Tưng bừng hội trại Hssv lần VI – 2018 “Thanh niên Đồng Tháp quyết tâm học nghề, xuất khẩu lao động, hướng đến tương lai”

Chào mừng kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018) và 43 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018). Từ ngày 27-28/4/2018, tại Nhà Văn hóa lao động tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Đồng Tháp phối hợp với các trường THPT trên địa bàn tỉnh và các công ty XKLĐ tổ chức Hội trại HSSV lần VI – 2018 “Thanh niên Đồng Tháp quyết tâm học nghề, xuất khẩu lao động, hướng đến tương lai”.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Phó Giám đốc Trung tâm DVVLĐồng Tháp phát biểu tại buổi khai mạc hội trại

Phát biểu khai mạc hội trại, Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Phó Giám đốc Trung tâm DVVL chia sẻ: “Mỗi đồng chí, đoàn viên,thanh niên, CBVC, GV, HSSV phải thể hiện tốt vai trò, tích cực tham gia các hoạt động theo kế hoạch đề ra đồng thời mong muốn nhận được sự phối hợp nhiệt tình của Ban giám hiệu, quý thầy cô các trường THPT, lãnh đạo, nhân viên, học viên các công ty XKLĐ trong suốt quá trình diễn ra hội trại, sự thành công của hội trại sẽ tạo niềm tin, duy trì và phát triển mối quan hệ đoàn kết gắn bó trong tập thể cũng như mối quan hệ phối hợp liên kết giữa Trung tâm với các trường THPT, các công ty XKLĐ tham gia hội trại”.

Hội trại có 36 tiểu trại thu hút hơn 1.000 học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên cùng tham gianhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa: Hội thi trại đẹp, các trò chơi dân gian vui nhộn mang tính tập thể, đêm sinh hoạt lửa trại, hội thi tài năng HSSV, thi đấu thể thao tạo nên không khí vui tươi năng động, chương trình quay số may mắn. Ngoài ra các bạn đã sáng kiến tự làm các món ăn vặt, nước uống mở thành các gian hàng nhỏ với giá thành khá hợp lý và bắt mắt, thu hút các trại sinh tới vui chơi.

Trại “khởi nghiệp” của lớp 6EK21 chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám khảo

Bạn Nguyễn Thanh Nhàn học viên lớp cao đẳng nghề Công nghệ ô tô C5AK19 phấn khởi chia sẻ: Tham gia hội trại chúng em có cơ hội ôn lại những truyền thống vẻ vang của dân tộc, sự thắt chặt tình đoàn kết giữa các cá nhân và các lớp lại với nhau đồng thời rèn luyện kĩ năng sống, học tập kinh nghiệm, tìm hiểu kiến thức góp phần xây dựng nếp sống văn hóa lành mạnh.

Cũng với sự háo hức và vui vẻ, bạn Đặng Mỹ Ngọc Xươngởhuyện Cao Lãnh là Thực tập sinh đang theo học tại Cty TNHH Sen Đại Dương chia sẻ: “Các bạn trường em đều thi đua và chơi hết mình ở các trò chơi trong hội trại. Tất cả mọi người đều hy vọng hội trại sẽ diễn ra thành công tốt đẹp và để lại những dấu ấn kỷ niệm đẹp khó phai trước khi xuất cảnh”.

Trải qua nhiều phần thi hấp dẫn hội trại đã diễn ra thành công tốt đẹp. Trại“Vươn ra biển lớn” của lớp C5AK21, C5BK21 xuất sắc giành được giải nhất toàn đoàn, giải nhì thuộc về trại Cty Sen Đại Dương, giải ba thuộc về trại Cty Tracodi, đồng giải khuyến khích thuộc về trại trường THPT Cao Lãnh 1 và trại “Đoàn kết” của lớp 12AK21 5CK21.

Hội trạilà một trong những hoạt động thiết thực ý nghĩa gắn với đẩy mạnh phong trào giáo dục kỹ năng sống cho HSSV và người lao động. Qua đó tuyên truyền giáo dục và khơi dậy lòng tin, lòng tự hào của tuổi trẻ và truyền thống vẻ vang của đất nước cũng như tỉnh đồng tháp, đồng thời động viên khuyến khích thanh niên tỉnh nhà phát huy tinh thần tự giác học tập nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn, tích cực làm việc tham gia XKLĐ để lập thân,lập nghiệp hướng đến tương lai tốt đẹp góp phần xây dựng quê hương ngày càng văn minh, hiện đại.

 

 

Vài hình ảnh tại hội trại:

Quang cảnh các tiểu trại đang tiến hành dựng trại

Trại “Sáng mãi niềm tin” của trường THPT Lấp vò 2 chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám khảo

Trại C6AK19chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám khảo

 

Trại trường THPT Cao Lãnh 1chụp ảnh lưu niệm cùng Ban giám khảo

 

Các bạn trại sinh hăng hái tham gia phần thi kéo co

 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đám đông và ngoài trời

Phần thi đua ghe ngo của các trại sinh

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, bầu trời, đám đông, cây và ngoài trời

Quang các trại sinh tham gia trò chơi lớn (Trò chơi trạm 1)

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, trẻ em, ngoài trời, thiên nhiên và nước

Nụ cười rạng rỡ của các bạn trại sinh khi tham gia trò chơi lớn (Trò chơi trạm 3)

Phần thi nhảy bao bố

 phâ

 

Gian hàng ẩm thực

Tiết mục nhảy hiện đại khuấy động đêm giao lưu văn nghệ

Nghi thức rước đuốc

Ông Nguyễn Ngọc Xuân - Phó Giám đốc Trung tâm DVVLĐồng Tháp tiến hành nghi thức đốt lửa trại

Quang cảnh đêm sinh hoạt lửa trại

Bà Nguyễn Thị Minh Tuyết - Giám đốc Trung tâm DVVLĐồng Tháp chụp lưu niệm cùng các trại xuất sắc trong Hội thi trại đẹp

Bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Phó Giám đốc Trung tâm DVVLĐồng Tháp chụp ảnh lưu niệm cùng các trại xuất sắc trong phần trò chơi lớn

Thụy Nhiễu

 
 
Thông báo mới

Video

Gương sáng hiếu học

Website liên kết

Website sở lao động - thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp

Website Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp

 
 
 
Phát thanh học đường