Chuyến đi ý nghĩa của ban giám hiệu, giáo viên phụ huynh, học sinh trường THCS Phú Hiệp trường THCS Phú Đức và trường THCS Phú Ninh

Tiếp nối chuỗi hoạt động định hướng nghề nghiệp, tuyên truyền phân luồng học sinh sau khi tốt nghiệp Trung học cơ sở, trong sáng ngày 07/3/2019, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp hân hoan đón tiếp đoàn Ban giám hiệu, giáo viên, phụ huynh và hơn 90 em học sinh Trường THCS Phú Hiệp cùng Trường THCS Phú Đức và Trường THCS Phú Ninh đến tham quan cơ sở vật chất, thiết bị, mô hình dạy nghề tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp đang liên kết đào tạo với Trường CĐ Cơ điện Xây dựng Việt Xô.

Tại buổi gặp gỡ, bà Nguyễn Thị Minh Tuyết, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp đã trực tiếp phổ biến những quy định về quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia học tập tại Trung tâm. Đồng thời trao đổi, chia sẽ những kinh nghiệm về cơ hội việc làm, các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống và giải đáp tận tình những thắc mắc của các bạn học sinh về học nghề và việc làm.

Cô Nguyễn Thị Minh Tuyết – Giám đốc Trung tâm DVVL Đồng Tháp tư vấn cho các em học sinh về chính sách và quyền lợi khi học tại Trung tâm cũng như việc làm sau khi tốt nghiệp

  Cô Phạm Thị Thanh Xuân – Trưởng phòng Tuyển sinh - Giới thiệu việc làm đã tư vấn và định hướng khả năng thực học và điều kiện kinh tế của gia đình để tránh lãng phí thời gian khi không lựa chọn đúng nghề nghiệp, giúp các bạn và phụ huynh hiểu rõ hơn về các lĩnh vực hoạt động của Trung tâm, hướng cho các em lựa chọn đúng đắn và cơ hội việc làm trong nước và thị trường nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản,…

  Cũng trong dịp này, phụ huynh và các em học sinh đã được tham quan trực tiếp các ngành nghề mà Trung tâm DVVL đang liên kết đào tạo với Trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô như: Công nghệ ô tô, Hàn, Điện lạnh, Điện công nghiệp, xây dựng, kế toán, công nghệ thông tin,… Các em rất hào hứng trải nghiệm thực hành tay nghề tại xưởng. Không chỉ các bạn học sinh nam mà các bạn nữ cũng rất thích thú đối với ngành hàn và công nghệ ô tô, các em cũng rất tự tin khi hứa rằng sẽ suy nghĩ hơn về hướng đi sắp tới và sẽ quay trở lại đăng ký học tập tại Trung tâm trong thời gian sớm nhất.

         

Tại buổi tham quan các em rất vui khi được tự tay cắt miếng kim loại lớn bằng máy cắt Lasma

Trong chuyến thăm quan thiết thực và đầy ý nghĩa này, các em cũng đã lưu lại những hình ảnh tràn ngập vui tươi và phấn khởi. Đây cũng là bước khởi đầu mang lại sự tự tin đối với sự lựa chọn cho tương lai của chính các em.

Trung Tâm Dịch vụ việc làm có niềm tin rất lớn trong tương lai sẽ hướng nghiệp và đào tạo cho các em có tay nghề giỏi, giải quyết nhu cầu cấp thiết việc làm và quan trọng hơn là nền tản tư duy về phát triển kinh tế, tác phong trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa, không chỉ làm giàu cho bản thân, cho gia đình mà còn là làm giàu cho đất nước./.

Một vài hình ảnh tại buổi tham quan:

 

Tin Nhất Nữ - ảnh Nhựt Trường

 
Nike Sneakers Store | Jordan Ανδρικά • Summer SALE έως -50%
ĐĂNG KÝ HỌC TRỰC TUYẾN

 
CHUNG SỐNG AN TOÀN VỚI ĐẠI DỊCH COVID-19
11.jpg
Khen thưởng HSSV có thành tích vân động học sinh tham gia học trung cấp, cao đẳng, XKLĐ năm 2021

Website liên kết

Website sở lao động - thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp

Website Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp