THAM QUAN TRẢI NGHIỆM ĐẦY THÚ VỊ CỦA HỌC SINH CÁC TRƯỜNG THCS THUỘC HUYỆN LẤP VÒ

Sáng nayngày 02/04/2021 Trung tâm Dịch vụ Việc làm Đồng Tháp vinh dự chào đón đoàn Ban giám hiệu, giáo viên, phụ huynh và học sinh các Trường THCS thuộc huyện Lấp Vòđến tham quan cơ sở vật chất và thiết bị, mô hình dạy Trung cấp, cao đẳng mà Trung tâm DVVL Đồng Tháp đang liên kết đào tạo với Trường CĐ Cơ điện Xây dựng Việt Xô.

Thực hiện kế hoạch liên tịch giữa Trung tâm DVVL và Phòng giáo dục đào tạo về việc tổ chức tư vấn phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS gắn với trải nghiệm thực tế đào tạo nghề tại địa phương năm học 2021 – 2022. Đây là dịp nhằm giúp học sinh có góc nhìn tích cực về việc học nghề sau khi tốt nghiệp THCS để tự tin quyết định hình thức học tập phù hợp với năng lực của bản thân và điều kiện gia đình. Bên cạnh còn tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền vận động trong phụ huynh, học sinh để có định hướng tốt về nghề nghiệp theo khả năng, năng lực và điều kiện kinh tế của gia đình để tránh lãng phí khi không lựa chọn đúng nghề nghiệp.

Chuyến tham quan Trung tâm DVVL lần này Ban giám hiệu, giáo viên, phụ huynh và học sinh đến từ các Trường THCS Đinh An, trường THCS Định Yên và Trường THCS Bình Thành đã hiểu rõ hơn về lĩnh vực hoạt động của Trung tâm, cũng như các ngành nghề mà Trung tâm đang liên kết đào tạo.

            Từ phía Trung tâm DVVL, Ban giám đốc và các thầy cô đã nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của các em nên đã có những chuẩn bị hết sức chu đáo thông qua các buổi tư vấn sau khi tham quan mô hình, thiết bị dạy học nhằm giúp các em xác định rõ hơn về con đường tương lai phía trước như: đăng ký học nghề, đăng ký xuất khẩu lao động,…

Cô Phạm Thị Thanh Xuân – TP. TS&GTVL cho biết: Chuyến thăm Trung tâm lần này các em đều là học sinh lớp 9 và đang có tâm lý phân vân, bất ổn khi chưa biết sắp tới phải chọn hướng đi như thế nào để phát triển bản thân. Học Trung cấp? Học THPT? hay hàm gì?  Để sau này có cuộc sống ổn định.

Và sau chuyến tham quan ngày hôm nay nhiều em đã tìm được cho mình hướng đi đúng đắng làm gì và học gì sau khi tốt nghiệp THCS để sau này có tương lai tốt đẹp.

Em Nguyễn Ngọc Trà My– là học sinh lớp 9A1 Trường THCS Bình Thành chia sẽ: Chúng em học trên lớp tại Trường cũng đã có nghe nói đến Trung tâm DVVL nhưng em chưa thật sự hình dung ra được là học tại đây sẽ như thế nào. Hôm nay em được đến tham quan trực tiếp tại Trung tâm, được thấy các anh chị đang học và thực hành trên các mô hình, thiết bị thực tế em rất thích. Sau chuyến đi này về Trường hoàn thành chương trình lớp 9 em sẽ đăng ký vào học ngành Điện vì em rất thích ngành này và em nghĩ “con gái thì cũng có thể học và làm các công việc như con trai mà thôi”.

Còn em Phan Minh Nhân – là học sinh lớp 9A4 trường THCS Định An thì chia sẽ: Khi đến đây em thấy các anh chị lớp trung cấp Hàn đang học thực hành em rất thích. Từ lâu em đã rất thích nghềHàn, em muốn tạo ra các sản phẩm như ý mình muốn và đó cũng là nhu cầu xã hội hiện nay. Em đã nhận hồ sơ học Trung cấp từ các thầy cô tại Trung tâm, sau khi về em sẽ hoàn thành hồ sơ đăng ký học lớp trung cấp Hàn sau khi tốt nghiệp THCS.

Em Võ Thị Thanh Thư – là học sinh lớp 9A2 Trường THCS Định Yên thì cho biết: em rất thích môn toán nhưng học ở trường quá nhiều thời gian nên em thấy áp lực lắm, sau khi đến tham quan lớp trung cấp kế toán em thấy rất thích với cách giảng dạy năng động và thực tế của thầy cô ở đây nên chắc chắn sau khi học hết lớp 9 em sẽ đăng ký vào học trung cấp Kế toán doanh nghiệp đến khi đủ tuổi em sẽ đăng ký xuất khẩu lao động để có nhiều tiền phụ giúp ba mẹ.

Niềm vui của các em học sinh khi đã chọn được cho mình một hướng đi, một nghề đúng đắn đó là niềm vui của tập thể CBVC Trung tâm. Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp nơi biến ước mơ của các bạn thành hiện thực.

Trung tâm DVVL hi vọng thời gian tới các em hãy quyết tâm gắn bó cùng Trung tâm để hoàn thành ước mơ của mình trong tương lai./.

                                                                                                                        Thu Ba

 
Thông báo mới

Video

Website liên kết

Website sở lao động - thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp

Website Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp