Học sinh trường THCS Phú Cường- Tam Nông tới tham quan và hướng nghiệp

Sáng ngày 29/3/2018, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp liên kết với Trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô( chi nhánh tại Đồng Tháp) đón chào quý thầy cô giáo, quý phụ huynh và các em học sinh trường THCS Phú Cường tới tham quan và dự buổi tư vấn hướng nghiệp.

Dịp này, quý thầy cô giáo, phụ huynh cùng các em học sinh đã tham quan toàn bộ 2 khuôn viên Trung tâm Dịch vụ việc làm tận mắt quan sát, thực nghiệm trên các máy móc, thiết bị, mô hình đào tạo các ngành nghề tại các xưởng thực hành…

 

Quan cảnh học sinh tham quan xưởng thực hành

Tiếp theo tại buổi hướng nghiệp, quý thầy cô và các em học sinh đã được cán bộ tư vấn Trung tâm DVVL chia sẻ những thông tin bổ ích về các ngành nghề đào tạo, các chương trình tuyển sinh, quyền lợi của người học và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Theo đó, trong năm 2018, Trung tâm DVVL tuyển sinh 14 nghề ở hai hệ cao đẳng và trung cấp với hình thức xét tuyển học bạ. Thời gian đào tạo nghề đối với hệ Cao đẳng là 2,5 năm, Trung cấp là 15-20 tháng tùy theo nghề với 70% thời gian học thực hành, 30% lý thuyết. Đối với học sinh hệ trung cấp tốt nghiệp THCS đăng ký học nghề được nhà nước đài thọ 100% học phí, học sinh học các nghề nặng nhọc, độc hại được giảm 70% học phí và học sinh đối tượng chính sách giảm 70% – 100% học phí. HSSV được học tập trong môi trường có cơ sở vật chất, trang thiết bị tốt hiện đại, đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Học sinh tốt nghiệp THCS có thể học thêm chương trình văn hóa song song với thời gian học nghề; HSSV được cấp học bổng và được khen thưởng theo chế độ quy định đối với trường công lập. Sau khi tốt nghiệp được ưu tiên giới thiệu việc làm, có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, doanh nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc hoặc tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản. Đặc biệt, sinh viên tốt nghiệp cao đẳng được công nhận danh hiệu Kỹ sư thực hành hoặc Cử nhân thực hành.

Quan cảnh buổi tư vấn hướng nghiệp

Buổi tham quan, hướng nghiệp giúp các em có cái nhìn cụ thể hơn về môi trường học tập tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp liên kết với Trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô( chi nhánh tại Đồng Tháp) và các chương trình tuyển sinh năm 2018 khóa 22 tại Trung tâm DVVL; các em cũng được nghe các Anh Chị đã đạt giải nhất kỳ thi tay nghề cấp tỉnh vừa qua của khóa 21 chia sẻ thông tin của việc học nghề và việc đam mê học nghề tại Trung tâm DVVL, từ đó giúp các em định hướng và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với sở trường và năng lực của bản thân, đáp ứng được nhu cầu của xã hội./.

Tin Trần Cảnh - ảnh Nhựt Trường

 
 
Thông báo mới

Video

Gương sáng hiếu học

Website liên kết

Website sở lao động - thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp

Website Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp

 
 
 
Phát thanh học đường