CHÀO MỪNG HỌC SINH CÁC TRƯỜNG THCS TT MỸ THỌ, PHƯƠNG TRÀ VÀ NGUYỄN VĂN ĐỪNG ĐẾN THAM QUAN TẠI TRUNG TÂM

       Sáng ngày 04 tháng6 năm2020 Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp liên kết với Trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô (Chi nhánh tại Đồng Tháp) đón tiếp khoảng 141 em học sinh và phụ huynh của các trường THCS Thị Trấn Mỹ Thọ, THCS Phương Trà, THCS Nguyễn Văn Đừng đến tham quan cơ sở vật chất và nghe tư vấn, định hướng nghề nghiệp.

       Dịp này, quý thầy cô giáo, phụ huynh cùng các em học sinh đã tham quan toàn bộ 2 khuôn viên Trung tâm Dịch vụ việc làm tận mắt quan sát, thực nghiệm trên các máy móc, thiết bị, mô hình đào tạo các ngành nghề tại các xưởng thực hành…

Một số hình ảnh học sinh tham quan xưởng thực hành

       Trong chuyến tham quan các em rất phấn khởi, ngành nào cũng vào trải nghiệm thử. Một số em học sinh còn quan tâm những ngành mà mình thích như: Em Phan Bình Thuận học lớp 9A8 muốn đăng ký học ngành Công nghệ ô tô vì ngành Ô tô hiện nay đang phát triển và nhu cầu xã hội rất cần; Em Bùi Hải Đăng học sinh lớp 9A3 quan tâm ngành Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí vì có cơ hội việc làm rất cao và còn nhiều bạn khác nữa.

       Tiếp theo tại buổi hướng nghiệp, quý thầy cô và các em học sinh đã được cán bộ tư vấn Trung tâm DVVL chia sẻ những thông tin bổ ích về các ngành nghề đào tạo, các chương trình tuyển sinh, quyền lợi của người học và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Theo đó, trong năm 2020, Trung tâm DVVL tuyển sinh 17ngànhở hai hệ cao đẳng và trung cấp với hình thức xét tuyển học bạ. Thời gian đào tạo nghề đối với hệ Cao đẳng là 2,5 năm, Trung cấp là 15-20 tháng tùy theo nghề với 70% thời gian học thực hành, 30% lý thuyết. Đối với học sinh hệ trung cấp tốt nghiệp THCS đăng ký học nghề được nhà nước đài thọ 100% học phí. HSSV được học tập trong môi trường có cơ sở vật chất, trang thiết bị tốt hiện đại, đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Học sinh tốt nghiệp THCS có thể học thêm chương trình văn hóa song song với thời gian học nghề; HSSV được cấp học bổng và được khen thưởng theo chế độ quy định đối với trường công lập. Sau khi tốt nghiệp được ưu tiên giới thiệu việc làm, có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, doanh nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc hoặc tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản. Đặc biệt, sinh viên tốt nghiệp cao đẳng được công nhận danh hiệu Kỹ sư thực hành hoặc Cử nhân thực hành.

Một số hình ảnh buổi tư vấn

Ngọc Thố

Thông báo mới

Video

Website liên kết

Website sở lao động - thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp

Website Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp