CHUYẾN ĐI Ý NGHĨA CỦA BAN GIÁM HIỆU, GIÁO VIÊN, PHỤ HUYNH VÀ HỌC SINH TRƯỜNG THCS NGUYỄN TÚ

       Vừa qua, vào ngày 11 tháng 6 năm 2020Trung tâm Dịch vụ Việc làm Đồng Tháp vinh dự chào đón đoàn Ban giám hiệu, giáo viên, phụ huynh và học sinh Trường THCS Nguyễn Tú đến tham quan cơ sở vật chất và thiết bị, mô hình dạy nghề mà Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp đang liên kết đào tạo với trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô.

       Thực hiện kế hoạch liên tịch giữa Trung tâm DVVL và Phòng giáo dục đào tạo về việc tổ chức tư vấn phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS gắn với trải nghiệm thực tế đào tạo nghề tại địa phương năm học 2020 – 2021. Đây là dịp nhằm giúp học sinh có góc nhìn tích cực về việc học nghề sau khi tốt nghiệp THCS để tự tin quyết định hình thức học tập phù hợp với năng lực của bản thân và điều kiện gia đình. Bên cạnh còn tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền vận động trong phụ huynh, học sinh để có định hướng tốt về nghề nghiệp theo khả năng thực học và điều kiện kinh tế của gia đình để tránh lãng phí khi không lựa chọn đúng nghề nghiệp.

       Chuyến tham quan Trung tâm DVVL lần này Ban giám hiệu, giáo viên, phụ huynh và học sinh đến từ Trường THCS Nguyễn Tú đã hiểu rõ hơn về lĩnh vực hoạt động của Trung tâm, cũng như các ngành nghề mà Trung tâm đang liên kết đào tạo.

       Từ phía Trung tâm DVVL, Ban giám đốc và các thầy cô đã nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của các em nên đã có những chuẩn bị hết sức chu đáo thông qua các buổi tư vấn sau khi tham quan mô hình, thiết bị dạy học nhằm giúp các em xác định rõ hơn về con đường tương lai phía trước như: đăng ký học nghề, đăng ký xuất khẩu lao động,…

       Cô Phạm Thị Thanh Xuân – Trưởng phòng Tuyển sinh và Giới thiệu việc làm cho biết: Chuyến thăm Trung tâm lần này các em đều là học sinh lớp 9 và đang có tâm lý phân vân, lo lắng khi chưa biết sắp tới phải học gì? Làm gì? Để sau này có cuộc sống ổn định. Vì lẻ đó chúng tôi đã tư vấn đến các em những hướng đi đúng đắn ngay từ bây giờ đó là các em hãy đăng ký học tại Trung tâm và sau 1,5 đến 2 năm học tập các em đã có bằng tốt nghiệp trung cấp, khi đó đã có thể đi làm tạo thu nhập ổn định, đồng thời học liên thông lên bậc cao hơn. Hoặc sau khi học nghề các em có thể đăng ký đi xuất khẩu lao động với các thị trường có thu nhập cao hiện nay như: Nhật Bản, Hàn Quốc,…

       Trong chuyến thăm Trung tâm phụ huynh và các em học sinh đã được tìm hiểu trực tiếp các ngành nghề mà Trung tâm DVVL đang liên kết đào tạo với Trường Cao đẳng Cơ điện xây dựng Việt Xô như: Công nghệ ô tô, Hàn, Điện lạnh, Điện công nghiệp, xây dựng, kế toán, công nghệ thông tin,… Khi các em được thầy, cô Trung tâm DVVL dẫn đến tham quan từng ngành nghề mà các anh chị mình đang học các em đã tỏ ra rất thích thú.

       Em Phan Thị Như Ý – là học sinh lớp 9A3 chia sẻ: Chúng em học trên lớp tại Trường cũng đã có nghe nói đến Trung tâm DVVL nhưng em chưa thật sự hình dung ra được là học tại đây sẽ như thế nào. Hôm nay em được đến tham quan trực tiếp tại Trung tâm, được thấy các anh chị đang học và thực hành trên các mô hình, thiết bị thực tế em rất thích. Sau chuyến đi này về Trường hoàn thành chương trình lớp 9 em sẽ đăng ký vào học ngành Công nghệ ô tô vì em rất thích ngành này và em nghĩ “con gái thì cũng có thể học và làm các công việc như con trai mà thôi”.    

       Còn em Lê Thành Đạt – là học sinh lớp 9A4 thì chia sẽ: Khi đến đây em thấy các anh chị lớp Điện công nghiệpđang học thực hành em rất thích. Từ lâu em đã rất thích nghề điện, em muốn tạo ra các sản phẩm như ý muốn mình và đó cũng là nhu cầu xã hội hiện nay. Em đã nhận hồ sơ học nghề từ các thầy cô tại Trung tâm, sau khi về em sẽ hoàn thành hồ sơ và quay lại học lớp trung cấp điện.

       Qua các ngày tiếp đoàn Ban Giám hiệu, phụ huynh và học sinh đến tham quan. Trung tâm DVVL đã ân cần tiếp đón, nhiệt tình hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc mà phụ huynh cũng như học sinh đưa ra một cách rõ ràng nhất.

       Trung tâm DVVL rất vui mừng khi phụ huynh và các em học sinh đã lựa chọn cho mình hướng đi đúng đắn cho tương lai khi đa số các em đã đăng ký học nghề, đăng ký tham gia XKLĐ sau khi kết thúc chuyến tham quan. Và cũng thông qua chương trình đào tạo nghề tại Trung tâm các em sẽ được giới thiệu việc làm trong và ngoài nước sau khi tốt nghiệp, góp phần tạo nguồn lao động đạt chất lượng cho công tác giới thiệu đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.

       Trung tâm DVVL hy vọng thời gian tới các em hãy quyết tâm gắn bó với Trung tâm để hoàn thành ước mơ của mình trong tương lai./.

                                                                                                Thu Ba

Thông báo mới

Video

Website liên kết

Website sở lao động - thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp

Website Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp