏi là 6 HV, chiếm tỉ lệ 4,6%; loại khá là 45 HV, chiếm tỉ lệ 34,6%; loại TB – Khá là 75 HV, chiếm tỉ lệ 57,7%; loại Trung bình là 3 HV, chiếm tỉ lệ 2,3%).

Ông Đặng Huy Phương - Giám đốc Trung tâm đào tạo trường Cao Đẳng Cơ điện xây dựng ViệtXô phát biểu tại buổi lễ

Đến dự lễ, ông Đặng Huy Phương - Giám đốc Trung tâm đào tạo trường Cao Đẳng Cơ điện xây dựng Việt Xô chúc mừng và biểu dươngkết quả tốt nghiệp đạt trên 90%. Đồng thời gửi lời cảm ơn sự hợp tác hiệu quả của Trung tâm và Trại giam, mong muốn tiếp tục quan tâm phối hợp mở ra nhiều lớp hơn nữa để đào tạo phạm nhân có tay nghề. Ông nhắc nhở các học viên phải luôn phát huy tốt tay nghề của mình, vận dụng tốt kiến thức đã học vào thực tế đặc biệt ý thức làm nghề, hướng thiện.

Ông Đặng Huy Phương trao chứng chỉ có các học viên

Là một học viên của lớp nghề, HV Nguyễn Văn Có (Sinh năm 1996) đã bày tỏ lòng biết ơn đối với đến Sở Lao Động Thương Binh & Xã Hội, Trung tâm Dịch vụ Việc làm Đồng Tháp và trại giam Cao Lãnhđã quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện cho các bạn tham gia lớp học này sớm ổn định cuộc sống khi trở về hòa nhập cộng đồng. Có chia sẻ: “Tôi cũng xin gửi lời tri ân tới thầy cô đã tn tình hướng dẫn chúng tôi trong suốt thời gian học vừa qua. Tuy thời gian học chỉ gói gọn trong 03tháng, nhưng với sự hướng dẫncủa thầy cùng với sự nỗ lực của bản thân, chúng tôi cũng đã kịp nắm bắt được những kiến thức cơ bản, từ những kiến thức đó, chúng tôi có thể tìm hiểu, học hỏi để phát triển thêm tay nghề của mình”.

Cấp chứng chỉ sơ cấp nghề và công nhận tốt nghiệp cho các học viên đã hoàn thành khóa học.

Dự kiến năm 2018, Trung tâm DVVL vẫn tiếp tục phối hợp với Trại giam Cao Lãnh khai giảng các lớp: SC Hàn điện, SC cấp Công nhân xây dựng, SC láp ráp, bảo trì máy lạnh;…. để nhằm giúp cho các trại viên có tay nghề sau khi hoàn thành thời gian thụ án có thể tìm được một việc làm ổn định bằng chính sức lao động của bản thân.

Thụy Nhiễu

 
 
Nike Sneakers | 『アディダス』に分類された記事一覧
ĐĂNG KÝ HỌC TRỰC TUYẾN

 
CHUNG SỐNG AN TOÀN VỚI ĐẠI DỊCH COVID-19
11.jpg
Khen thưởng HSSV có thành tích vân động học sinh tham gia học trung cấp, cao đẳng, XKLĐ năm 2021

Website liên kết

Website sở lao động - thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp

Website Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp