Học sinh trường THCS Mỹ Long, THCS-THPT Nguyễn Văn Khải, TH-THCS Mỹ Xương – Cao Lãnh đến tham quan và hướng nghiệp

Thực hiện kế hoạch liên tịch số: 112/KHLT-TTDVVL-PGDHCL ngày 7/3/2019 về việc tổ chức tư vấn phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS gắn với trải nghiệm thực tế đào tạo nghề tại địa phương năm học 2018-2019 giữa Trung tâm DVVL Đồng Tháp và phòng GD&ĐT huyện Cao Lãnh.

 Sáng ngày 09/4/2019, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp liên kết với Trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô( chi nhánh tại Đồng Tháp) đón chào quý thầy cô giáo, quý phụ huynh và các em học sinh trường THCS THCS Mỹ Long, THCS-THPTNguyễn Văn Khải, TH-THCS Mỹ Xươngtới tham quan và dự buổi tư vấn hướng nghiệp.

Dịp này, quý thầy cô giáo, phụ huynh cùng các em học sinh đã tham quan toàn bộ 2 khuôn viên Trung tâm Dịch vụ việc làm tận mắt quan sát, thực nghiệm trên các máy móc, thiết bị, mô hình đào tạo các nhành nghề tại các xưởng thực hành như ngành công nghệ ô tô, kỹ thuật xây dựng, hàn…

Ông Đặng Huy Phương – Giám đốc Trung tâm đào tạo trường CĐ Cơ điện Xây dựng Việt Xô – đang tư vấn cho các em học sinh về chính sách và lợi khi học tại Trung tâm

Tiếp theo tại buổi hướng nghiệp, quý thầy cô và hơn 126 em học sinh đã được Ông Đặng Huy Phương Giám đốc Trung tâm Đào tạo trường CĐCĐXD Việt Xô và cán bộ tư vấn Trung tâm DVVL chia sẻ những thông tin bổ ích về các ngành nghề đào tạo, các chương trình tuyển sinh, quyền lợi của người học và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Theo đó, trong năm 2019, Trung tâm DVVL tuyển sinh 14 nghề ở hai hệ cao đẳng và trung cấp với hình thức xét tuyển học bạ. Thời gian đào tạo nghề đối với hệ Cao đẳng là 2,5 năm, Trung cấp là 1,5-2,0 năm tùy theo nghề với 70% thời gian học thực hành, 30% lý thuyết. Đối với học sinh hệ trung cấp tốt nghiệp THCS đăng ký học nghề được nhà nước đài thọ 100% học phí, học sinh học cao đẳng các nghề nặng nhọc, độc hại được giảm 70% học phí và học sinh đối tượng chính sách giảm 70% – 100% học phí. HSSV được học tập trong môi trường có cơ sở vật chất, trang thiết bị tốt hiện đại, đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Học sinh tốt nghiệp THCS có thể học thêm chương trình văn hóa song song với thời gian học nghề; HSSV được cấp học bổng và được khen thưởng theo chế độ quy định đối với trường công lập. Sau khi tốt nghiệp được ưu tiên giới thiệu việc làm, có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh và các doanh nghiệp nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc hoặc tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản, được liên thông liên cao đẳng. Đặc biệt, sinh viên tốt nghiệp cao đẳng được công nhận danh hiệu Kỹ sư thực hành hoặc Cử nhân thực hành.

Quang cảnh buổi tư vấn hướng nghiệp

Sau khi nghe tư vấn các em học sinh cũng đã đặt thêm nhiều câu hỏi thắc mắc của bản thân về các ngành nghề mà mình quan tâm và được cán bộ tư vấn giải thích một cách cụ thể từng em, ngoài ra các em còn được tham gia chương trình bốc thăm trúng thưởng với những phần quà hấp dẫn tạo không khí sôi nôi, vui tươi trong hội trường tư vấn.

Buổi tham quan, hướng nghiệp sẽ giúp các em có cái nhìn cụ thể hơn về môi trường học tập tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp liên kết với Trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô( chi nhánh tại Đồng Tháp) và các chương trình tuyển sinh năm 2019 khóa 23 tại Trung tâm DVVL và Trường từ đó giúp các em định hướng và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với sở trường và năng lực của bản thân, đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Một số hình ảnh tại buổi tham quan:

Trần Cảnh

 
Thông báo mới

Video

Gương sáng hiếu học

Website liên kết

Website sở lao động - thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp

Website Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp

 
 
 
Phát thanh học đường