Học nghề có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp tại Trung tâm DVVL Đồng Tháp

Sáng ngày 12/11/2018, Trung tâm DVVL Đồng Tháp – Trường CĐ Cơ điện xây dựng Việt Xô tổ chức lễ bế giảng cho lớp CĐ KTML & ĐHKK C6AK19; Khóa học 2015- 2018. Trong số 32 SV tốt nghiệp đợt này thì có 26 SV đã có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, tỷ lệ trên 80% HSSV. Những em còn lại chưa có việc làm đã được bộ phận tư vấn giới thiệu chỗ làm ngay trong buổi lễ tốt nghiệp.

Em Hồ Hải Đông, Trần Nhựt Tân phấn khởi chia sẻ: Khi vừa thi tốt nghiệp xong Trung tâm đã giới thiệu cho các em rất nhiều công ty để các em có thể lựa chọn công ty phù hợp phỏng vấn xin việc. Em và vài bạn đã phỏng vấn tại công ty dược phẩm Imexpharm và em đã trúng tuyển. Hiện em và 1 bạn cùng lớp nữa đang làm tại chi nhánh Bình Dương của công ty với mức lương khá và công việc ổn định. Em rất cảm ơn Trung tâm và quý thầy cô đã giúp đỡ em trong suốt 3 năm học cho đến khi em tốt nghiệp và có việc làm ổn định như hiện nay.

Khác với các bạn cùng lớp, Lê Vũ Phong là học sinh giỏi 3 năm liền của lớp, luôn đi đầu trong các phong trào Trung tâm và Nhà Trường tổ chức đã được tặng nhiều giấy khen của Trung tâm. Phong đã đăng ký tham gia XKLĐ tại Nhật Bản với những định hướng rõ ràng cụ thể cho tương lai. Phong tâm sự, giờ em còn trẻ muốn đi trải nghiệm và học tập thêm kinh nghiệm cũng như tác phong làm việc, đặc biệt là tại Nhật Bản, một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu. Với thu nhập cao tại Nhật, hoàn thành hợp đồng em sẽ tích lũy được ít vốn, có thêm ngoại ngữ tiếng Nhật, cộng thêm bằng tốt nghiệp loại giỏi thì cơ hội việc làm sau này chắc chắn là lợi thế rất tốt.

Nhu cầu tuyển dụng công nhân kỹ thuật đã qua đào tạo nghề của các doanh nghiệp hiện nay rất lớn, với qui mô đào tạo hàng năm trên 1.000 HSSV, nhưng Trường vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu tuyển dụng công nhân kỹ thuật học nghề của các Doanh nghiệp. Nhiều Công ty, Doanh nghiệp đã hợp đồng đặt hàng dài hạn với Trung tâm DVVL và Trường CĐ Cơ điện xây dựng Việt Xô, tiếp nhận học viên ngay từ lúc các em thực tập sản xuất và trả lương như lao động tại Công ty.

Tại lễ bế giảng ông Đặng Huy Phương – Giám đốc Trung tâm đào tạo Đồng Tháp thuộc Trường CĐ Cơ điện Xây dựng Việt Xô đã khẳng định, nhà trường cam kết đảm bảo việc làm cho tất cả HSSV học nghề tại trường. Hoc trung cấp, cao đẳng tại Trường còn có cơ hội việc làm cao hơn cả học đại học. Các em HSSV có thể hoàn toàn yên tâm tin tưởng việc học nghề tại Trung tâm DVVL Đồng Tháp và Trường CĐ Cơ điện xây dựng Việt Xô../.

                                                                                                                   Phượng Loan

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

Buy Kicks | Preview: Nike Air Force 1 "Tear-Away" Fauna Brown - Gov
ĐĂNG KÝ HỌC TRỰC TUYẾN

 
CHUNG SỐNG AN TOÀN VỚI ĐẠI DỊCH COVID-19
11.jpg
Khen thưởng HSSV có thành tích vân động học sinh tham gia học trung cấp, cao đẳng, XKLĐ năm 2021

Website liên kết

Website sở lao động - thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp

Website Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp