THÊM MỘT TẤM GƯƠNG VÀNG HIẾU HỌC TẠI TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM ĐỒNG THÁP

       Hôm nay ngày 26 tháng 5 năm 2020, Hội khuyến học Tỉnh Đồng Tháp và Đài phát thanh truyền hình Đồng Tháp phối hợp thực hiện chương trình trao học bổng “Gương sáng hiếu học” cho em Nguyễn Phi Hùng là học sinh lớp TC Công nghệ Ôtô khóa 5BK23 do Trung tâm DVVL Đồng Tháp liên kết với Trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô đào tạo.

       Em Nguyễn Phi Hùng sinh ngày 01/05/2004, hộ khẩu thường trú tại ấp Gò Bói, xã Tân Hộ Cơ, H. Tân Hồng, Đồng Tháp. Hiện tại Hùng là học sinh năm thứ nhất lớp TC Công nghệ ô tô; Khóa 5BK23, Trường Cao đẳng Cơ điện xây dựng Việt Xô liên kết đạo tạo tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp. Hùng là con lớn trong gia đình. Ba bỏ đi khi em còn nhỏ, Hùng  sống cùng mẹ và một em gái. Nhà có 1, 2 công ruộng nhưng cũng không đủ để lo chi phí sinh hoạt cho gia đình khi 2 đứa con càng lớn việc chi tiêu càng nhiều rồi còn lo cho 2 đứa đi học chỉ trông vào 1,2 công ruộng thì không đủ nên mẹ Hùng cũng buôn bán thêm như bán nước đá, nước lọc.., mọi chi tiêu sinh hoạt ăn học chỉ có mình mẹ Hùng lo hằng ngày và lo việc học hành cho 2 đứa con quá vất vả. Hiện tại nhà em ở cũng xuống cấp nhiều mà chưa có tiền để sữa chữa. Nhằm tạo điều kiện cho em Hùng tiếp tục đến trường, nên rất cần sự chung tay giúp sức của cộng đồng giúp em yên tâm hoàn thành chương trình học. Tại buổi trao học bổng ngày hôm nay được sự ủng hộ, quan tâm của các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm, chính quyền, ban ngành đoàn thể  địa phương  gia đình em nhận được với tổng số tiền gần 17 triệu đồng, với phần học bổng này giúp gia đình Hùng vượt qua khó khăn hiện tại.

       Tại buổi trao học bổng ngày hôm nay em Nguyễn Phi Hùng chia sẽ: “Em chân thành cảm ơn Hội khuyến học Tỉnh Đồng Tháp, Đài phát thanh THĐT, Công ty Bảo Việt Đồng Tháp, hội khuyến học và khoa học lịch sử huyện Tân Hồng các ban ngành đoàn thể đã giúp đỡ, hỗ trợ gia đình em vượt qua khó khăn. Đặc biệt em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đối với Ban Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Cơ điện xây dựng Việt Xô và Giáo viên chủ nhiệm nơi em đang học lớp Trung cấp Công nghệ Ô tô khóa 5BK23. Các thầy cô chính là người truyền cảm hứng, dạy dỗ, hướng dẫn, luôn an ủi, động viên em vượt qua khó khăn trở ngại và luôn đồng hành cùng em để em có được nghị lực như hôm nay để tiếp tục cấp sách đến trường. Sau khi nhận được phần học bổng này em hứa sẽ cố gắng phấn đấu học tập tốt hơn nữa để đạt thành tích tốt nhất khi ra trường có việc làm ổn định để phụ giúp cho gia đình.”

Các hình ảnh trong ngày trao học bổng:

Ngọc Trâm

 
Thông báo mới

Video

Gương sáng hiếu học

Website liên kết

Website sở lao động - thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp

Website Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp