Gương sáng hiếu học - Em Nguyễn Công Hậu Lớp Trung cấp kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí

Nhằm hỗ trợ kịp thời cho học sinh sinh viên (HSSV) vượt khó tiếp tục đến trường. Hôm nay ngày 21/3/2019Hội khuyến học Tỉnh Đồng Tháp và đài phát thanh truyền hình Đồng Tháp phối hợp thực hiện chương trình trao học bổng “Gương sáng hiếu học” cho em Nguyễn Công HậuHSSV lớp Trung cấp kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí (KTML&ĐHKK)khóa 6BK22do Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp liên kết với Trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô đào tạo.

Em Nguyễn Công Hậu, sinh năm 2003, địa chỉ: ấp K9, xã Phú Đức, huyện Tam Nông, Đồng Tháp. Cha mất từ khi Công Hậu mới lên 2, sống giữa vùng quê nghèo khó khăn vây quanh 01 mình mẹ Hậu phải quán xuyến tất cả chuyện gia đình. Nhà thuộc diện hộ nghèo không có ruộng đất, chuyện cơm áo gạo tiền cho cả gia đình 4 người gồm bà nội và 2 anh em Hậu chỉ trong vào việc làm thuê của mẹ Hậu mà công việc cũng không phải lúc nào cũng được thường xuyên, nên anh Hậu cũng phải nghỉ học để kiếm việc làm, bà nội ngày một lớn tuổi nay ốm mai đau cuộc sống ngày càng khó khăn cộng việc bắp bên mẹ Hậu phải ra tận Bình Dương tìm việc hàng tháng cố gắng dành dụm tiền gửi về quê nuôi Hậu ăn học, dù thua xúc bạn bè không có cha bảo ban nhưng Hậu vẫn luôn cảm thấy hạnh phúc vì được đến trường học tập nên em luôn quý trọng mỗi giờ đến lớp. Nhằm tạo điều kiện cho emHậutiếp tục đến trường, nên rất cần sự chung tay giúp sức của cộng đồng giúp em yên tâm hoàn thành chương trình học. Tại buổi ghi hình ngày hôm nay được sự ủng hộ, quan tâm của các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm, chính quyền, ban ngành đoàn thể  địa phương  gia đình em nhận được với tổng số tiền trên 15 triệu đồng, đây một số tiền rất lớn giúp gia đình Hậuvượt qua khó khăn hiện tại.

Nhân buổi ghi hình ngày hôm nay em Nguyễn Công Hậuchia sẽ: Em chân thành cảm ơn Hội khuyến học Tỉnh Đồng Tháp, đài Truyền hình Đồng Tháp, Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn, các ban ngành đoàn thể đã giúp đở, hỗ trợ gia đình em vượt qua khó khăn. Đặc biệt em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đối với Ban Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làmĐồng Tháp, Ban Giám hiệuTrường cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô, giáo viên chủ nhiệm nơi em đang học lớp Trung cấp KTML & ĐHKKkhóa 6BK22. Các thầy cô chính là người truyền cảm hứng, dạy dỗ, hướng dẫn, luôn an ủi, động viên em vượt qua khó khăn trở ngại và luôn đồng hành cùng em để em có được nghị lực như hôm nay để tiếp tục cấp sách đến trường. Sau khi nhận được phần học bổng này em hứa sẽ cố gắng phấn đấu học tập tốt hơn nữa để đạt thành tích tốt nhất khi ra trường có việc làm ổn định nuôi mẹ và lo cho em gái sau này.

Một số hình ảnh tại lớp Hậu đang học tập:

Ngọc Thố

Thông báo mới

Video

Gương sáng hiếu học

Website liên kết

Website sở lao động - thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp

Website Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp

 
 
 
Phát thanh học đường