TẤM GƯƠNG HỌC SINH HIẾU HỌC

        Cuộc sống sinh ra con người đều như nhau về bản chất. Tuy nhiên mỗi người sinh ra đều có một hoàn cảnh sống và môi trường sống khác nhau. Cuộc sống vốn không phải trải đầy hoa hồng dành riêng cho bất cứ một số phận nào. Chúng ta sinh ra đã được định sẵn phải trải qua thử thách , khó khăn để trưởng thành và khôn lớn. Tự bản thân chúng ta phải nhận định rõ rằng cuộc sống vốn là những chuỗi ngày gian nan,bước qua gian nan, cuộc sống sẽ chuyển sang màu hồng. Hiểu được những khó khăn đó, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Đồng Tháp luôn đồng hành, hỗ trợ cho những tấm gương vượt khó – hiếu học.

        Em Võ Minh Thơ, sinh ngày 08/7/2004, sinh viên năm thứ nhất, lớp Trung cấp Công nghệ ô tô, Khóa 5CK23 do Trung tâm DVVL Đồng Tháp liên kết với Trường Cao đẳng cơ điện xây dựng Việt Xô liên kết đào tạo. Gia đình em  có 04 người,  thuộc diện cận nghèo của xã, gia đình không có ruộng đất canh tác, trước đây cha em làm công nhân nhưng bị tai nạn lao động, do cây sắt rơi trúng đầu nên giờ thần kinh không ổn định, hiện sức khỏe không tốt chỉ làm những việc luẩn quẩn quanh nhà hoặc ai kêu gì thì làm đó. Mẹ em làm công nhân cho công ty Hoàng Long thu nhập thấp, em gái tuổi còn nhỏ nhưng thấy chị ham học nên xin phép ba mẹ cho em được nghỉ học sớm để kím tiền phụ mẹ nuôi chị gái đi học.

        Thấy được hoàn cảnh gia đình khó khăn, em Minh Thơ rất ham học và là một đứa con có hiếu với ba mẹ. Tôi có cuộc nói chuyện nhỏ với em thấy được sự quyết tâm và mục tiêu rõ ràng, định hướng rõ ràng cho bản thân ngay từ thời điểm còn ngồi ghế nhà Trường là sẽ cố gắng học tập tốt để có việc làm ổn định phụ giúp ba mẹ. Trong lớp em học rất tốt,  luôn quan tâm bạn bè, giúp đỡ những bạn học còn yếu kém, để cùng nhau vươn lên trong học tập, đạt kết quả tốt. Mỗi đợt xét học bổng lúc nào cũng có tên em trong danh sách. Thầy cô, bạn bè cả lớp ai ai cũng đều quý mến em. Ngoài giờ học em còn đi làm thêm để kím tiền phụ giúp ba mẹ trang trải chi phí học tập và sinh hoạt hằng ngày nhằm giảm bớt gánh nặng kinh tế cho mẹ.

        Nhận thấy được sự cố gắng vươn lên trong khó khăn của em,  ngày 11 tháng 9 năm 2020, hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp và Đài truyền hình Đồng Tháp đến trao học bổng gương sáng hiếu học cho em Thơ. Trong buổi trao học bổng, em nhận được số tiền là 22.900.000 đồng từ Trung tâm DVVL, các nhà tài trợ, mạnh thường quân, chính quyền, các ban ngành đoàn thể cùng đóng góp giúp em vượt qua khó khăn hiện tại.

        Buổi trao học bổng diễn ra trong niềm vui khó tả của gia đình em, nhìn thấy những giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ, em chia sẻ “em sẽ cố gắng học thật tốt để không phụ lòng ba mẹ và thầy cô. Em xin chân thành cảm ơn Trung tâm DVVL Đồng Tháp và mạnh thường quân đã giúp đỡ em, em hi vọng sau này học tốt có việc làm ổn định em sẽ làm một mạnh thường quân khác trao lại học bổng này cho những em có hoàn cảnh khó khăn hơn, em xin chân thành cảm ơn tất cả”.

        Cuộc sống là chuỗi những thử thách do đó con người phải cố gắng vượt qua, qua những thử thách đó sẽ tôi luyện bản thân để trở nên có ý nghĩa.

Nhật Tuyên

Thông báo mới

Video

Gương sáng hiếu học

Website liên kết

Website sở lao động - thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp

Website Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp