NỤ CƯỜI THÀNH CÔNG

        Xuất thân trong 1 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mặc dù có học lực khá giỏi nhưng em Võ Hoàng Kha tại địa chỉ ấp Mỹ Thuận, Mỹ An Hưng B huyện Lấp Vò tỉnh Đồng Tháp quyết tâm không chọn con đường học lên THPT mà rẽ sang một hướng hoàn toàn bất ngờ đó là học trung cấp tại Trung tâm DVVL Đồng Tháp. Sau khi tốt nghiệp lớp 9 tại trường THCS Mỹ An Hưng B Hoàng Kha đã đăng ký và nhập học trung cấp nghề Điện công nghiệp khóa 7CK22 - một ngành học có nhiều ứng dụng, nhiều cơ hội việc làm với thu nhập ổn định sau khi tốt nghiệp.

        Những ngày đầu mới bước chân vào trường em còn khá bở ngỡ và rụt rè. Nhưng trong quá trình học em được sự quan tâm của các thầy cô giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm giúp em có thêm động lực để phấn đấu học tốt. Biết hoàn cảnh khó khăn của Hoàng Kha nên ngoài việc phát áo đồng phục miễn phí, phát bảo hiểm tai nạn, cho mượn xe đạp để em có phương tiện đến trường, những suất cơm hỗ trợ Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp còn hỗ trợ thêm về những học bổng dành cho học sinh nghèo vượt khó, giới thiệu việc làm bán thời gian để Hoàng Kha có thêm tiền trang trải cho chi phí sinh hoạt giảm bớt gánh nặng cho gia đình. Ngoài ra trong quá trình học tập em còn được tham gia rất nhiều phong trào của lớp và của nhà trường. Điều này cũng góp phần giúp em có nhiều kỹ năng hơn trong quá trình đi làm việc tại công ty.

Hình 1 - Hoàng Kha trong giờ làm việc tại công ty

        Đến hôm nay cậu học trò nhỏ cũng đã kết thúc khóa học 2 năm và được nhận ngay vào làm việc tại Công ty Gạch men Hà Thanh có địa chỉ tại ấp K12, xã Phú Hiệp, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp. Đây là nơi Trung tâm DVVL Đồng Tháp giới thiệu em thực tập tốt nghiệp. Nhờ sự cố gắng, nỗ lực của em trong quá trình học tập Hoàng Kha đã trở lại là nhân viên chính thức Công ty. Mặc dù chưa biết kết quả thi tốt nghiệp nhưng Hoàng Kha đã có việc làm với mức lương 5,5 triệu đồng/tháng cùng chế độ hỗ trợ cơm trưa, chỗ ở. Với mức lương này cả Hoàng Kha và gia đình đều chưa hề nghỉ là em có thể kiếm được sớm như vậy. Trừ đi chi phí sinh hoạt hàng tháng em gửi về phụ giúp cho gia đình 3.500.000 đồng, còn lại một ít em để dành. Không phải chỉ có trường hợp của em Hoàng Kha mà trong lớp còn có 15 bạn nữa cũng được Trung tâm DVVL Đồng Tháp giới thiệu được việc làm khi chưa biết kết quả thi tốt nghiệp.

Hình 2 - Giờ cơm trưa tại công ty Hà Thanh

        Nhận thấy hiệu quả của việc học tại Trung Tâm, năm 2020 gia đình Hoàng Kha đã cho em trai của Hoàng Kha lên đăng ký và nhập học ngành Công nghệ ô tô ngay khi em tốt nghiệp lớp 9, với hi vọng em của Kha cũng sẽ mau chóng thành công như anh của mình. Trong ngày khai giảng nhập học của em mình Hoàng Kha được gặp lại thầy cô giáo cũ trong mắt của cả hai anh em đều ánh lên một nụ cười tự hào. Tự hào vì bản thân đã vượt qua khó khăn, tự hào vì đã giúp đỡ được gia đình và hơn hết còn tự hào vì là học sinh của Trung tâm dịch vụ việc làm Đồng Tháp.

Hình 3 - Hoàng Kha đang tham gia phong trào tại Trung tâm DVVL khi còn đi học

Ngọc Trâm

Thông báo mới

Video

Gương sáng hiếu học

Website liên kết

Website sở lao động - thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp

Website Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp