Cháy lên ngọn lửa ước mơ!

Thành công trong cuộc sống là điều mà hầu hết mọi người mơ ước. Thành công không có nghĩa là bạn thông minh hơn, chăm chỉ hơn. Mà là bạn phải hơn người khác ở tầm nhìn, ý chí và sự quyết tâm. Đặc biệt là khi bạn còn trẻ, đừng ngăncảnmình mơ ước, mà hãy biến nó thành hiện thực.

Bạn Trần Tấn Tài sinh viên lớp cao đẳng hàn – Trung tâm DVVL Đồng Tháp nhận thưởng giải nhất nghề hàn tại cuộc thi tay nghề cấp tỉnh.

Với sinh viên Trần Tấn Tài - chàng trai lớn lên ở vùng đất sen hồng Tháp Mười, Đồng Tháp thì “ước mơ là miễn phí”. Tài hiện là sinh viên năm thứ 3 lớp Cao đẳng Hàn, khóa C9DK19 của Trung tâm DVVL Đồng Tháp. Hành trình đến với ước mơ của em vô cùng thú vị. Đó là, khicòn nhỏ, Tài đã rất thích qua nhà người chú - một người thợ hàn lành nghề - xem lạiđể quan sát và học hỏi. Những mối nối, những tia lửa hàn lâu dần trở thành đam mê với ước mơ sau này trở thành kỹ sư thực hành nghề hàn.

Bạn Trần Tấn Tài sinh viên lớp cao đẳng hàn – Trung tâm DVVL Đồng Tháp vừa hoàn thành bài thi tại cuộc thi tay nghề cấp tỉnh.

Tài là con một trong gia đình khá giả. Vì thế,  gia đình rất muốn em học tại một trường ở thành phố lớn. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu tất cả những trường có đào tạo nghề Hàn hoặc chuyên ngành Hàn, em được biết Trung tâm DVVL Đồng Tháp là một đơn vị có uy tín về lĩnh vực đào tạo nghề và xuất khẩu lao động nên em đã thuyết phục gia đình để đăng ký xét tuyển vàohọc tạiTrung tâm. Với niềm đam mê, ham học hỏi và vốn kiến thức tích lũy từ các thầy,cô giáo có kinh nghiệm của trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô (Trung tâm đào tạo chi nhánh Đồng Tháp của trường đặt tại cơ sở 3 của Trung tâm DVVL). Trong thời gian học tại Trung tâm, nhiều năm liền Tài là sinh viên dẫn đầu lớp về thành tích học tập và nhiều lần nhận được học bổng dành cho sinh viên giỏi. Trong Hội thi tay nghề giỏi được Trung tâm tổ chức vào 23-24/10/2017,Tài đã xuất sắc vượt qua nhiều thí sinh giành giải nhất nghề Hàn. Thành công tiếp bước thành công, vào ngày 22-23/3/2018 vừa qua trong Hội thi tay nghề cấp tỉnh, một lần nữa Tài đã không phụ sự kỳ vọng của thầy cô, tiếp tục giànhgiải nhấtnghề hàn.

Tàichia sẻ: “em rất vui khi được lựa chọn tham gia hội thi, trước thời gian diễn ra Hội thi, các thầy cô luôn quan tâm, truyền đạt những kinh nghiệm quý báu, uốn nắn và động viên chúng em phải thật bình tĩnh, tự tin để thực hiện bài thi tốt nhất”.

Sau Hội thi tay nghề cấp tỉnh, Tài tiếp tục được ôn luyện để tham dự hội thi tay nghề toàn quốc, dự kiến tổchức vào tháng 5/2018 tại Hà Nội. Với niềm đam mê và sự cố gắng của Tài, tin rằng sẽ còn nhiều thành công đến với em trong tương lai.

Tin Ngọc Trâm - ảnh Xuân Cường

 
Sports brands | Sneakers
ĐĂNG KÝ HỌC TRỰC TUYẾN

 
CHUNG SỐNG AN TOÀN VỚI ĐẠI DỊCH COVID-19
11.jpg
Khen thưởng HSSV có thành tích vân động học sinh tham gia học trung cấp, cao đẳng, XKLĐ năm 2021

Website liên kết

Website sở lao động - thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp

Website Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp