Phó Thủ tướng Đức thăm trung tâm đào tạo nghề kỹ thuật công nghiệp

Chiều nay 20/11, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng Đức - ông Sigmar Gabriel đến thăm Trung tâm đào tạo nghề kỹ thuật công nghiệp (TGA) của tập đoàn Bosch, đặt tại KCN Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Phó Thủ tướng Đức mong muốn: Mối quan hệ bền vững giữa Việt Nam và Đức sẽ mở đường cho việc nâng cao chuẩn về kỹ năng nghề tại Việt Nam.

 
 

 

  
 
Phó Thủ tướng Đức trò chuyện với học viên

Tập đoàn Bosch của Đức là nhà cung cấp công nghệ, dịch vụ hàng đầu trên toàn cầu vừa hoàn thành năm đầu tiên chương trình đào tạo nghề kỹ thuật công nghiệp cho 46 học viên tại Việt Nam. Chương trình này do Bosch  kết hợp với trường Cao đẳng Công nghệ và Kỹ thuật Lilama 2 thực hiện, trang bị cho học viên cả lý thuyết và thực hành nghề theo tiêu chuẩn Đức, có thể làm việc ngay cho Bosch. Trong chuyến thăm Đức gần đây, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ủng hộ, khuyến khích mô hình đào tạo song song giữa lý thuyết và thực hành này và mong muốn Bosch đẩy mạnh hơn nữa việc đào tạo ở Việt Nam.

 

  
 
Phó Thủ tướng Đức phát biểu tại Bosch

Trong chuyến thăm này, Phó Thủ tướng Đức mong muốn: "Mối quan hệ bền vững giữa Việt Nam và Đức sẽ mở đường cho việc nâng cao chuẩn về kỹ năng nghề tại Việt Nam. Sáng kiến  hợp tác giữa Bosch và Lilama 2 là một nỗ lực tiên phong và một ví dụ điển hình cho nhiều công ty và các trường dạy nghề khác tại Việt Nam hướng tới"./.

 

PV/VOV-TP HCM

Adidas shoes | Air Jordan Retro - 2021 Release Dates + Preview , Fitforhealth
ĐÀO TẠO
ĐĂNG KÝ HỌC TRỰC TUYẾN

 
BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP
CHUNG SỐNG AN TOÀN VỚI ĐẠI DỊCH COVID-19
11.jpg
Khen thưởng HSSV có thành tích vân động học sinh tham gia học trung cấp, cao đẳng, XKLĐ năm 2021

Website liên kết

Website sở lao động - thương binh và xã hội tỉnh Đồng Tháp

Website Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp