Học sinh trường THCS Mỹ Hiệp, Bình Thạnh, Bình Hành Tây, Mỹ Hội, Đinh Công Bê, Mỹ Thọ - Cao Lãnh tới tham quan và hướng nghiệp

Sáng ngày 08/4/2019, Trung tâm Dịch vụ việc làm liên kết với trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô (chi nhánh tại Đồng Tháp), đã đón tiếp đoàn trường cùng các em học sinh của trường THCS Mỹ Hiệp, Bình Thạnh, Bình hành Tây, Mỹ Hội, Đinh Công Bê, Mỹ Thọ thuộc huyện Cao Lãnh  đến tham quan cơ sở đào tạo Trường Việt Xô và nghe tư vấn hướng nghiệp về các ngành nghề đang được đào tạo tại Trung tâm.

Ông Đặng Huy Phương – Giám đốc Trung tâm đào tạo trường CĐ Cơ điện Xây dựng Việt Xô – đang tư vấn cho các em học sinh về chính sách, quyền lợi và việc làm tương lai khi học tại Trung tâm

Gần 126 học sinh và bậc phụ huynh có mặt tại Cơ Sở 3 thuộc Trung tâm, các bạn đã được trãi nghiệm thực tế các lớp đang học và thực hành tại xưởng qua đó các em tiếp xúc và đã có đã có một số em mạnh dạng tham gia vào thực hành cùng các anh đang học tại xưởng điển hình như bạn  Nguyễn Quốc Huy học sinh trường THCS Bình Hành Tây sau khi thực hành thử  cảm thấy rất thích, kết thúc chuyến tham quan bạn có chia sẻ: Sau khi tốt nghiệp xong lớp 9 em sẽ đăng ký vào học nghề, và nghề em muốn theo học Điện Công Nghiệp, trong buổi trải nghiệm vừa qua bạn cảm thấy bản thân phù hợp với nghề đó và trong quá trình tham quan được sự hướng dẫn nhiệt tình của thầy cô giảng dạy và các anh đang theo học trong Trường, bản thân em cũng đam mê nghiên cứu về Điện tử lúc còn học trung học cơ sở nên đã quyết định chọn nghề Điện Công Nghiệp. Để sau này có một công việc ổn định lo cho bản thân và gia đình . Bên cạnh đó còn rất nhiều bạn sau khi trải nghiệm thực tế cũng đã chọn được cho mình một nghề phù hợp với khả năng học lực của bản thân, như bạn một bạn  có tên Lê Tấn Lộc  hiện đang học Trường THCS Mỹ Hội cũng có chia sẻ sau chuyến tham quan thực tế, trước lúc tham quan thực tế bạn đã dự định chọn đi học sửa xe máy sau khi tốt nghiệp  hết lớp 9 vì thấy khả năng không theo học đươc hết THPT. Nhưng sau khi được tham gia cùng đoàn Trường tham quan qua các phòng học và xưởng thực hành ô tô được tiếp xúc trực tiếp các máy móc thiết bị mới hiện đại bạn đã thay đổi ý định là sẽ chuyển qua đăng kí học nghề Công nghệ ô tô ngay sau khi thi tốt nghiệp hết lớp 9. Ngoài ra trình tham quan cũng có nhiều bạn còn phân vân chưa đưa ra sự lựa chọn được nghề cho phù hợp với bản thân nhưng sau khi đi thực tế một số xưởng thực hành về điện và tự đông hóa bạn đã mạnh dạn tham gia trực tiếp đấu nói các bài thực hành cùng các anh và được sự hướng dẫn của các anh khóa trước em đã thấy thích qua đó cùng với sự hướng dẫn và tư vấn của giáo viên dẫn đoàn các em quyết định sau khi thi tốt nghiệp THCS xong sẽ đến Trung tâm đăng kí theo nghề mình đã chọn. Sau buổi tham quan kết thúc có nhiều em cảm thấy vui vì được tham quan thực tế các ngành nghề kỹ thuật và công nghệ thông tin giúp các em có được lựa chọn phù hợp hơn khi đã được tiếp xúc trực tiếp các ngành nghề mà mình chưa hình dung được khi dự định đăng ký học nghề.

Với chất lượng đào tạo đã được khẳng định qua nhiều năm, Trung tâm DVVL Đồng Tháp đang là điểm đến của nhiều học sinh, thanh niên và lao động trên địa bàn tỉnh. Ưu thế vượt trội của các bạn HSSV theo học tại đây là được ưu tiên giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường và được ưu tiên tuyển chọn đi xuất khẩu lao động như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc với thu nhập từ 20-35 triệu đồng/tháng.

Sau khi tham quan các mô hình, thiết bị ở CS3 thì các bạn tiếp tục di chuyển về CS1 để nghe tư vấn hướng nghiệp kỹ hơn và tại đây các bạn có thể đặt các câu hỏi mà chưa rõ. Giao lưu với các bạn học sinh trường THCS Mỹ Hiệp, bạn  Trần Minh Phúc - sinh viên năm nhất lớp Cao đẳng Kỹ thuật xây dựng khóa C10AK22 chia sẻ: em từng thi đậu đại học và đã theo học tại trường Đại học trên TPHCM được hơn một năm nhưng ngành em chọn thấy  sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ khó xin việc làm vậy nên em đã quyết định nghỉ học Đại học vào đăng kí học Cao đẳng Kỹ thuật xây dựng tại Trung tâm để có một cái nghề trong tay, sau khi tốt nghiệp ra trường em dự định sẽ tham gia xuất khẩu lao động để cải thiện cuộc sống gia đình và bản thân sau này có tương lai tốt hơn. Tuy nhiên cũng còn không ít bạn bè em nói em chọn sai đường và không có tương lai, nhưng bản thân em nhận thấy với nhu cầu xã hội  hiện tại mình đã chọn đúng con đường và tương lai sau này của mình. Ngoài các buổi học căng thẳng thì bên cạnh đó phía nhà trường còn mở một số câu lạc ngoại khóa để các em tham gia giải trí và giao lưu giữa các lớp với nhau giúp cho các em học tốt hơn, ngoài ra Trung tâm còn mở các lớp kĩ năng mềm để bổ sung kiến thức cơ bản cần thiết khi xin việc.

Qua buổi tham quan và tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh trường  THCS Mỹ Hiệp, Bình Thạnh, Bình Hành Tây, Mỹ Hội, Đinh Công Bê, Mỹ Thọ đã giúp các em hiểu rõ hơn các ngành nghề mình dự định theo học nhằm trang bị thêm cho các em nhiều kiến thức bổ ích cũng như giúp các em định hướng được bản thân mình nên chọn nghề nào là phù hợp và sau này có được công việc ổn định.

Một số hình ảnh tại buổi tham quan:

 

 

Đức Thịnh

 
Thông báo mới

Video

Gương sáng hiếu học

Website liên kết

Website sở lao động - thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp

Website Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp

 
 
 
Phát thanh học đường