Hơn 41% học sinh lớp 12 đất học Nghệ An không đăng ký học Đại học, Cao đẳng

Tại Đất Học - Nghệ An, trong vài năm gần đây tỉ lệ thí sinh không đăng ký vào học ĐH, CĐ tăng cao, đặc biệt trong năm 2019 có hơn 13.000 thí sinh (chiếm tỉ lệ hơn 41%) đăng ký thi THPT Quốc Gia năm 2019 chỉ để xét tốt nghiệp.
Theo thông tin từ Sở GDĐT Nghệ An, số lượng thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019 chỉ hơn 32.400 (tăng hơn 2018 khoảng 2.000 thí sinh). Trong đó, gần 18.000 thí sinh đăng ký để vừa tốt nghiệp vừa xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Còn lại hơn 13.000 thí sinh (chiếm tỉ lệ hơn 41%) đăng ký chỉ để xét tốt nghiệp. Tỷ lệ này cao hơn các năm học trước và cao nhất trong vài năm trở lại đây.
Những năm gần đây số thí sinh không đăng ký vào học đại học, cao đẳng ở Nghệ An tăng cao (ảnh: báo Nghệ An)
Ngoài các trường dân lập, tư thục, các Trung tâm GDTX, thì nhiều học sinh lớp 12 của các trường công lập cũng không đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng.
Đây được xem như là một lựa chọn tích cực của các học sinh Nghệ An, chứng tỏ học đại học không phải là con đường duy nhất để lập nghiệp. Trước thực trạng có hơn 22.000 sinh viên ra trường thất nghiệp, nhiều em lựa chọn học nghề, đi làm việc sau khi học xong phổ thông là lựa chọn hoàn toàn hợp lý.

PV - baomoi.com

Thông báo mới

Video

Gương sáng hiếu học

Website liên kết

Website sở lao động - thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp

Website Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp

 
 
 
Phát thanh học đường