Hội thi hái hoa dân chủ dành cho học sinh sinh viên năm học 2018- 2019

Ngày 29/10/2018, tại sân cờ Trung tâm dịch vụ việc làm Đồng Tháp đã diễn ra vòng chung kết tháng hội thi hái hoa dân chủ năm học 2018 2019. Đây là một trong nhiều phong trào thường niên do Trung tâm phát động cho HSSV, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, là dịp để các lớp giao lưu, chia sẽ và ôn lại kiến thức nghề - kiến thức xã hội.

Để được góp mặt trong vòng chung kết tháng, các đội phải vượt qua và giành giải nhất của đợt thi tuần. Mỗi tuần có 3 đội cùng thi đấu với nhau, các đội được chọn  bốc thăm ngẫu nhiên theo nhóm ngành nghề các bạn được học.  Cuộc thi tháng mười  diễn ra gồm 3 đội, đội TC Điện công nghiệp 7BK20, TC Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí 6BK21 và đội CĐN Công nghệ ô tô C5BK20. Vòng một là vòng khởi động bao gồm nhiều câu hỏi trắc nghiệm và kèm theo thời gian quy định. Cả 3 đội sẽ đưa ra đáp án bằng cách ghi đáp án lên bảng con và sẽ giành được 5 điểm khi có đáp án chính xác. Vòng hai là vòng tăng tốc bằng việc sử dụng sự nhanh nhạy của mình các đội chơi sẽ giành quyền trả lời bằng cách bấm chuông sau khi MC chương trình đưa ra câu hỏi. Mỗi đáp án chính xác đội chơi sẽ giành được 7 điểm, ngoài ra các đội có quyền đặt biểu tượng bé sen để giúp đội mình nhân 2 số điểm khi trả lời đúng.

Bằng sự nỗ lực và nhanh trí của cả đội, giải nhất đã thuộc về tập thể lớp TC Điện công nghiệp 7BK20, tập thể lớp TC Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí khóa 6BK21 cũng đã rất cố gắng giành giải nhì về cho đội mình; Vị trí thứ 3 là đội CĐN Công nghệ ô tô khóa C5BK20.

Với sự nhiệt tình của các đội qua các vòng thi và sự thông hiểu kiến thức xã hội, các đội chơi đã tạo nên bầu không khí hết sức kịch tính và vui nhộn. Góp phần nâng cao ý nghĩa của buổi chào cờ đầu tuần. Đồng thời còn là cơ hội để các em HSSV phát huy tinh thần làm việc nhóm.

Sau cuộc thi giúp các em hoàn thiện hơn các kỹ năng cần thiết và nhận thức đúng đắn hơn về tầm quan trọng của việc học nghề và tham gia phong trào trong quá trình học tập tại Trung tâm DVVL.

Ngọc Trâm

 

Một số hình ảnh trong hội thi

 

 
Thông báo mới

Video

Gương sáng hiếu học

Website liên kết

Website sở lao động - thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp

Website Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp

 
 
 
Phát thanh học đường