HỌC SINH CÁC TRƯỜNG THCS HÀO HỨNG THAM QUAN MÔ HÌNH ĐÀO TẠO TRUNG CẤP – CAO ĐẲNG

        Sáng ngày 05 tháng 6 năm 2020 Trung Tâm Dịch Vụ việc làm Đồng Tháp liên kết với Trường Cao đẳng Cơ điện xây dựng Việt Xô (Chi nhánh Đào tạo tại Đồng Tháp) chào đón quý thầy (cô), quý phụ huynh cùng với 150 em học sinh đến từ các trường THCS Phương Thịnh, Tân Nghĩa, Ba Sao, Gáo Giồng và các trường TH - THCS Thiện Mỹ, Gáo Giồng đến tham quan trải nghiệm và dự buổi tư vấn hướng nghiệp tạo cơ hội để các em nắm bắt được tình hình chung cũng như mong muốn theo đổi ước mơ khi còn ngồi trên ghế nhà trường THCS.

        Nhân dịp này , quý thầy cô và các em học sinh được trải nghiệm thực tế khuôn viên Trung tâm Dịch vụ việc làm, được tham quan học hỏi, thực nghiệm thực tế các thiết bị máy móc, mô hình đào tạo tại các xưởng thực hành….

        Theo đó, năm 2020, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng tháp tuyển sinh 17 ngành nghề với hai hệ Cao Đẳng và Trung Cấp với hình thức xét học bạ. Thời gian đào tạo nghề đối với hệ Cao Đẳng là 2,5 năm, Trung cấp là 15-20 tháng tùy theo nghề với 70% thời gian học thực hành, 30% học lý thuyết. Đối với học sinh hệ Trung cấp tốt nghiệp THCS đăng ký học nghề được nhà nước đài thọ 100% học phí, học sinh học các nghề nặng nhọc, độc hại được giảm 70% học phí và học sinh đối tượng chính sách được giảm 70% - 100% học phí. HSSV được học tập trong môi trường cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm.

        Sau khi tham quan, trải nghiệm thực tế quý thầy cô và các em học sinh được Cán bộ Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp chia sẻ những thông tin bổ ích về các ngành nghề đào tạo và xu hướng thị trường hiện này. Qua cuộc nói chuyện các em học sinh mạnh dạn chia sẻ, phát biểu và đặt câu hỏi để được rõ hơn về ngành nghề cũng như thêm phần kiến thức của bản thân. Có một số học sinh có ý định học tiếp THPT và cũng có một số em đã bắt đầu trang bị kiến thức để đến trung tâm học thực hiện hóa đam mê của mình khi còn nhỏ. Buổi hướng nghiệp diễn ra sôi động với nhiều câu hỏi và cuối giờ các em cùng nhiệt tình tham gia chương trình văn nghệ cùng Trung tâm. Khép lại buổi hướng nghiệp trong sự nuối tiếc của vài bạn học sinh. Các bạn muốn được hỏi nữa, được thực hành nữa nhưng trong thời gian có hạn nên tạm chia tay các bạn . Hy vọng sẽ được đón các tân HSSV sẽ đến học tập tại Trung tâm cũng như các Thầy Cô và Cán bộ trung tâm sẽ luôn tạo điều kiện và tiếp thêm nhiều kiến thức để các bạn được vững chắc hành trang kiến thức của mình để sau này có công việc làm ổn định,  đi làm phụng sự đất nước rạng danh nòi giống “con rồng cháu tiên”.

        Các hình ảnh tại buổi tham quan:

Nhật Tuyên

Thông báo mới

Video

Gương sáng hiếu học

Website liên kết

Website sở lao động - thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp

Website Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp