“Trung tâm DVVL - Nơi ước mơ thành hiện thực”

Có ước mơ, có hoài bảo… dámtheo đuổithực hiện sẽ thành hiện thực,đây là chia sẽ của em học sinh: Lê Vinh Hiển, sinh ngày: 18/8/1999, học sinh lớp Trung cấp công nghệ ô tô khóa 5CK19 do Trung tâm DVVL Đồng Tháp liên kết với Trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô đào tạo. Em là một trong những tấm gương điển hình đang học tập tại Trung tâm DVVL Đồng Tháp. Em chia sẽ, trongnămhọclớp 9 tại trường THCS Nguyễn Tú, emluônlo lắng và suy nghỉ rất nhiều về chuyện học hành của emkhông biết rồi đây sẽnhư thế nào? Với học lực trung bình của mình, có nên theo họctiếp THPT hay chuyển sang học nghề để giảm bớt gánh nặng cho gia đình. Nhưng nếu học tiếp THPT thì emlạisợ khôngtheo nổi, rồi bỏ cuộc giữa chừng.

8e46c4f05845b71bee54 Và rồi, mọi suy nghỉ, lo lắng của em được giải đáp thông qua buổi tư vấn hướng nghiệp cuối cấp tại Trườngdo Trung tâm DVVL thực hiện, tại buổi tư vấnem được gặp gở và trao đổi với các thầy,cô giáo làm công tác tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu các ngành nghề đào tạo tại Trung tâm. Từđó, embắt đầu tìm hiểu và nhận thấy đây chính là con đường mình đang tìm kiếm, với thời gian học ngắn, được hỗ trợ học phí, giảm bớt gánh nặng vềtài chính cho gia đình vàcơ hộicóviệc làm sau khi ra trường là rất lớn. Vì vậy,sau khi tốt nghiệp THCS, em quyết địnhđăngký học Trung cấp ngành Công nghệ ô tô tại Trung tâmDVVL. Hiểntiếp tụcchia sẽ: Ngày còn nhỏ với ước mơ được chơi, được cầm một chiếc xe ô tô bằng mủ đối với emcũnglà một đều không thể vì nhà em rất khó khăn không được như các bạn đồng trang lứa. Nhưngkhi vào học tại Trung tâm DVVL, ước mơ của em đã thành hiện thực, em trực tiếpđược chạm, được tháo, thẩm chí làm chủ được cái vô lăng điều khiển xe bon bon trên đường trong tiết học thực hành lái ô tô.

Đểnối tiếpthành công của các anh,chị đi trước tại các cuộc thi tay nghề HSSV các cấp,  em không ngừng phấn đấu học tập, rèn luyện kỹ năng tay nghề. Vớisự quyết tâm,đam mê, ham học hỏi Hiển đã vượt qua rất nhiều thí sinhđể giành giải nhất tại hội thi học sinh sinh viên cấp cơ sở năm 2017. Sau hội thi cấp cơ sở, em được chọn vào đội tuyển đại diện cho các bạn ngành công nghệ ô tô tham dự hội thi tay nghề HSSV cấp tỉnh năm 2018 do Sở lao động TB&XH Đồng Tháp tổ chứcvào ngày22 – 24/3/2018.

41151d668a0d64533d1c

( Em Lê Vinh Hiển nhận giải nhất hội thi tay nghề cấp Tỉnh nghề công nghệ ô tô)

Được sự quan tâm, hỗ trợ, động viên từ BGĐ Trung tâm, sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy, cô là chuyên gia huấnluyện;sự đồng hành, chia sẽ của giáo viên chủ nhiệm,cùngvới sự nhiệt huyết, chăm chỉ của bản thân, mộtlần nữa em đã xứng đáng đạt giải nhất nghề công nghệ ô tô.

Hiện nay, em được chọn vào đội tuyển của Tỉnhđểtham dự hội thi tay nghề Quốc gia năm 2018, dự kiến tổ chức vào tháng 5sắp tới, tại Hà Nội Vớisựđam mê, sự nỗ lực hết mình của Hiển và sự hướng dẫn của các chuyên gia có nhiều kinh nghiệp của Trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô, chúng ta  hãy mong đợi thành tích cao nhấttừ emLê Vinh Hiển tại hội thi cấp Quốc gia năm nay.

16fec70a5bbfb4e1edae

(Em Lê Vinh Hiển đang luyện thi chuẩn bị hội thi tay nghề cấp Tỉnh năm 2018)

Tin Văn Vũ - Ảnh Xuân Cường

 
 
Thông báo mới

Video

Gương sáng hiếu học

Website liên kết

Website sở lao động - thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp

Website Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp

 
 
 
Phát thanh học đường