Lễ dâng hương tưởng niệm và viếng mộ các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang tỉnh Đồng Tháp

Nhằm nhiệt liệt chào mừng Kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/04/2019); Giáo dục và phát huy truyền thống “ Uống nước, nhớ nguồn” và khơi gợi lòng yêu nước tinh thần dân tộc cho các em học sinh sinh viên, sáng ngày 01/04/2019 Ban Giám Đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp chỉ đạo phòng Đào tạo nghề tổ chức lễ dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đồng Tháp .

Ban Giám đốc, quý thầy cô, cán bộ viên chức và các em HSSV đã có mặt tại nghĩa trang liệt sĩ từ lúc 6 giờ sáng

Đến dâng hương tại  Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Đồng Tháp sáng hôm nay nhằm tưởng nhớ tri ân đến các công ơn to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh cho hòa bình của dân tộc, gồm có Ban Giám Đốc, quý cán bộ viên chức Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp, Giám đốc Trung tâm đào tạo và quý thầy cô giáo trường Cao Đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô chi nhánh tại Đồng Tháp và gần 400 em học sinh sinh viên đang theo học các lớp Trung cấp, Cao Đẳng tại Trung tâm.

Sau nghi lễ là một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. Giây phút thiêng liêng tạo nên không khí yên lặng, trầm lắng, nhắc nhở mỗi người ghi nhớ về sự hi sinh, công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ. Qua đó, muốn nhắc nhở các  em học sinh sinh viên phải luôn luôn phấn đấu học tập và rèn luyện để góp phần xây dựng quê hương và bảo vệ đất nước để không phụ lòng các vị anh hùng dân tộc đã chiến đấu không tiếc máu xương của mình để đổi lấy sự tự do và bình yên cho dân tộc.

Sau lễ dâng hương trước tượng đài, tại đây các em học sinh sinh viên đã vệ sinh quang cảnh và thắp hương tại các phần mộ các anh hùng liệt sĩ trong nghĩa trang.

Hoạt động  thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ nhằm hướng đến ngày Kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019)của Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp nhằm giáo dục học sinh sinh viên lòng biết ơn anh bộ đội Cụ Hồ, thể hiện truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam nói chung , và CBVC, học sinh sinh viên Trung tâm DVVL  nói riêng, đây là hoạt động thật sự ý nghĩa giúp các em ghi nhớ và giữ gìn truyền thống văn hoá dân tộc, mỗi các nhân nguyện luôn cố gắng ra sức học tập và làm việc,  góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp!

Một số hình ảnh tại buổi lễ dâng hương:

Hoàng An

 
Thông báo mới

Video

Gương sáng hiếu học

Website liên kết

Website sở lao động - thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp

Website Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp

 
 
 
Phát thanh học đường