Học sinh Trường THPT Giồng Thị Đam đến tìm hiểu học nghề và xuất khẩu lao động tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp

Sáng ngày 04/3/2018 Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp, phối hợp với Ban giám hiệu trường THPT Giồng Thị Đam tổ chức buổi tư vấn hướng nghiệp học trung cấp, cao đẳng và định hướng xuất khẩu lao động cho hơn 40 học sinh của trường.

Ông Nguyễn Phú Hiếu - Phó giám đốc Trung tâm (bên tay phải) và Ban giám hiệu nhà trường

Khi xe vừa đến trung tâm trên gương mặt của các bạn học sinh thể hiện sự mệt mỏi và lo lắng, mệt vì đường xa và lo lắng vì không biết sau khi tốt nghiệp THPT thì sẽ làm gì. Khi vào đến trung tâm các bạn được sự đón tiếp rất niềm nỡ từ các cán bộ viên chức trung tâm. Qua sự hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình của cán bộ tư vấn trung tâm các bạn cảm thấy tự tin hơn khi xuống đây.

Trong hội trường tư vấn thầy Bùi Phước Tuấn - Phó phòng xuất khẩu lao động, tư vấn giới thiệu các chức năng nhiệm vụ của Trung tâm, các ngành nghề, tư vấn định hướng tham gia xuất khẩu lao động cũng là thời gian của tất cả các em tập trung lắng nghe và ghi chép lại. Thầy Tuấn tư vấn, phân tích, so sánh ưu khuyết điểm của học đại học và học nghề định hướng xuất khẩu lao động các em học sinh tỏ ra rất thích thú.

Kết thúc bài tư vấn các bạn đặt rất nhiều câu hỏi cho người tư vấn nhưng tập trung chủ yếu các câu như: Nên học ngành gì để khi ra trường có thể đi xuất khẩu lao động thu nhập cao, hay đi học ngành nào để ra trường có thể tự mở cơ sở làm tại địa phương, hay khi đi làm ở nước ngoài thì việc vay vốn ngân hàng có khó lắm không, hay điều kiện để làm ở nước ngoài như thế nào… Tất cả các câu hỏi của các bạn đều được người tư vấn trả lời dễ hiểu qua các ví dụ cụ thể về người thật việc thật, các bạn tự tin và rất vui khi được đến đây.

Sau buổi tư vấn hơn 70% các bạn đều định hướng sau khi học xong THPT sẽ xuống trung tâm đăng ký học các ngành phù hợp với mình và định hướng xuất khẩu lao động, 20% đăng ký học đại học nhưng sẽ tham gia xuất khẩu lao động sau khi học xong, 10% còn lại đăng ký học nghành và làm việc trong nước.

Qua khảo sát trên được biết, trước khi đưa các bạn học sinh xuống trung tâm tham gia buổi tư vấn nhà trường đã tư vấn cho các em trước. Thầy Nguyễn Văn Hai hiệu trưởng nhà trường cho biết thêm: “Tôi rất tâm huyết với các em học sinh, tôi muốn các em chọn cho mình một con đường đúng đắng trong tương lai. Là một giáo viên cũng là hiệu trưởng nhà trường nên tôi mong rằng tất cả các em học sinh của trường tôi sẽ có một tương lai tốt đẹp hơn, một công việc ổn định hơn. Đó không phải là vì lợi ích cá nhân cả các em mà cũng là lợi ích của huyện nhà. Như đồng chí bí thư tỉnh đã nói ‘đi làm thuê, về làm chủ’.”

Một số hình ảnh trong buổi tư vấn:

Thầy Nguyễn Văn Hai - Hiệu trưởng nhà trường cùng đến với các bạn học sinh

Ông Bùi Phước Tuấn - Phó phòng xuất khẩu lao động - đang tư vấn cho các bạn học sinh

Tin và hình: Nhựt Trường

Thông báo mới

Video

Gương sáng hiếu học

Website liên kết

Website sở lao động - thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp

Website Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp

 
 
 
Phát thanh học đường