Trường THCS Tân Khánh Trung đến tham quan, định hướng nghề nghiệp tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp

         Nhằm đẩy mạnh công tác định hướng nghề nghiệp, tuyên truyền phân luồng học sinh sau khi tốt nghiệp THCS tham gia học nghề. Sáng ngày 21 / 5 / 2019 Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp liên kết với Trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô (Chi nhánh tại Đồng Tháp) đón tiếp các em học sinh của trường THCS Tân Khánh Trung đến tham quan cơ sở vật chất và tư vấn, định hướng nghề nghiệp.

         Dịp này, bà Phạm Thị Thanh Xuân – Trưởng phòng Tuyển sinh & Giới thiệu việc làm chia sẻ những thông tin bổ ích về các ngành nghề đào tạo, các chương trình tuyển sinh, quyền lợi của người học và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Trong năm 2019, Trung tâm DVVL tuyển sinh 14 ngành ở hai hệ Cao đẳng và Trung cấp với hình thức xét tuyển học bạ. Thời gian đào tạo đối với hệ Cao đẳng là 2,5 đến 3 năm, Trung cấp là 1,5 đến 2 năm tùy theo ngành với 70% thời gian học thực hành, 30% lý thuyết. Đối với học sinh hệ Trung cấp tốt nghiệp THCS đăng ký học tại Trung tâm được nhà nước đài thọ 100% học phí, sinh viên học Cao đẳng các ngành nặng nhọc, độc hại được giảm 70% học phí và ngoài ra HSSV thuộc đối tượng chính sách giảm 70% – 100% học phí.

         Một số em học sinh còn quan tâm những ngành mà mình thích như: Em Trần Văn Toàn học lớp 9A2 muốn đăng ký học ngành Công nghệ ô tô vì ngành Ô tô hiện nay đang phát triển và nhu cầu xã hội rất cần; Em Nguyễn Trường Vũ học sinh lớp 9A5 quan tâm ngành Hàn vì có cơ hội việc làm rất cao và còn nhiều bạn khác nữa.

Một số hình ảnh của các trường trong đợt tham quan:

         Kết thúc buổi tham quan, hướng nghiệp các em học sinh sẽ có cái nhìn cụ thể hơn về môi trường học tập tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp liên kết với Trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô (Chi nhánh tại Đồng Tháp) và các ngành tuyển sinh trong năm 2019, từ đó giúp các em định hướng và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với sở trường và năng lực của bản thân, đáp ứng được nhu cầu tương lại của xã hội./.

                                                                                                Trần Sang

 
Thông báo mới

Video

Gương sáng hiếu học

Website liên kết

Website sở lao động - thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp

Website Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp

 
 
 
Phát thanh học đường