CHUYẾN ĐI Ý NGHĨA CỦA BAN GIÁM HIỆU, GIÁO VIÊN, PHỤ HUYNH VÀ HỌC SINH CÁC TRƯỜNG THCS

        Tiếp nối chuỗi hoạt động định hướng nghề nghiệp, tuyên truyền và phân luồng học sinh sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở, trong sáng ngày 30 tháng 6 năm 2020, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp phấn khởi đón tiếp đoàn Ban giám hiệu, giáo viên, phụ huynh và hơn 100 em học sinh các trường THCS Tân Thành A, Thông Bình, Nguyễn Văn Tiệp và THCS - THPT Giồng Thị Đam đến tham quan cơ sở vật chất, thiết bị, mô hình dạy nghề và trải nghiệm thực tế nghề nghiệp tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp đang liên kết đào tạo với Trường Cao đẳng Cơ điện xây dựng Việt Xô.

          Trong chuyến tham quan thiết thực và đầy ý nghĩa này, các em học sinh đã được trực tiếp trải nghiệm các ngành nghề mà Trung tâm Dịch vụ việc làm đang liên kết đào tạo với Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Việt Xô như: Công nghệ ô tô, Hàn, Điện lạnh, Điện công nghiệp, Xây dựng, Kế toán, Công nghệ thông tin,… Các em rất hào hứng tham gia thực hành tay nghề tại xưởng. Không chỉ các bạn học sinh nam mà các bạn nữ đều rất thích thú đối với ngành hàn, ngành công nghệ ô tô, các em cũng rất tự tin khi hứa rằng sẽ lựa chọn cho mình một nghề phù hợp với khả năng và niềm đam mê của bản thân. Đa số các bạn phấn khởi hứa hẹn sẽ quay trở lại đăng ký học tập tại Trung tâm trong thời gian sớm nhất.

        Nhân buổi gặp gỡ, các em cũng đã học hỏi được nhiều điều mới mẻ, thú vị khi cùng giao lưu với học viên lớp tiếng Nhật, cùng nhau trao đổi về văn hóa chào hỏi của xứ sở hoa anh đào. Đây cũng là bước khởi đầu mang lại tự tin đối với sự lựa chọn cho tương lai của chính các em. Cũng trong buổi này, ông Bùi Phước Tuấn, Phó trưởng Phòng Thị trường lao động, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp đã trực tiếp trao đổi về quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia học tập tại Trung tâm. Đồng thời chia sẽ những kinh nghiệm về cơ hội việc làm, giải đáp tận tình những thắc mắc của các bạn học sinh về học nghề và việc làm. Tư vấn và định hướng khả năng thực học và điều kiện kinh tế của gia đình để tránh lãng phí thời gian khi không lựa chọn đúng nghề nghiệp, giúp các bạn và phụ huynh hiểu rõ hơn về các lĩnh vực hoạt động của Trung tâm, hướng cho các em lựa chọn đúng đắn ngành nghề phù hợp với năng lực và cơ hội việc làm trong nước hoặc học tập, làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng lao động tại Nhật Bản.

        Trung tâm Dịch vụ việc làm có niềm tin rất lớn trong tương lai sẽ hướng nghiệp và đào tạo cho các em có tay nghề giỏi, giải quyết nhu cầu cấp thiết việc làm và quan trọng hơn là nền tản tư duy về phát triển kinh tế, tác phong trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa, không chỉ làm giàu cho bản thân, cho gia đình mà còn là làm giàu cho đất nước.

        Các hình ảnh trong chuyến tham quan:

                                                                                                Nhất Nữ

Thông báo mới

Video

Gương sáng hiếu học

Website liên kết

Website sở lao động - thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp

Website Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp