Học sinh trường THCS Long Hậu đến tham quan và trải nghiệm mô hình thực tế tại Trung tâm

        Sáng ngày 12 tháng 6 năm 2020, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp liên kết với trường Cao đẳng Cơ điện Xây dựng Việt Xô (chi nhánh tại Đồng Tháp - CS3), đã đón tiếp đoàn trường cùng các em học sinh của trường THCS Long Hậu đến thăm và nghe tư vấn hướng nghiệp về các ngành nghề đang được đào tạo tại Trung tâm.

        Tập trung về CS3 với hơn 28 học sinh, các em được tham quan trãi nghiệm thực tế với mô hình, thiết bị tại đây. Qua tìm hiểu và trao đổi với các em, em Nguyễn Duy Trung hiện đang học lớp 9a3 cho biết, em thích ngành công nghệ ô tô nên em sẽ đăng ký học công nghệ ô tô. Với nữ thì vẫn còn phân vân lựa chọn ngành phù hợp cho mình thì 2 em nam Lê Phước Bình, Lê Trường Tú cũng đang học lớp 9A3 cho biết, em đã chọn được ngành cho bản thân rồi, đó chính là ngành Kỹ thuật máy lạnh & ĐHKK (Điện lạnh). Em Bình cho biết hiện anh trai em đang đi làm sửa chữa lắp đặt điện, từ khi thấy anh đi làm và thấy các thiết bị mà anh sửa chữa cho người khác em thấy thích và bắt đầu tìm hiểu hơn về ngành Điện. Còn em Tú cho biết, sau khi đi thăm quan xong các phòng thực hành thì em bắt đầu thấy thích với ngành điện lạnh, em sẽ đăng ký học điện lạnh sau khi hoàn thành chương trình lớp 9 của mình.

        Giao lưu với các em học sinh trường THCS Long Hậu, em Nguyễn Hoàng Mạnh sinh viên năm thứ nhất đang theo học lớp Trung cấp Công nghệ ô tô khóa 5HK23, đã có những chia sẽ, suy nghĩ, cảm nhận cũng như việc học tại trường của bạn: vừa tốt nghiệp THCS xong em chưa hình dung được mình nên học lên lớp 10 hay đăng ký học nghề, vì lúc đó học lực của em trung bình và em rất mê chơi nên gia đình em lo lắm. Khi được nghe tư vấn ở trường về các ngành nghề Trung tâm đang đào tạo em thấy hứng thú với ngành công nghệ ô tô nên quyết định đăng ký vào học, được sự hướng dẫn nhiệt tình và quan tâm của các thầy cô làm cho em có thêm động lực học hơn. Sau 2 năm theo học tại trường, em có thể tự tin giới thiệu các thiết bị về xe, tìm sửa chữa, tháo lắp đặt được những động cơ….và trao dồi thêm nhiều kiến thức cho bản thân mình. Với chương trình học 30% lý thuyết và 70% thực hành càng làm cho em thêm đam mê hơn vì được tiếp cận được nhiều thiết bị hơn, thao tác của em cũng nhanh hơn.

        Với sự uy tín và chất lượng đào tạo sau khi tốt nghiệp ra trường các em sẽ được giới thiệu việc làm, đây là cơ hội tốt cho các em đăng ký theo học tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp.

        Qua buổi tham quan và tư vấn hướng nghiệp trên các em học sinh trường THCS Long Hậu đã trang bị cho mình thêm nhiều kiến thức cũng như đã định hướng được tương lai cho bản thân mình. Không gì là không làm được, chỉ cần chúng ta cố gắng phấn đấu thì mọi thành công đều sẽ đến với chúng ta. Đừng suy nghĩ nhất thời mà đánh mất cơ hội trở thành người thợ giỏi. Đừng vì hai chữ “Đại học” mà tạo áp lực cho mình, suy nghĩ tích cực hơn thì vẫn còn con đường cho chúng ta chọn. Tương lai là của chúng ta. Hãy hành động mạnh mẽ và nói lên suy nghĩ của mình: TỐT NGHIỆP THCS đi học trung cấp vẫn thành công, vẫn có việc làm ổn định và thu nhập cao!

        Một số hình ảnh tham quan:

          Thanh Loan

Thông báo mới

Video

Website liên kết

Website sở lao động - thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp

Website Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp