GƯƠNG SÁNG HIẾU HỌC – EM LÊ VĂN HOÀI HẬN LỚP TRUNG CẤP KỸ THUẬT MÁY LẠNH VÀ ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ

            Khuyến học, khuyến tài là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước ta và là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong toàn xã hội, góp phần động viên học sinh, sinh viên vượt khó, học giỏi. Hoạt động này cũng góp phần chia sẻ bớt khó khăn cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt được cắp sách đến trường, mang lại động lực vô cùng to lớn để đi đến thành công trên con đường học tập của các em.

          Với tầm quan trọng đó, sáng nay, ngày 17 / 5 / 2019, Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp, Đài Phát thanh – Truyền hình Đồng Tháp cùng với Chi hội Khuyến học Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp, Tổ Từ thiện Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp và các Ban Ngành Đoàn thể xã Mỹ Tân phối hợp thực hiện chương trình trao học bổng “Gương sáng hiếu học” cho em Lê Văn Hoài Hận, học viên lớp Trung cấp Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, khóa 6AK22 do Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp liên kết với Trường Cao đẳng Cơ điện xây dựng Việt Xô đào tạo.

Hình em Lê Văn Hoài Hận nhận học bổng “Gương Sáng Hiếu Học”

          Em Lê Văn Hoài Hận, sinh năm 2003, hiện cư ngụ tại tổ 5, ấp 4, xã Mỹ Tân, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Hoài Hận là con duy nhất trong gia đình, cha bỏ đi khi em còn bé, số phận dường như chưa từng buông bỏ cho cậu học trò nhỏ khi mẹ em lại chẳng may mắc phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo và qua đời vào  năm 2015. Em sống cùng ông bà ngoại đã lớn tuổi trong căn nhà sàn đơn độc giữa một cánh đồng heo hút, chỉ có một bờ đê là lối đi hàng ngày cho gia đình ba người. Tài sản gia đình không có gì nhiều ngoài 02 công đất ruộng, chủ yếu là làm thuê nông vụ, ông bà lớn tuổi nên nay ốm may đau, hàng ngày sau giờ đến lớp em kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống bằng việc bán chút cua, ốc mà em tự bắt được. Một cậu học trò chưa bao nhiêu tuổi đời như phải đứng ra là một người trụ cột của gia đình mình.

          Dù hàng ngày phải đi bộ băng qua cánh đồng hàng cây số, dù con đường đến trường không hề dễ dàng như bao người bạn cùng trang lứa nhưng Hoài Hận chưa bao giờ từ bỏ ước mơ học tập của mình, em luôn đi học đúng giờ và không bỏ dở buổi học nào. Chính vì sự không ngừng cố gắng đó nên học kỳ vừa qua em là một trong những học sinh tiên tiến được nhận giấy khen của trường. Em xúc động kể về những hy vọng trong tương lai, mong muốn rằng mình phải học để có tay nghề thật giỏi, có công việc ổn định sau khi tốt nghiệp để chăm lo, đỡ đần cho ông bà ngoại, người đã luôn yêu thương chăm sóc, cưu mang khi em thiếu vắng tình thương, sự bao bọc chở che của ba mẹ. Điều đáng trân quý ở em niềm tin luôn hiện hữu trong từng câu nói, em không mặc cảm về hoàn cảnh gia đình mà vẫn luôn cố gắng hết sức vì một tương lai tốt đẹp hơn. Em nghĩ rằng mình đã có một lựa chọn đúng đắn học một ngành nghề phù hợp, giúp ích được cho bản thân và gia đình và phục vụ cho nhu cầu xã hội trong tương lai.

          Nhằm hỗ trợ kịp thời và tiếp thêm nghị lực cho em yên tâm hoàn thành chương trình học, tại buổi trao học bổng đã được sự quan tâm, ủng hộ của Chi hội Khuyến học Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp, Tổ Từ thiện Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp, các nhà hảo tâm và chính quyền địa phương đã trao cho em số tiền vô cùng ý nghĩa trên 14 tiệu đồng, đây là một sự hỗ trợ không hề nhỏ đối với em để vượt qua khó khăn hiện tại. Cũng trong dịp này, các nhà hảo tâm còn mong muốn được giúp đỡ em có chỗ ăn ở để thuận lợi hơn cho việc học tập và hoàn thành chương trình học văn hóa trong thời gian tới.

          Em và gia đình rất xúc động và trân trọng sự quan tâm, chia sẻ, động viên giúp đỡ em trên con đường học tập của mình. Hoài Hận đã có lời tri ân sâu sắc đến Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp, Đài Truyền hình Đồng Tháp, Tổ Từ thiện Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp, các nhà hảo tâm, các ban ngành đoàn thể đã giúp đỡ, hỗ trợ em vượt qua khó khăn, tiếp tục học tập. Đặc biệt em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đối với Ban Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp, Ban Giám hiệu Trường cao đẳng Cơ điện xây dựng Việt Xô, quý thầy cô nơi em đang học lớp Trung cấp Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí khóa 6AK22 đã quan tâm, động viên và truyền đạt kiến thức và vốn hiểu biết về cuộc sống, giúp cho em có nhiều hơn sự quyết tâm để cắp sách đến trường. Em hứa sẽ cố gắng sử dụng học bổng của mình đúng mục đích, phục vụ cho việc học tập, nỗ lực học thật tốt, không ngừng rèn luyện và trao dồi thêm kiến thức để đạt thành tích cao trong học tập, xứng đáng với sự kỳ vọng dành cho em. /.

Nhất Nữ

ĐÀO TẠO
Thông báo mới

Video

Gương sáng hiếu học

Website liên kết

Website sở lao động - thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp

Website Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp

 
 
 
Phát thanh học đường