Nghiệp đoàn Chiba - Nhật Bản đến đồng tháp tuyển lao động

Sáng ngày 27/9, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp phối hợp với Công ty cổ phần đầu tư công nghiệp và Vận tải Tracodi đã mời nghiệp đoàn Chiba kasetu ashiba wakazu center và công ty Kabushiki gaisha Sun - step (Nhật Bản) đến Đồng Tháp tuyển chính thức lao động sang Nhật Bản làm việc ngành lắp ráp giàn giáo
Đơn hàng XKLĐ tại tỉnh Chiba Nhật Bản
Đây là lần đầu tiên Nghiệp đoàn Chiba và công ty Sun - step đến Đồng Tháp trực tiếp phỏng vấn để tuyển chọn chính thức lao động thay vì chỉ tuyển ở TP Hồ Chí Minh như trước đây. Có 18 lao động nam đăng kí phỏng vấn đơn hàng lắp ráp giàn giáo ở các công trình xây dựng. Qua các vòng kiểm tra năng lực ngoại ngữ, toán học và thể lực, đã có 5 lao động chính thức trúng tuyển. Các lao động được tuyển chọn sẽ đến TP Hồ Chí Minh để được đào tạo ngoại ngữ nâng cao và giáo dục định hướng, dự kiến sẽ xuất cảnh vào đầu năm 2019.
Tại buổi tuyển chọn, nghiệp đoàn Nhật Bản và Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp cũng nhắc nhở người lao động chú ý học ngoại ngữ, tuân thủ quy định pháp luật Nhật Bản, làm việc hết thời hạn hợp đồng phải trở về nước đúng hạn. Đối với đơn hàng giàn giáo, đã có hơn 20 lao động Việt Nam, trong đó có lao động Đồng Tháp đến làm việc ở công ty Sun - step với thu nhập trên 25 triệu đồng/ tháng và được gia hạn hợp đồng 5 năm.
Dịp này, Công ty Tracodi cũng sơ tuyển 30 lao động nữ đang học tiếng Nhật tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp. Các lao động này cũng sẽ được nghiệp đoàn Nhật Bản phỏng vấn chính thức ở TP HCM các đơn hàng giặt ủi, chế biến thực phẩm vào đầu tháng 10/2018. Từ đầu năm đến nay, Đồng Tháp có trên 1.630 lao động xuất cảnh sang các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và nhiều lao động học định hướng ở TP Hồ Chí Minh chờ ngày xuất cảnh.

Tác giả bài viết: Thanh Nhàn

Thông báo mới