Trao học bổng “Gương sáng hiếu học” cho em Bùi Hoàng Tâm HSSV lớp Trung cấp Điện Công Nghiệp khóa 7BK20

Theo dõi chương trình “Gương sáng hiếu học” do Hội khuyến học tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình Đồng Tháp thực hiện trong suốt thời gian qua. Tôi nhận thấy “Gương sáng hiếu học”  là một chương trình hết sức ý nghĩa và mang tính nhân văn sâu sắc, chương trình đã giúp đỡ rất nhiều hoàn cảnh khó khăn tưởng chừng như không thể thay đổi được cuộc sống, giúp biết bao tuổi thơ được tiếp tục cấp sách đến trường xây dựng ước mơ, hoài bão lớn.

          Nhằm hỗ trợ kịp thời cho HSSV vượt khó tiếp tục đến trường. Hôm nay ngày 06/3/2018 Hội khuyến học Tỉnh Đồng Tháp và đài phát thanh truyền hình Đồng Tháp phối hợp thực hiện chương trình trao học bổng “ Gương sáng hiếu học” cho em Bùi Hoàng Tâm HSSV lớp Trung cấp Điện công nghiệp khóa 7BK20 do Trung tâm DVVL Đồng Tháp liên kết với Trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô đào tạo.

30bd457b56d2b98ce0c3          Em Bùi Hoàng Tâm, sinh năm 1998, địa chỉ: Ấp Tân Thuận B, xã Tân Mỹ, huyện Lấp Vò, Đồng Tháp. Em sinh ra và lớn lên trong gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn, thuộc diện hộ nghèo. Gia đình có 05 người, Cha đã ngoài 60 tuổi sức khỏe yếu thường xuyên đau bệnh; Mẹ thì cũng lớn tuổi lại bị bệnh cườm ở mắt nên không thấy đường, rất khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày; Em trai Tâm phải nghỉ học sớm đi làm thuê, làm mướn kiếm tiền trang trải cuộc sống gia đình; đứa em gái út thì đang học lớp 10. Tâm là anh trai cả trong gia đình nhà không có ruộng vườn, không cơ sở làm ăn nên kinh tế gia đình rơi vào hoàn cảnh rất khó khăn. Bản thân em không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện tốt đạt loại khá nhiều năm liền. Ngoài giờ học chính khóa trên lớp Tâm phải đi làm thêm ai mướn gì làm đó để trang trải chi phí sinh hoạt hằng ngày và giảm bớt gánh nặng cho gia đình. Tại buổi ghi hình ngày hôm nay được sự ủng hộ, quan tâm của các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm, chính quyền, ban ngành đoàn thể  địa phương  gia đình em nhận được với tổng số tiền trên 20tr đồng, đây một số tiền rất lớn đối với gia đình Tâm.

          Nhân buổi ghi hình ngày hôm nay em Tâm chia sẽ: Em chân thành cảm ơn Hội khuyến học Tỉnh, đài THĐT, công ty xổ số kiến thiết Đồng Tháp, các ban ngành đoàn thể đã giúp đở, hỗ trợ gia đình em vượt qua khó khăn. Đặc biệt em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đối với BGĐ Trung tâm DVVL Đồng Tháp, BGH Trường cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô, Giáo viên chủ nhiệm nơi em đang học lớp Trung cấp điện công nghiệp khóa 7BK20. Các thầy cô chính là người truyền cảm hứng, dạy dỗ, hướng dẫn, luôn an ủi, động viên em vượt qua khó khăn trở ngại và luôn đồng hành cùng em để em có được nghị lực như hôm nay để tiếp tục cấp sách đến trường. Sao khi nhận được phần học bổng này em hứa sẽ cố gắng phấn đấu học tập tốt hơn nữa để đạt thành tích tốt nhất khi ra trường có việc làm ổn định nuôi Cha, nuôi Mẹ và lo cho các em sao này.

          Một số hình ảnh tại buổi trao học bổng “ Gương sáng hiếu học” cho em Bùi Hoàng Tâm.

86dfb9cdaa64453a1c75

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

e96f466655cfba91e3de

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cô Lê Thị Thanh Phương - Ủy viên BTV hội khuyến học Tỉnh

trao học bổng “ Gương sáng hiếu học”  cho em Bùi Hoàng Tâm

Tin và ảnh Văn Vũ

 
Thông báo mới

Video

Gương sáng hiếu học

Website liên kết

Website sở lao động - thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp

Website Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp

 
 
 
Phát thanh học đường