Phiên giao dịch việc làm lần 2 năm 2018

Thực hiện Kế hoạch số 233/KH-SLĐTBXH ngày 25/12/2017 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về việc tổ chức Sàn giao dịch việc làm năm 2018. Phiên giao dịch việc làm lần 2 ngày 12/02/2018 (27/12 ÂL) được Ban tổ chức quyết định dời sang ngày 26/02/2018. Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Đồng Tháp phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức phiên giao dịch việc làm (GDVL) lần thứ 2 năm 2018 sau dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất.

                                                       
                                          Lao động nghe tư vấn và làm thủ tục đăng ký XKLĐ
                                                tại phòng XKLĐ của Trung Tâm DVVL-ĐT
Tại phiên GDVL này đã thu hút hơn 750 lao động (phần lớn những người đã làm việc  Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An…về quê ăn Tết muốn tìm cơ hội việc làm mới để có thu nhập tốt hơn), thay vì làm trong nước thu nhập không cao, nhiều lao động dự sàn đã mạnh dạn đăng ký học tiếng Nhật đi làm việc ở nước ngoài (xuất khẩu lao động) để có thu nhập cao. Phiên giao dịch việc làm đầu năm mới có 27 đơn vị trực tiếp tham gia tuyển xuất khẩu lao động, tuyển dụng lao động trong nước và tuyển sinh trung cấp, cao đẳng. Trong đó: có 12 công ty xuất khẩu lao động, 12 Doanh nghiệp tuyển dụng lao động trong và ngoài tỉnh, 2 trường Cao đẳng và Trung tâm DVVL tuyển sinh năm học 2018
Qua tìm hiểu các công ty dự sàn có nhu cầu tuyển dụng việc làm trong và ngoài tỉnh. Trong đó, nhu cầu lớn nhất là lao động phổ thông ở các Cty chế biến thủy sản, sản xuất tuyển 2.000 đến 3.000 công nhân. Bên cạnh đó các ngành điện tử, dệt may, giày da nhu cầu tuyển khá cao, đặc biệt là các Cty XKLĐ tuyển nhiều người lao động Đồng Tháp đi làm việc ở nước ngoài… Do sau dịp tết người lao động trở lại Cty làm việc khoảng 95%; trước tình trạng này, các doanh nghiệp tăng cường tuyển dụng để đáp ứng được nhịp độ sản xuất kinh doanh trong năm 2018.

Kết quả phiên GDVL lần thứ 2, có 190 lượt lao động được tư vấn XKLĐ; 120 lượt tư vấn việc làm,06 lượt tư vấn học nghề; 133 lao động đăng ký XKLĐ Nhật Bản và Hàn Quốc; giải quyết việc làm 65người đi làm việc trong và ngoài tỉnh; có 04 người (02 quân nhân đã xuất ngũ) đăng ký học Trung cấp và Cao đẳng. Trong phiên GDVL, đã có hơn 110 lao động dự khai giảng lớp học tiếng Nhật K55/2018 và hơn 20 lao động học tiếng Hàn khóa H72/2018. Đặc biệt trong Phiên GDVL đầu năm đã khai giảng lớp tiếng Nhật tại Trung tâm Dịch vụ Việc làm và cũng rất vinh hạnh được đón tiếp ông Lê Minh Hoan Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp đến dự. Tại hội trường khai giảng lớp tiếng Nhật Ông đã chia sẽ và định hướng cho các bạn thanh niên con đường, hướng đi cho tương lai của mình.
Phiên GDVL lần thứ 2 - 2018 là điểm hẹn lý tưởng cho người lao động tìm kiếm việc làm trong nước và ở nước ngoài; đồng thời cũng là nơi cung ứng lao động cho các Doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng
Người lao động tham dự phiên giao dịch việc làm được tham gia chương trình bốc thăm may mắn với hình thức gameshow có nhiều phần quà hấp dẫn tạo không khí phấn khởi cho người lao động. 
Theo kế hoạch, Trung tâm DVVL – Đồng Tháp tiếp tục phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức phiên GDVL lần 3 vào ngày 12/03/2018; Tại phiên giao dịch này, Ban tổ chức Sàn tổ chức lễ khai mạc Sàn giao dịch việc làm năm 2018. Đây cũng là điều kiện thuận lợi cho người lao động có nhiều cơ hội lựa chọn việc làm mới để có thu nhập cao và việc làm ổn định.
Ông Lê Minh Hoan – Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp phát biểu trong buổi Lễ khai giảng lớp học tiếng Nhật XKLĐ Khóa 55/2018 tại Trung tâm DVVL-ĐT

Người lao động dự lễ khai giảng lớp học tiếng Nhật XKLĐ khóa 55/2018

Người lao động tìm hiểu thông tin XKLĐ tại Công ty XKLĐĐơn vị tuyển dụng phỏng vấn người lao động

 

Nguồn tin: Thụy Nhiễu