Không khí vui tươi của buổi lễ khai giảng tại Trung tâm DVVL sáng ngày 19/7/2019

        Sáng nay, ngày 19/07/2019, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp, phối hợp với trường Cao đẳng Cơ điện xây dựng Việt Xô tổ chức Lễ Khai giảng các lớp Trung cấp các ngành Công nghệ ô tô, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, Công nghệ thông tin, Điện công nghiệp năm học 2019 - 2021.

        Tham dự buổi lễ, về phía lãnh đạo Trường Cao đẳng Cơ điện xây dựng Việt Xô có thầy Đặng Huy Phương – Giám đốc Trung tâm đào tạo.

        Về phía Trung tâm Dịch vụ việc làm có thầy Phùng Trung Thành – Phó Trưởng phòng Đào tạo nghề cùng sự có mặt của các thầy cô đại diện các phòng khoa, các giáo viên, cán bộ viên chức của Trung tâm. Buổi khai giảng có hơn 125 em học sinh cùng với quý phụ huynh. Khóa học diễn ra trong 18 tháng nhằm trang bị cho học sinh vốn kiến thức toàn diện về tay nghề đáp ứng nhu cầu thực tiễn trước yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa đất nước và hội nhập như hiện nay.

        Mở đầu buổi lễ khai giảng là những tiết mục văn nghệ do các bạn học sinh sinh viên đang theo học các lớp Trung cấp, Cao đẳng chuẩn bị, các tiết mục mang đến cho buổi lễ khai giảng bầu không khí thêm vui tươi và phấn khởi.

        Ngoài ra, còn có tiết mục ảo thuật đầy hồi hộp và hấp dẫn của bạn Quang Vinh học viên lớp Tiếng Anh K2 đang tham gia XKLĐ Ba Lan.

       Phát biểu tại Lễ Khai giảng, thầy Đặng Huy Phương thay mặt lãnh đạo nhà trường chào mừng các em học sinh tham gia khóa học và gửi lời chúc sức khỏe đến các em cùng quý phụ huynh. Tại đây, thầy Phương nhấn mạnh ngoài việc trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng và rèn luyện chuyên môn tay nghề thì trong quá trình học các em cần rèn luyện cho mình tác phong, thái độ đúng đắn, chấp hành nghiêm chỉnh các qui định của nhà trường để sau khi hoàn thành khóa học các em hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng, có thể nhanh chống tìm cho mình một công việc phù hợp để ổn định và phát triển cuộc sống. Bên cạnh đó, ngoài những chính sách hỗ trợ cho các em học sinh như: Miễn giảm hoàn toàn học phí đối với các em vừa tốt nghiệp THCS theo học nghề, cho các em mượn xe đạp miễn phí để làm phương tiện đến trường, hỗ trợ mỗi ngày 2 suất cơm miễn phí, sắp xếp ở kí túc xá cho các em nhà xa,… Nhà trường cũng đẩy mạnh quan hệ với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để cam kết giải quyết việc làm cho các em sau khi ra trường từ 95% trở lên.

        Cũng trong buổi lễ khai giảng, bạn Lê Vinh Hiển là cựu học sinh đã theo học lớp Trung cấp ngành Công nghệ ô tô tại Trung tâm vừa mới ra trường có những lời chia sẽ và động viên hết sức chân thành gửi tới các em học sinh mới nhập học. Qua đó giúp các em hiểu hơn về môi trường học tập, an tâm cố gắng theo đuổi ngành nghề mình yêu thích để có một công việc vừa đúng chuyên môn, vừa có mức lương ổn định để giúp bản thân và gia đình như bạn Vinh Hiển.

        Em Liêu Khải Vinh với tâm trạng rất phấn khởi, đại diện cho các bạn học sinh vừa nhập học phát biểu tại buổi lễ khai giảng, em thể hiện sự quyết tâm, cố gắng hết sức để hoàn thành khóa học với kết quả cao để không phụ lòng sự kì vọng của quý thầy cô và cha mẹ và mong muốn sẽ có việc làm để góp phần cho sự phát triển của gia đình và xã hội.

        Kết thúc buổi lễ khai giảng, các em được giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn nhiệt tình để các em hoàn thiện thủ tục nhập học, đồng thời sắp xếp chỗ ở cho các em nhà xa, để các em nhanh chóng ổn định bắt đầu vào nhập học. Hy vọng rằng, với niềm đam mê và sự nổ lực của mình, các em sẽ có thành tích cao sau khi hoàn thành khóa học để có công việc ổn định, phát triển tương lai.

Một số hình ảnh tại buổi lễ khai giảng:

Hoàng An

Thông báo mới

Video

Gương sáng hiếu học

Website liên kết

Website sở lao động - thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp

Website Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp