Trung Tâm dịch vụ việc làm Đồng Tháp tưng bừng đón chào năm học mới

Hòa trong không khí vui tươi phấn khởi của những ngày đầu tháng 9 - ngày hội khai trường, sáng ngày 19/9/2018, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp đã long trọng tổ chức Lễ tựu trường năm học 2018 - 2019 để chào đón các tân học sinh, sinh viên (HSSV) các lớp trung cấp, cao đẳng khóa 22.

Với sự tham dự của ông Lê Minh Hoan, UV BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Ông Đoàn Tấn Bửu, Tình ùy viên, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh, ông Bùi Thành Nhơn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - TB&XH tỉnh Đồng Tháp; Thầy Phạm Ngọc Vũ, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô; Bà Nguyễn Thị Minh Tuyết, Giám đốc Trung tâm DVVL Đồng Tháp. Cùng quý khách dự là đại diện lãnh đạo các ban, ngành thuộc UBND Tỉnh; Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Cơ điện Nông nghiệp Nam Bộ, Trường chính trị Đồng Tháp, các trường THCS, THPT; đại diện lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, các công ty xuất khẩu lao động (XKLĐ),… Đặc biệt, là sự tham dự đầy đủ của quý thầy, cô giáo Trường Cao đẳng Cơ điện XD Việt Xô đang công tác tại Trung tâm, cán bộ, viên chức Trung tâm; quý phụ huynh, cựu HSSV tiêu biểu và gần 2.300 HSSV đang theo học tại Trung tâm DVVL Đồng Tháp.

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Theo đánh giá, kết quả năm học 2017 - 2018, Trung tâm có 6 HSSV đạt loại xuất sắc, 222 HSSV đạt loại giỏi, 1093 HSSV đạt loại khá và 926 HSSV đạt loại trung bình khá và trung bình. Cũng trong năm học 2017 - 2018, Trung tâm đã tổ chức Lễ Bế giảng và phát bằng tốt nghiệp cho 297 HSSV (loại giỏi đạt 8.1%, khá 50.3%, trung bình 41.6%). Tỷ lệ HSSV có việc làm sau khi ra trường đạt trên 95%, riêng các ngành khối kỹ thuật đạt 100%. Nhiều HSSV sau tốt nghiệp tham gia xuất khẩu lao động các nước Nhật Bản, Đài loan với thu nhập cao.

Từ đầu năm đến nay, Trung tâm đã tuyển sinh được 1.347/1.395 HSSV, đạt 96.55% chỉ tiêu được giao trong năm 2018.

Tại lễ tựu trường, đại diện Ban Giám hiệu các trường THPT, THCS, các công ty, doanh nghiệp tuyển dụng trong nước, Nghiệp đoàn Nhật Bản và các công ty XKLĐ đánh giá cao sự liên kết, hợp tác hiệu quả giữa các đơn vị với Trung tâm trong công tác tư vấn, phân luồng, tuyển sinh đào tạo nghề, cung ứng lao động trong nước và tạo nguồn giới thiệu đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trong thời gian qua. Các đơn vị cho rằng, trước thực trạng “Thừa thầy, thiếu thợ” như hiện nay thì việc lựa chọn đến Trung tâm để đăng ký học nghề, tham gia lao động trong nước hoặc đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng là con đường tốt và hiệu quả nhất, góp phần làm giàu cho quê hương, đất nước. Theo đó, các đơn vị bày tỏ mong muốn tiếp tục được liên kết, hợp tác chặt chẽ với Trung tâm trong thời gian tới.

Thầy Phạm Ngọc Vũ, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô phát biểu tại buổi lễ

Trong bài phát biểu ngày tựu trường, Thầy Phạm Ngọc Vũ, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các thầy, cô giáo, cán bộ, nhân viên của chi nhánh đào tạo tại Đồng Tháp. Đặc biệt biểu dương tinh thần học tập và rèn luyện hăng say, tích cực của các em HSSV các khóa trước. Thầy Hiệu trưởng khẳng định: với sự quyết tâm của tập thể Ban Giám hiệu, cùng toàn thể cán bộ, HSSV của Trường, nhất định sẽ biến những khó khăn thành động lực cho phát triển, chuyển hóa những thách thức thành cơ hội để đi lên, giữ vững và nâng cao chất lượng đào tạo để Trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô nói chung, Trung tâm DVVL Đồng Tháp nói riêng tiếp tục khẳng định vị thế, uy tín trong khu vực và cả nước, xứng đáng với sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo, phụ huynh, học sinh và xã hội.

Ông Lê Minh Hoan, UV BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp phát biểu chỉ đạo tại Lễ tựu trường

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Minh Hoan, UV BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp ghi nhận và gửi lời cảm ơn đối với những đóng góp thật ý nghĩa của Trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô, các Nghiệp đoàn, các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước đã đồng hành cùng với Trung tâm DVVL, các ban, ngành tỉnh Đồng Tháp, tạo nên dấu ấn tốt đẹp, góp phần xây dựng thương hiệu về công tác đào tạo và xuất khẩu lao động cho Tỉnh nhà.

Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy dành nhiều thời gian để chia sẻ với các em HSSV những câu chuyện có thực trong cuộc sống, mang giá trị nhân văn sâu sắc. Qua đó, nhằm nhắn gửi đến các em HSSV rằng: ngoài kiến thức và kỹ năng thì thái độ sống là yếu tố rất quan trọng quyết định đến sự thành – bại trong công việc và cuộc sống. Vì vậy, các em HSSV cần xác định tốt mục đích học tập và rèn luyện đạo đức, thái độ sống để phục vụ tốt cho quá trình lập thân lập nghiệp của mình trong tương lai. Ông cũng bày tỏ sự kỳ vọng đối với việc nâng cao chất lượng đào tạo, trọng tâm là việc đổi mới phương pháp truyền đạt và trang bị kiến thức về kỹ năng sống cho HSSV của đội ngũ thầy, cô giáo.

Bà Nguyễn Thị Minh Tuyết, Giám đốc Trung tâm DVVL Đồng Tháp tiếp thu ý kiến chỉ đạo và phát biểu hứa hẹn

Thay mặt tập thể cán bộ, viên chức Trung tâm, Bà Nguyễn Thị Minh Tuyết, Giám đốc Trung tâm DVVL bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đối với sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Lao động - TB & XH tỉnh Đồng Tháp; sự hỗ trợ các ngành, đoàn thể Tỉnh, Phòng Lao động - TB&XH các huyện, thị, thành, các trường THCS, THPT và UBND xã, phường, thị trấn trong tỉnh; sự tin tưởng, tín nhiệm của phụ huynh, học sinh, sinh viên, người lao động và các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; cùng với sự đoàn kết, nỗ lực, cố gắng phấn đấu của tập thể CBVC Trung tâm. Đặc biệt, cảm ơn sự hợp tác hiệu quả của Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô trong công tác đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội cho tỉnh Đồng Tháp nói riêng và đất nước nói chung. Đồng thời, thay mặt các em HSSV, gửi lời tri ân sâu sắc đến Hội Khuyến học tỉnh, quỹ học bổng Nguyễn Sinh Sắc đã chia sẽ, hỗ trợ nhiều suất học bổng quý giá, giúp các em HSSV vượt qua điều kiện khó khăn trong cuộc sống để tiếp tục học nghề, phát triển tương lai.

 Những ý kiến chỉ đạo, đóng góp của quý đại biểu, Trung tâm sẽ luôn trân trọng, ghi nhận và tiếp thu. Trong thời gian tới, Trung tâm cùng với Trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô sẽ kiên trì không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo gắn với giải quyết việc làm, đảm bảo HSSV tốt nghiệp đáp ứng tốt yêu cầu tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Nhằm khuyến khích, động viên tinh thần học tập của các em HSSV, đặc biệt là các em HSSV khuyết tật vượt khó đang học tại Trung tâm DVVL, tại buổi Lễ tựu trường, Ông Lê Minh Hoan, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp và thầy Phạm Ngọc Vũ, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô trao tặng 05 suất học bổng cho các em khuyết tật vượt khó, mỗi suất trị giá 1.000.000đ. Ngoài ra, Trung tâm cùng với Trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô đã trao 267 suất học bổng cho các em HSSV, Hội Khuyến học tỉnh cũng cấp 60 suất học bổng Nguyễn Sinh Sắc cho các em vượt khó học giỏi.

Ông Lê Minh Hoan , UV BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp trao học bổng cho HSSV khuyết tật vượt khó

Buổi lễ tựu trường tại Trung tâm DVVL Đồng Tháp đã khép lại trong niềm tin tưởng của quý đại biểu, khách dự, quý phụ huynh và lòng quyết tâm của tập thể CBVC Trung tâm, quý thầy cô giáo và các bạn HSSV cố gắng hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của năm học mới 2018 - 2019 với kết quả tốt đẹp nhất, góp phần thực hiện tốt công tác đào tạo nghề - giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động, tiếp tục giữ vững và phát triển thương hiệu lao động Đồng Tháp trong mắt chủ sử dụng lao động trong và ngoài nước.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ tựu trường:

Quang cảnh chung của buổi lễ tựu trường

Thầy Phạm Ngọc Vũ, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô trao học bổng khá, giỏi cho HSSV

Trao cờ truyền thống của các bạn HSSV

Cựu sinh viên khóa K18 phát biểu tại buổi lễ

 

Ông Lê Minh Hoan, UV BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp và Bà Nguyễn Thị Nhàn, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh

phát học bổng cho các em HSSV

Ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và bà Trần Thị Yến Vân – Giám đốc Quỹ khuyến học Nguyễn Sinh Sắc trao học bổng cho các em HSSV

Bà Aoki Sumire – Đại diện Nghiệp đoàn Nhật Bản International Business Support phát biểu tại buổi lễ

Tiếng trống khai trường của thầy Phạm Ngọc Vũ – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cơ điện xây dựng Việt Xô

Tin: Tạ Thủy - Ảnh: Thụy Nhiễu

 
Thông báo mới

Video

Gương sáng hiếu học

Website liên kết

Website sở lao động - thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp

Website Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp

 
 
 
Phát thanh học đường